Những sự thật thú vị về giống chó Greyhound (Phần 1)

Những sự thật thú vị về giống chó Greyhound (Phần 1)

Giống chó Greyhound được biết đến là loài chó có tốc độ chạy rất nhanh và mạnh mẽ. Từ giống chó săn mồi, chó Greyhound đã được nuôi phổ biến như một loài thú cưng năng động trong gia đình với bản tính thân thiện và tình cảm. Hãy cùng tìm hiểu một số tính cách thú vị đã khiến chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng của gia đình bạn.

1. Loài chó nhanh nhất thế giới

Chó Greyhound là một trong những loài chó nhanh nhất thế giới, theo đúng nghĩa đen. Trên thực tế, chúng còn chạy nhanh hơn cả ngựa đua và gần như có thể theo kịp tốc độ tối đa của một con báo.

Greyhound có thể dễ dàng và thường xuyên đạt tốc độ tối đa 72km/giờ. Chỉ trong vòng 7 bước, một chú chó Greyhound đã có thể đạt tốc độ tối đa và giữ được tốc độ đó trong một thời gian dài. Khi chạy ở tốc độ cao nhất, 70% thời gian của chúng là ở trên không, bàn chân chúng không hề chạm đất.

Chúng đạt được tốc độ này một phần là do xuất phát từ việc lai tạo giống Greyhound để tham gia những cuộc đua ngay khi những đặc tính đặc biệt của chúng được phát hiện. Khi nhiều người bắt đầu nuôi Greyhound để tham gia đua, khả năng về tốc độ của chúng trở nên tốt hơn so với những loài chó khác, cả thuần hóa và chưa thuần hóa.

2. Dòng máu chạy đua

Giống Greyhound được phát hiện có số lượng tế bào hồng cầu cao đáng kể và số lượng bạch cầu thì thấp hơn. Các tế bào hồng cầu cho phép nhiều oxy đi từ phổi đến các cơ. Điều này cũng khiến chúng trở thành loài chó hiến máu quốc dân và nhóm máu của chúng có thể truyền được cho bất kỳ giống chó nào khác.

Greyhound cũng có trái tim lớn hơn nhiều so với loài chó, gần giống với kích thước tim của người. Cùng với phần phổi lớn hơn, các cơ quan của chúng có thể bơm nhiều máu và oxy trong cơ thể. Tất cả những điều này góp phần khiến khả năng thể thao của chúng trở nên vượt trội, biến chúng trở thành cỗ máy chạy đua lý tưởng.

3. Thích nằm dài

Có thể bạn sẽ không mong đợi chú chó nhanh nhất thế giới lại lười biếng như vậy. Nếu bạn đang tìm một người bạn cùng nằm xem Netflix thì không thể bỏ qua một chú Greyhound. Một chiếc chăn ấm áp là tất cả những gì chúng cần trên đời. Trên thực tế, bạn sẽ thấy chúng có thể nằm ở bất kỳ vị trí ấm áp nào trong nhà. Chúng còn thường được gọi là “củ khoai tây 40 dặm/giờ” đấy.

4. Là giống chó Ai Cập cổ đại

Thật khó để nói về sự lâu đời của lịch sử loài Greyhound, nhưng có bằng chứng chúng đã sống (và từng được tôn kính) ở Ai Cập cổ đại. Thậm chí có cả những bức vẽ trên tường diễn tả hình ảnh mà các nhà sử học tin rằng là đại diện của Greyhound trong các ngôi mộ được xây dựng cách đây ít nhất 3500 năm.

Một trong những vị thần Ai Cập mang tính biểu tượng nhất, thần Anubis, thường được vẽ với phần đầu của một con chó. Cụ thể hơn, Anubis có cái đầu của một giống chó săn. Greyhound là giống chó đặc trưng của loài chó săn, có nghĩa là rất có khả năng đầu của thần Anubis đã được vẽ dựa trên giống Greyhound hoặc giống tương tự.

5. Ít cần chăm sóc và kiên nhẫn như một nhà sư

Nhiều người cho rằng một chú chó chạy đua về hưu thường sẽ căng thẳng hoặc lo lắng, nhưng không phải trong trường hợp của giống chó Greyhound có tính cách ôn hòa này. Trên thực tế, Greyhound là một trong những giống chó ít cần đến sự chăm sóc đặc biệt nhất.

Chúng không có bộ lông dài, đồng nghĩa với việc chúng không bị rụng lông nhiều, cũng không khó để chải lông. Chúng thể hiện sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc với trẻ em và các động vật khác. Chúng có thể dành cả ngày để lang thang mà không hề gây ra một tiếng động nào.

Điều này không chỉ khiến cho chúng trở thành thú cưng lý tưởng trong gia đình mà còn là vật nuôi tuyệt vời cho những người sống trong căn hộ mà không sợ làm phiền hàng xóm.

6. Hiếm khi sủa hoặc làm ồn

Hàng xóm của bạn rất khó chịu ư, bạn sẽ không gặp quá nhiều rắc rối với điều đó. Greyhound nổi tiếng là giống chó cực kỳ yên tĩnh.

Thông thường, Greyhound sẽ chỉ sủa trong một vài trường hợp hiếm hoi. Nếu chúng quá phấn khích về điều gì đó hoặc bị bỏ lại một mình quá lâu thì có khả năng bạn sẽ nghe thấy vài tiếng rên rỉ hoặc tiếng sủa nhẹ. Còn không thì giống chó này dường như đã có lời thề im lặng và bình tĩnh tuyệt đối vậy.

PHẦN 2: http://solarheropower.xyz/nhung-su-that-th…greyhound-phan-2/

Ý kiến bình luận