Phối giống Alaska

Phối giống Alaska

Alaska là giống chó phổ biến rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Chúng dần thu hút mọi người bởi sự thông minh và nhanh nhẹn. Dòng Alaska sở hữu ngoại hình đẹp và cực kỳ quyến rũ. Để có thể sở hữu chú chó Alaska bạn phải chi ra một số tiền đến hàng chục triệu đồng. Nếu bạn muốn phối giống cho chó Alaska thì đừng ngần ngại truy cập bài viết dưới đây. Petlife sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản về cách phối giống chó Alaska.

Thời điểm nào phối giống Alaska là phù hợp

Chó Alaska càng phối giống sớm sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm như dễ sảy thai hoặc sinh non. Tinh trùng ở chó Alaska đực yếu kém sẽ khiến con của chúng yếu ớt và dễ bệnh tật. Thời điểm thích hợp để phối giống chó Alaska là khi chúng ở độ tuổi 15-18 tháng tuổi (Alaska cái) và 18-24 tháng tuổi (Alaska đực).

Phối giống Alaska cũng giống như con người, nếu con người càng lớn tuổi thì không nên sinh con. Alaska cũng vậy, khi chúng từ 5-6 tuổi thì không nên mang thai, bởi vì chúng quá già để có thể mang thai. Nếu bạn cố tình cho Alaska già mang thai sẽ dẫn đến những hiện tượng nguy hiểm.

Mức giá phối giống Alaska

Tùy vào nguồn gốc xuất xứ, màu lông hoặc kích cỡ, phối giống Alaska sẽ cho ra từng mức giá khác nhau.

Mức giá 2 – 3 triệu đồng

Mức giá này gần như phổ biến và được áp dụng rộng rãi cho chú chó Alaska đực thuần chủng. Mức giá này không bao gồm giấy tờ, phối giống trong nước. Những chú chó Alaska được phối giống rất khỏe mạnh, ngoại hình cân đối, đẹp mắt.

Mức giá 3– 4 triệu đồng

Mức giá 3-4 triệu cho chú chó Alaska đã có chứng nhận VKA của hiệp hội chó giống Việt Nam. Những chú chó được phối giống sở hữu thân hình to lớn, tính cách thân thiện và thông minh.  Chó Alaska con sau khi sinh vẫn có khả năng được cấp giấy chứng nhận VKA.

Mức giá 4– 5 triệu đồng

Những chú chó Alaska nhập khẩu từ Thái Lan được chọn để phối giống thì mức giá cao hơn tầm 4-5 triệu đồng. Hầu hết, Alaska đều có chứng nhận của KCT Thái cấp, đàn con sinh ra vượt trội cả về ngoại hình lẫn phẩm chất.

Mức giá > 8 triệu đồng

Từ khoảng 6-10 triệu đồng là mức giá cho những chú chó Alaska đực nhập khẩu từ châu Mỹ hoặc châu Âu. Những chú chó này được xem là hàng cao cấp, thuần chủng 100%, gia phả thuộc dòng họ quyền quý.

Chó Alaska nhập khẩu từ châu Âu tại Việt Nam không phổ biến nên rất hiếm khi phối giống được.

Lưu ý khi phối giống Alaska

Nguồn gốc Alaska đực

Chó Alaska đực có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và giá cả của đàn con sau khi phối giống. Chú chó có thể nhập khẩu từ nước ngoài hoặc trong nước. Tùy vào xuất xứ khác nhau, mức giá phối giống cũng khác nhau.

Ngoài ra, trước khi phối giống hãy kiểm tra sức khỏe và bệnh tật của chó đực Alaska, tránh trường hợp chó con sinh ra bị nhiễm bệnh tật cao.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý đến độ tuổi phối giống của Alaska. Nếu phối giống ở độ tuổi quá nhỏ hoặc quá già thì đàn con sinh ra không được khỏe mạnh hoặc không đảm bảo về thể trạng, ngoại hình đẹp.

Không phối giống bừa bãi cho Alaska

Bạn không nên phối giống lung tung cho chó Alaska, bởi vì đàn chó con ra đời sẽ bị lai tạp. Ngoài ra, khi phối giống bừa bãi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của Alaska đực.

Tuyệt đối hạn chế việc tìm kiếm trên các diễn đàn để phối giống Alaska, vì bạn sẽ không biết được chó Alaska có sức khỏe lành mạnh không, hay bị nhiễm các bệnh khác.

Ý kiến bình luận