Ở trong một không gian chật hẹp có dễ gây stress cho mèo nhà bạn?

Ở trong một không gian chật hẹp có dễ gây stress cho mèo nhà bạn?

Việc ở trong một căn phòng rộng hay hẹp không liên quan đến việc mèo nhà bạn có bị stress hay là không. Đối với con người, có những người cảm thấy chật chội và khó thở khi ở trong một căn phòng chật hẹp, nhưng đối với loài mèo dù bạn có cho chúng ở trong một môi trường chật hẹp thì đó cũng không phải vấn đề với chúng.

Dù có đặt chúng trong một căn phòng rộng rãi, thì chúng cũng sẽ trốn vào một góc. Không phải cứ phòng rộng là tốt, nếu mèo nhà bạn không thích nơi đó. Sau đây là 6 nơi mà chú mèo nhà bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích nhất:

1. Nơi có thể nhìn ra bên ngoài

Nơi có thể nhìn thấy phong cảnh và nằm phơi nắng sẽ là nơi mà chú mèo nhà bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất.

2. Nằm ngủ ở bên cạnh cửa sổ

Khi phơi nắng thì chú mèo nhà bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ. Bạn hãy đặt giường của chúng bên cạnh cửa sổ hoặc đặt tháp của mèo ở những nơi cao giúp cho chú mèo có thể có tầm nhìn tốt và ngủ ngon hơn.

3. Căn phòng mê cung

Bạn hãy làm cho chúng một căn phòng trong đó có nhiều ngóc ngách như mê cung, chúng có thể tự do đi đến đâu chúng muốn, có thể chạy nhảy một cách thoải mái nhất.

4. Nơi có thể nhìn bao quát từ trên cao

Trong một căn phòng mặc dù nhỏ bạn cũng có thể tạo ra một nơi có thể nhìn từ trên cao cho chúng bằng cách đặt một cái tháp dành cho mèo, nếu bạn không có không gian để đặt nó thì bạn có thể sử dụng kệ, giá tạo thành kiểu bậc cấp để chúng dễ dàng leo trèo hơn.

5. Nơi có thể ẩn náu không bị ai phát hiện

Bạn có thể tạo cho chúng không gian để ẩn náu

6. Có thể đi vào phòng một cách tự do

Ngoài những nơi bạn không muốn mèo nhà bạn vào, thì chúng sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn mở cửa phòng. Khi đóng cửa không chỉ bạn cảm thấy ngột ngạt mà ngay cả chú mèo nhà bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái vì không gian chạy nhảy của chúng bị hạn chế.

Dù nhà bạn có chật hẹp thì bạn cũng có thể tạo ra cho chú mèo nhà bạn một không gian để chúng có thể thoải mái chạy nhảy như những cách trên, ngoài ra giành thời gian chơi với chúng cũng sẽ khiến cho chúng giảm stress một cách đáng kể đấy.

Ý kiến bình luận