Những việc làm của bạn khiến mèo cực kì ghét

Những việc làm của bạn khiến mèo cực kì ghét

Mèo là loài động vật tinh nghịch, lại rất khó hiểu. Chúng luôn tìm mọi cách để gần gũi và nũng nịu với chủ nhân như một đứa trẻ. Loài mèo lại có bản năng săn mồi cực đỉnh, luôn theo sát và hạ đối phương nhanh nhất có thể.

Chú mèo luôn xem chủ nhân như người bạn, người thân của mình. Vì thế, chúng thường có những cử chỉ thân mật và gần gũi với chủ nhân. Tuy nhiên, không phải lúc nào những hành động của bạn cũng khiến chúng yêu mến. Đôi khi, một vài việc làm nhỏ nhặt lại khiến chúng ghét cay ghét đắng. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Petlife tìm hiểu nguyên những việc làm của bạn khiến mèo cảm thấy khó chịu.

Mèo ghét bị giữ khư khư trong vòng tay của bạn

Mèo rất thích được nũng nịu và yêu chiều, tuy nhiên một số con mèo lại cảm thấy khó chịu vì chủ nhân cứ giữ chúng khư khư như một đứa trẻ.

Điều này có thể lý giải rằng, một vài chú mèo cảm thấy không an toàn khi chúng đang bị giữ chặt. Chúng không thể giữ thăng bằng khi một ai đó nhấc bổng chúng lên. Hành động này của bạn có thể khiến mèo không dễ chịu chút nào. Nếu bạn cảm thấy mèo tỏ vẻ khó chịu, hãy nhanh chóng đặt chúng xuống sàn, để thú cưng cảm thấy thoải mái vì không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì.

Mèo không thích được chụp ảnh

Chủ nhân thường muốn lưu lại những hình ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng mình. Tuy nhiên, việc này đối với mèo là hoàn toàn khó chịu. Đôi khi, đèn flash của máy ảnh khiến mèo cực kỳ ghét. Hơn thế, mèo không thích bị làm phiền bởi tiếng chụp ảnh nhiều lần của chủ nhân khi chúng đang ngủ hoặc đang làm thứ gì đó.

Mèo không thích giao tiếp bằng mắt

Nhiều người nuôi mèo sẽ dễ nhận ra, việc mèo không thích giao tiếp bằng mắt với chủ nhân. Bởi vì, mèo là loài muốn đánh dấu lãnh thổ của riêng mình. Việc giao tiếp bằng mắt giữa mèo với chủ nhân quá lâu, sẽ khiến mèo cảm thấy bạn đang khiêu khích chúng. Khi đó, mèo sẽ tấn công chúng ta từ bất cứ góc độ nào. Tuy nhiên, khi bạn thấy mèo chớp mắt với mình có nghĩa là chúng đang thể hiện tình cảm với bạn.

Mèo ghét con người nhại giọng chúng

Mèo phát ra âm thanh “meo meo” mang nhiều ý nghĩa trong các trường hợp khác nhau. Vì thế, thú cưng không hề thích con người nhại giọng chúng, như đối đáp giao tiếp giữa đồng loại với nhau.

Việc phát ra âm thanh đối với mèo là sự giao tiếp giữa chúng với chủ nhân về những nhu cầu của bản thân chẳng hạn: đói, khát hoặc muốn vui đùa, nũng nịu,… Thế nên, bạn hãy hạn chế bắt chước tiếng mèo kêu, sẽ khiến chúng cực kỳ ghét bạn hơn.

Mèo không thích mặc đồ

Chủ nhân thường mua những bộ đồ đắt tiền và sang trọng dành cho thú cưng. Việc này thể hiện tình yêu và sự quý mến mà chủ nhân dành cho chúng. Tuy nhiên, không phải loài mèo nào cũng thích điều này. Nhiều chú mèo thường tỏ vẻ lúng túng và e dè khi phải mặc đồ. Chúng cảm thấy không thoải mái và trang phục đang che đi bộ lông tuyệt vời của chúng. Nếu bạn muốn diện đồ đẹp cho thú cưng, hãy chắc chắn mèo luôn cảm thấy vừa ý với bộ trang phục và nó không khiến chúng phải khó khăn trong việc di chuyển.

Mèo không thích uống sữa

Nhiều chủ nuôi cho rằng mèo rất thích sữa, bởi vì chúng không hấp thụ lactose trong cơ thể. Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm, bởi vì sữa khiến dạ dày mèo khó chịu trong vòng 8-12 giờ đồng hồ. Nhưng không phải loài mèo nào cũng ghét sữa, một số loài mèo rất thích được hấp thụ dưỡng chất này vào trong cơ thể chúng.

Ý kiến bình luận