Những phương pháp huấn luyện chó đơn giản tại nhà

Những phương pháp huấn luyện chó đơn giản tại nhà

Ngay từ nhỏ, việc huấn luyện thú cưng là một điều thật sự cần thiết. Huấn luyện giúp chúng tuân thủ những quy tắc, mệnh lệnh đặt ra và hoàn thành nó thật tốt. Sau đây, Petlife sẽ chỉ ra những mẹo cơ bản giúp huấn luyện chó đơn giản tại nhà.

Huấn luyện chó con không sủa khi ở bên ngoài 1 mình

Đầu tiên, hãy để chó con ở bên ngoài trong thời gian ngắn. Sau đó, tiếp tục lặp lại nhiều lần việc để thú cưng bên ngoài. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần chó sẽ rên rỉ và cào cấu cửa bên ngoài. Nhưng tuyệt đối không nên mủi lòng trước hành động của cún, chỉ khi nào cún ngưng rên rỉ thì mới cho chúng vào nhà.

Thời gian để nhốt chó ở ngoài gia tăng 5-10 phút đều đặn mỗi tuần, sau đó chủ nuôi nên giành những phần thưởng bằng bánh để khen ngợi cún. Khi chó được vuốt ve và được nâng niu, ngay lập tức chúng sẽ cảm thấy thích thú. Lúc này cún sẽ không rên rỉ nhiều lần nữa.

Thói quen ở bên ngoài của cún sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực hơn. Khi đó, chó đã kiểm soát được tâm lý của bản thân và không cảm thấy cô đơn hoặc sợ hãi khi ở một mình. Việc im lặng và bình tĩnh hơn, sẽ giúp cún có giấc ngủ thật ngon.

Huấn luyện chó đi bằng 2 chân

Hiện nay, nhiều cuộc thi về đánh giá về thú cưng xảy ra rất nhiều. Nó đều thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Để có thể biến thú cưng trở nên hoàn hảo trong mắt người khác, hãy huấn luyện cho chúng ngay từ ban đầu.

Trước khi huấn luyện chó đi bằng 2 chân, bạn phải cho chúng vận động nhẹ nhàng. Sau đó để chó đứng trên chiếc bàn nhỏ, chân sau để ở mép bàn. Ngay lập tức, chó không đứng vững sẽ nằm bẹp xuống. Lúc này, bạn nhẹ nhàng dùng tay nâng ngực trước và miệng của cún lên. Tay còn lại từ từ kéo lông ở đuôi chúng.

Nâng toàn bộ cơ thể chúng lên, để cún không thể nào ngồi xuống được. Lúc này chó cảm thấy hoảng loạn, không dám lui về phía sau sẽ bị ngã. Vì vậy, cún sẽ nghiêng người về phía trước và đứng thẳng dậy.

Động tác này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp thú cưng nhanh chóng đứng vững, ngẩng cao đầu về phía trước.

Những bước huấn luyện chó đi bằng 2 chân cơ bản như sau:

Đầu tiên, hãy chuẩn bị thức ăn thật thịnh soạn và ra lệnh cho chúng ngồi yên. Khi cún cảm thấy đói bụng, việc huấn luyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Ra mệnh lệnh để cún ngồi yên, không nhúc nhích. Tuy nhiên, không được quát mắng gây áp lực tâm lý cho cún. Hãy hướng dẫn chúng từ từ và từng chút một, uốn nắn một cách nhẹ nhàng.

Để thức ăn trước mũi cún để cho nó ngửi nhưng không cho nó ăn. Đưa từ từ thức ăn lên cao đến khi cún ngửa cổ lên. Theo bản năng, cún sẽ ngửi theo mùi hương của thức ăn.

Sau đó, chủ nuôi ra lệnh “đứng dậy” và đưa thức ăn lên cao. Lúc này cún sẽ tập đứng lên đến khi nào cún ngồi được bằng 2 chân.

Lặp đi lặp lại nhiều lần, sau đó đưa thức ăn cao hơn nữa. Lúc này, theo thói quen cún sẽ hướng và di chuyển về phía trước. Tiếp tục hô mệnh lệnh để cún nhướn người lên, đứng bằng 2 chân thành thạo.

Huấn luyện cún đi bằng 2 chân là điều không dễ dàng, vì vậy chủ nuôi phải thật sự kiên nhẫn thì mới thành công nhé.

Ý kiến bình luận