Những sự thật thú vị về giống chó Greyhound (Phần 2)

Những sự thật thú vị về giống chó Greyhound (Phần 2)

PHẦN 1: http://solarheropower.xyz/nhung-su-that-th…greyhound-phan-1/

7. Tính săn mồi cao

Mặc dù Greyhound rất bình tĩnh nhưng có một thứ sẽ thu hút sự chú ý của chúng: những động vật nhỏ. Loài chó này từng được sử dụng như một giống chó săn qua nhiều thế hệ, và chúng vẫn luôn giữ tính săn mồi đó ẩn trong DNA của mình. Bất kỳ sinh vật nhỏ nào chạy trong công viên sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của chúng. Và chúng tôi đã nhắc đến tốc độ cực kỳ nhanh của giống Greyhound này chưa nhỉ?

Đây là lý do tại sao việc trông chừng chúng bằng dây xích là rất quan trọng và nên có hàng rào cao ở sân nhà bạn. Vì cổ của chúng nhỏ và nhạy cảm, bạn sẽ muốn sử dụng một chiếc vòng cổ bản to hoặc đai yếm.

8. Là loài chó duy nhất xuất hiện trong Kinh thánh

Greyhound là một trong số ít loài chó được tôn sùng trong suốt lịch sử. Mặc dù nhiều người đã đồng ý rằng chó là người bạn tốt nhất của con người ngay từ ban đầu, nhưng không có gì thực sự chỉ ra được một giống chó cụ thể, ngoại trừ giống Greyhound.

Greyhound là giống chó duy nhất được nhắc đến trong Kinh thánh, Châm ngôn 30:21-33:

“29  Có ba vật sải bước thật oai vệ,

Có bốn vật di chuyển thật đường bệ;

30  Sư tử, vốn mạnh nhất trong muông thú;

Chẳng thoái lui trước một ai;

31  Con chó săn; con dê đực;

Và vua có quân đi cùng.”

Điều này cho thấy thậm chí từ hàng ngàn năm trước, Greyhound đã là loài chó thu hút sự chú ý của người khác với vẻ ngoài vương giả, thanh lịch của chúng.

9. Nhiều màu sắc hợp thời trang

Mặc dù tên của chúng có thể gợi đến việc chúng có màu xám (grey trong Greyhound có nghĩa là màu xám) nhưng không phải vậy. Giống như cơ thể của giống Greyhound là cơ thể của giống loài thanh lịch và trông gần như vương giả, Greyhound cũng có nhiều màu lông đẹp có thể khiến những chú chó khác phải thấy xấu hổ.

Trong số nhiều màu sắc khác nhau của giống Greyhound thì một số màu thời trang nhất chính là màu nâu đỏ, nâu xanh, nâu đốm đỏ và nâu đốm xanh.

Thực tế giống Greyhound có đến 18 màu cơ bản và 55 màu hoa văn.

10. Có tầm nhìn đáng kinh ngạc

Do vị trí mắt khá bất thường, Greyhound có tầm nhìn đến 270 độ.

Để dễ so sánh, một người có thị lực 20/20 bình thường và không bị suy giảm thị lực sẽ có phạm vi nhìn khoảng 180 độ. Điều này có nghĩa là Greyhound có tầm nhìn xa hơn về phía chúng và có thể nhìn thấy được một số thứ đằng sau chúng, khiến chúng trở thành một thành viên thích hợp cho nhóm “chó săn có tầm nhìn xa”.

11. Thỏa sức ăn diện sành điệu

Greyhound có lượng mỡ trong cơ thể thấp, da mỏng và lông ngắn, nên chúng đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ thấp. Chúng sẽ cần một chiếc áo len để có thêm một chút hơi ấm. Và đây là nơi niềm vui bắt đầu, vì bạn sẽ rất muốn chưng diện cho chúng thật sành điệu theo xu hướng mùa đông mới nhất đấy. Cuối cùng thì bạn đã có một người mẫu hoàn hảo cho chiếc áo khoác lông cừu sọc đó. Bạn chỉ cần lưu ý về nhiệt độ ngoài trời và phải biết khi nào trời quá lạnh cho việc đi dạo.

12. Không thích hợp với việc ngồi

Bởi vì Greyhound được gây giống cho mục đích chạy đua, nên cấu trúc cơ bắp và đôi chân dài của chúng khiến cho việc ngồi xuống khá bất tiện. Mặc dù không phải là không thể, nhưng chúng cảm thấy thoải mái hơn khi nằm xuống hơn là phải ngồi quá lâu.

13. Sẵn sàng trở thành một phần của gia đình bạn

Có rất nhiều chú chó Greyhound đang tìm kiếm một gia đình tiếp theo của mình ở ngoài kia. Những cuộc đua chó không dành cho những chú Greyhound không còn ở trạng thái tốt nhất để chạy nữa.

Mặc dù Greyhound trong trường đua không bị ngược đãi hay lạm dụng, nhưng chúng cũng không nhận được nhiều tình cảm hoặc cuộc sống gia đình. Nhưng chúng có thể ổn định khá nhanh vì bản chất hiền lành của mình.

Tuy có lời đồn rằng những chú chó đua sau khi nghỉ hưu sẽ hay lo lắng và căng thẳng, nhưng thực tế là chúng rất ngoan và thậm chí còn hơi lười biếng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó dễ chăm sóc thích hưởng thụ cuộc sống bình yên thì bạn đã tìm được một người bạn đồng hành hoàn hảo rồi đấy.

Ý kiến bình luận