Những thứ cần chuẩn bị trước khi nuôi một bé mèo

Những thứ cần chuẩn bị trước khi nuôi một bé mèo

Lần đầu tiên nhận nuôi một bé mèo có thể coi là một dấu mốc lớn mà bạn không nên xem nhẹ. Dù rằng những chú mèo vốn có tiếng là biết tự chăm sóc bản thân, nhưng không có nghĩa là chúng không cần tới bạn quan tâm, chăm sóc. Và dù chỉ là một cục bông nhỏ bé đáng yêu, thì số lượng đồ dùng bạn phải mua để giúp chúng an toàn và vui vẻ rất có thể sẽ lấp kín cả một căn phòng nhỏ nếu bạn “mua không kiểm soát”. Mong là danh sách được Petlife liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho mèo yêu của bạn trước khi đón bé về nhà.

 Đồ chơi dành cho mèo

Những món đồ chơi dành cho mèo sẽ giúp chúng phần nào thoả mãn bản tính tò mò, và hãy tin chúng mình đi, một chú mèo buồn chán sẽ gây ra những “thiệt hại” đáng kể đó.

Hãy cố gắng thử một vài loại đồ chơi như cần câu dụ mèo, chuột bông, đồ chơi có nhồi catnip… để xem chú mèo của bạn thích loại đồ chơi nào. Và nhất là đừng quên những món đồ chuyên dùng để cào móng, như trụ cào hoặc bệ nằm bằng bìa carton. Những món đồ này sẽ là vị “cứu tinh” cho các món đồ nội thất trong nhà bạn thoát khỏi móng vuốt của bé mèo yêu đấy.

 Đồ ăn thưởng cho mèo

Không chỉ những chú chó mới thích snack thưởng. Trong một vài tình huống, đồ ăn thưởng sẽ giúp bạn đánh lạc hướng mèo trong phòng khám thú y, dụ chúng sẵn sàng để cắt móng, hay thậm chí huấn luyện mèo một số trò cơ bản. Bên cạnh đó, một số loại snack thưởng còn được bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho mèo. Còn gì tuyệt vời hơn một món ăn vừa khoái khẩu vừa dinh dưỡng, mà mỗi khi “ngoan” mới được thưởng chứ?

 Thức ăn dành cho mèo

Một chế độ ăn với chất dinh dưỡng hợp lý cho mèo nhà bạn là rất quan trọng. Bạn nên lưu ý rằng mèo cần thức ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chúng. Sáu tháng đầu tiên đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của xương, cơ và hệ thần kinh, do đó bạn cần đảm bảo chọn loại thức ăn sao cho phù hợp với chúng.

Một điều đặc biệt cần lưu ý là không bao giờ cho mèo nhà bạn ăn thức ăn của chó. Thêm vào đó, bạn cũng cần thiết lập những chế độ ăn đặc biệt dành riêng cho tình trạng sức khỏe của mèo. Ví dụ như bệnh béo phì, rối loại đường tiết niệu, bệnh thận… Bạn nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ thú y về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mèo. Và hãy đảm bảo rằng mèo yêu luôn được cung cấp đủ nước sạch để uống, và bát nước của mèo luôn được đặt ở nơi chúng có thể đến uống bất kỳ lúc nào.

 Khay vệ sinh cho mèo

Việc huấn luyện cho mèo đi vệ sinh đúng nơi qui định khá là dễ thực hiện. Theo bản năng, mèo sẽ có thói quen chôn, vùi lấp phân của chúng. Vì thế những gì bạn cần là chuẩn bị một chiếc khay đựng cát vệ sinh phù hợp với mèo.

Trong trường hợp nhà bạn có nhiều tầng, thì mỗi tầng nên có một khay đựng cát riêng. Hộp, khay đựng cát nên được đặt tại nơi cố định, kín đáo, ít người qua lại, và cần phải được dọn dẹp sạch sẽ.

 Vòng cổ, dây xích và lồng vận chuyển dành cho mèo

Một chiếc vòng cổ có kèm bảng tên là một món đồ rất nên đầu tư, để gia tăng khả năng bé mèo của bạn có thể được trả về khi chúng vô tình đi lạc. Cũng như để mèo có thể khám phá thế giới bên ngoài mà vẫn an toàn, thì dây yếm dắt chó mèo là một phương án khá hoàn hảo. Bạn nên chọn dạng dây yếm vòng qua chân và bụng hoặc hoặc vòng cổ rộng là lựa chọn an toàn nhất cho những chú mèo hiếu động, tránh tối đa trường hợp vô tình bị siết cổ.

Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một chiếc lồng vận chuyển an toàn, thoáng khí và dễ dàng đóng mở cho bé mỗi khi cần ra ngoài nhé.

Ý kiến bình luận