Những nguy hiểm có thể xảy ra khi nuôi mèo bạn nên biết

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi nuôi mèo bạn nên biết

Nuôi mèo cưng là điều không hề đơn giản, nếu không có những hiểu biết nhất định thì chúng có thể sẽ gây những khó dễ cho bạn và những tổn thương không đáng có cho chú mèo của bạn. Bản tính của những chú mèo là thích tìm tòi, khám phá mọi ngõ nghách. Ngoài việc cho chúng ăn, bạn cũng nên tìm hiểu về những nguy hiểm tiềm tàng mà mèo của bạn có thể gặp phải để việc nuôi thú cưng không còn khó khăn.

Mèo cần được nuôi và chăm sóc ở những nơi an toàn

Mèo là động vật rất thích leo trèo và tinh nghịch nhất là mèo con nên bạn cần chú ý đặc biệt khi chăm sóc chúng vì chúng rất dễ leo ra phía cửa sổ, ban công và nếu nhà bạn trên cao thì chúng rất có thể sẽ ngã xuống. Nên chắn khu vực cửa sổ, hành lang, ban công bằng dây hoặc hệ thống lưới để chúng không thể chui ra những khu vực nguy hiểm. Nếu mèo của bạn còn quá bé hãy mua cho chúng một chiệc xích nhỏ hoặc dây nhỏ buộc chúng vào một vị trí bạn có thể dễ dàng quan sát. Điều này có thể khiến chú mèo của bạn khó chịu những ngày đầu, những hãy tập dần cho chúng bằng cách mỗi ngày hãy xích chúng theo thời gian tăng dần, mèo của bạn sẽ sớm thích nghi.

Trong trường hợp mèo con của bạn bị ngã từ trên cao xuống hay đưa chúng đến ngay bác sỹ thú y để kiểm tra chính xác vì có thể chúng sẽ có những vết thương không nhìn thấy bằng mắt thường.

Những chú mèo đực sau khi được đi triệt sản sẽ không còn thích bỏ nhà đi lang thang tìm bạn tình như trước nữa nên sẽ tốt hơn với sự an toàn của chúng.

Khi đi ra ngoài chúng có thể gặp những tai nạn do xe đâm hoặc rất dễ bị lây truyền bệnh. Một trong những bệnh dễ lây lan khi chúng ra ngoài đó là suy giảm miễn dịch ở mèo (FIV).

Mèo vô tình bị mắc kẹt

Mèo rất dễ bị mắc kẹt ở những nơi chúng không nên vào. Vào một ngày nắng đẹp mèo của bạn có thể đi ra ngoài và măc kẹt vào những nơi bạn không thể nghĩ đến như những ống nước hoặc những ống cống. Nếu không thấy sự có mặt của chúng trong ngôi nhà của bạn, bạn cần phải đi ra những khu quanh nhà tìm chúng ngay hoặc hỏi những người hàng xóm của bạn. Nếu mắc kẹt quá một ngày chúng rất có thể sẽ bị chết vì đói, khát, hoặc ngộp nước. Vì vậy hãy thực sự lưu ý đến chúng.

Mèo rất dễ bị ngộ độc

Chúng di chuyển rất nhẹ nhàng, và khi bạn không có nhà thì thật khó để biết chuyện gì có thể sảy ra, chúng có thể sẽ nếm phải những loại chất tẩy rửa, xịt côn trùng, các loại phân bón hoá học, thuốc trừ sâu, keo dính, sơn… Rất nhiều thứ có thể sẽ gây hại cho chú mèo của bạn, ngoài ra hãy lưu ý những loại cỏ quanh vườn để chắc chắn rằng những loại cỏ đó không có độc và sẽ không gây hại cho chú mèo của bạn.

Mèo còn rất dễ ăn phải các loại bả chuột, hãy thật đề phòng nếu muốn tiêu diệt loài chuột không bạn sẽ vô tình hại chết chú mèo của mình.

Ý kiến bình luận