Những thứ cần chuẩn bị trước khi nuôi một chú chó

Những thứ cần chuẩn bị trước khi nuôi một chú chó

Những đồ dùng cần thiết cho một chú cún con luôn là vấn đề khá đau đầu đối với những người mới bắt đầu nuôi cún bởi vì dường như có quá nhiều lựa chọn. Và tất nhiên, chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ càng để lựa chọn ra những vật dụng thiết yếu trước khi “sa lầy” và sạch túi do mua không kiểm soát.

 1. Nhà và chuồng: một trong những vật dụng không thể thiếu

Trong thời gian đầu khi chó còn nhỏ, do chưa thể kiểm soát được bàng quang nên có thể chúng sẽ đi vệ sinh bừa bãi ra nhà nếu bạn không để ý. Với bản năng không phóng uế ra chỗ ngủ và ăn, thì việc nhốt chó và chuồng sẽ đảm bảo việc này không xảy ra. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đảm bảo chó cưng vẫn có thể đứng ngồi thoải mái trong chuồng khi đã trưởng thành, vì chó con sẽ lớn rất nhanh.

Tuy nhiên khi chó còn nhỏ, bạn nên dùng 1 tấm vách ngăn chuồng nhỏ lại cho phù hợp với kích cỡ của bé. Nếu chuồng quá lớn, rất có thể chú chó của bạn sẽ ngủ ở đầu này và đi vệ sinh ở đầu kia của chuồng.

 2. Bát ăn cho chó

Dạo quanh một vòng các pet shop, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy rất nhiều các loại bát ăn cho cún làm bằng nhựa, sứ, thép không rỉ. Bát inox không rỉ thường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, hạn chế tối đa trường hợp chú chó hiếu động của bạn gặm nát hoặc làm vỡ.

 3. Bảng tên và dây dắt

Một chiếc thẻ tên và dây dắt đi kèm cũng là những món đồ dùng gần như không thể thiếu với những người nuôi chó. Cũng đừng quên thêm cả thông tin liên lạc của mình vào mặt sau của chiếc bảng tên, đề phòng khi chú chó cưng của bạn đi lạc nhé.

 4. Đồ dùng vệ sinh: Lược chải lông, bấm móng chân, sữa tắm

Đây là những vật dụng tối quan trọng để giữ cho chú chó của bạn luôn có vẻ ngoài xinh đẹp và khoẻ mạnh. Bấm móng chân là một công việc không đơn giản, nhưng sẽ giúp chó đi lại dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế những vấn đề móng quá dài, mọc ngược vào trong gây đau đớn, viêm nhiễm. Vì thế bạn nên tạo thói quen cắt móng chân cho cún 2 tuần một lần, tắm 1 tuần 1 lần.

 5. Chăm sóc răng miệng

Bàn chải và kem đánh răng đặc biệt dành riêng cho chó là cách hữu ích nhất để giữ sức khoẻ răng miệng cho chú chó của bạn. Loại bàn chải có 2 đầu to, nhỏ và kem đánh răng vị thịt sẽ là những trợ thủ đắc lực khiến cho quá trình đánh răng trở nên dễ dàng hơn.

 6. Thức ăn cho chó

Bạn nên lưu ý rằng tùy theo độ tuổi của chó thì thức ăn và chế độ dinh dưỡng sẽ khác nhau. Khi mua thức ăn cho chó con thì bạn cần chọn các loại thức ăn có nhiều dưỡng chất và nhiều protein để chúng phát triển toàn diện nhất. Đối với chó con thì 1 ngày cho ăn 3 – 4 lần, còn chó trưởng thành thì cho ăn 1 ngày 2 lần. Và đừng quên cung cấp đầy đủ nước sạch cho chó có thể uống mỗi ngày nhé.

 7. Đồ chơi cho chó con

Có rất nhiều loại đồ chơi cho chó như đồ chơi hình xương, đồ chơi phát ra tiếng kêu, thú nhồi bông. Mục đích là để thỏa mãn tính thích gặm của chó con. Và đốt bớt năng lượng để cún ngủ cho ngon và không nghịch linh tinh trong nhà. Dù có rất nhiều các loại đồ chơi ở các cửa hàng đồ cho thú cưng, thì bạn cũng chỉ nên chọn cho cún những loại đồ chơi chắc chắn, bền, làm từ chất liệu tốt và có kích cỡ phù hợp với bé chó con nhà mình.

Trên đây là danh sách những sản phẩm bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng ngay khi cần. Bạn cần mua những món đồ này trước khi đón cún con về nhà bởi lẽ khi đã có cún bên cạnh, bạn sẽ rất bận rộn chơi đùa cùng nó. Với những vật dụng này trong tay, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt để chào đón chú cún đến với mái ấm gia đình mới.

Ý kiến bình luận