Những trường hợp sau đây tuyệt đối không tắm cho chó

Những trường hợp sau đây tuyệt đối không tắm cho chó

Vệ sinh thân thể cho thú cưng là một điều cần thiết. Trong một vài trường hợp, chủ nuôi tuyệt đối không được tắm cho cún. Bởi vì điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng. Vậy những trường hợp nào không nên tắm cho cún? Hãy cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tuyệt đối không tắm cho cún sau khi mới tiêm phòng

Chó được tiêm phòng để bảo đảm sức khỏe tốt, hạn chế mắc các bệnh không như mong muốn. Tuy nhiên, khi cún mới tiêm phòng xong, trong một tuần không nên tắm cho chúng. Thời gian này, cún có sức đề kháng rất kém. Không nên để cún hoạt động quá nhiều hoặc vận động mạnh. 

Nếu sau thời gian tiêm phòng, chó quá bẩn, hãy sử dụng xà phòng tắm khô cho chúng. Đây là biện pháp cực kỳ an toàn cho chúng. Xà phòng tắm khô giúp cún cưng được vệ sinh thân thể sạch sẽ, không còn để lại mùi trên cơ thể.

Tuyệt đối không tắm cho cún mẹ sau khi sinh

Trong thời gian chó mẹ đang mang thai và cho con bú, chủ nuôi tuyệt đối không nên cho cún tắm. Bởi vì, chó đang trong tháng nên hiện tượng rụng lông xảy ra rất nhiều. Nếu chủ nhân vẫn cố tình cho cún tắm thì việc rụng lông càng nghiêm trọng hơn. Chủ nuôi có thể vệ sinh sạch sẽ thân thể cún và cắt sạch lông cho cún trước khi sinh.

Tuyệt đối không tắm cho cún khi cơ thể đang yếu

Khi chó đang trong thời gian phục hồi sức khỏe, bạn không nên cho chúng tắm. Bởi vì, sức khỏe của cún rất yếu và sức đề kháng rất kém. Chó sẽ mắc bệnh cảm và thời gian hồi phục lâu hơn trước. Chủ nhân có thể lựa chọn xà phòng tắm khô hoặc khăn ẩm để lau thân thể cho chúng.

Tuyệt đối không tắm cho cún khi vừa ăn no xong

Nếu thú cưng vừa ăn no xong, bạn không nên tắm cho chúng ngay. Vì điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của cún, thậm chí ngay tử vong. Mạch máu da của cún nở rộng, đường tiêu hóa bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Tuyệt đối không tắm cho cún khi mới vận động xong

Đối với trường hợp, chó vận động mạnh và quá kiệt sức, không nên cho chúng tắm ngay. Bởi vì, chó đang ở trong tình trạng máu lưu thông quá các cơ bắp và tứ chi. Nếu tắm rửa đột ngột sẽ dẫn đến hiện tượng không cung cấp đủ lượng máu cho cơ thể, khiến chó chao đảo, mệt mỏi.

Tuyệt đối không tắm cho cún khi trời mưa

Nếu trời mưa gió lớn, chủ nuôi không nên tắm cho cún. Vì trong điều kiện thời tiết này, chó tắm sẽ bị nở lỗ chân lông. Bên cạnh đó, chúng còn mắc bệnh cảm nên chủ nuôi không được xem nhẹ vấn đề này.

Tuyệt đối không tắm cho cún khi không có kinh nghiệm

Vấn đề nuôi chó là một điều không hề dễ dàng. Chủ nuôi phải học hỏi và biết cách chăm sóc thú cưng một cách an toàn nhất. Đa phần, những người mới nuôi cún thường cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh thân thể cho thú cưng. Vì thiếu kiến thức về chăm sóc cún và kinh nghiệm, nên cún dễ rơi vào tình trạng viêm da, thậm chí xảy ra những bệnh lý không như mong muốn. Để đảm bảo cún cưng được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi tiến hành tắm cho chúng, để có phương pháp tắm hợp lý. Ngoài ra, chủ nuôi có thể đưa cún đến các trung tâm spa để làm đẹp và tắm rửa sạch sẽ, định kỳ mỗi tuần một lần. Với một chi phí rất nhỏ sẽ giúp bạn chăm sóc thú cưng tuyệt vời nhất.

Ý kiến bình luận