Những mùi hương mèo sợ nhất và thích nhất

Những mùi hương mèo sợ nhất và thích nhất

Bạn có biết rằng, mùi hương là một trong những công cụ giúp bạn huấn luyện chú mèo của mình trở nên thông minh hơn hay không? Bạn có thể sử dụng mùi hương mèo sợ hoặc mùi hương mèo thích để rèn luyện tập thói quen và giúp các em ấy nghe lời hơn. Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm là mèo sợ mùi hương nào, thích mùi hương nào. Vì vậy hãy khám phá ngay những mùi hương mèo sợ nhất và thích nhất ngay sau đây nhé.

Mùi hương mèo sợ nhất là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu những mùi hương mà mèo sợ nhất nhé. Trong số vô vàn mùi hương thì mèo ghét một số mùi hương nhất định như sau:

– Những mùi hương có họ nhà cam quýt như cam, chanh, quýt. Bạn có thể sử dụng tinh dầu của những mùi hương này để ngăn các bạn mèo bước phòng đọc sách, phòng có em bé….

– Mùi thông, mùi tùng làm mèo cảm thấy khó chịu vì nó khá hắc, lưu màu lâu. Nếu bạn muốn bé mèo của mình không đi vệ sinh bừa bãi thì hãy để một ít hương này ở khu vực “cấm” nhé.

– Rất nhiều loài động vật không thích mùi của cây có chứa độc tố, và mèo cũng vậy. Các bé mèo rất không thích mùi hương của cây bạch đàn. Tương tự như trên, bạn có thể áp dụng mùi hương này để “trấn áp” những bạn mèo khỏi những thói quen xấu.

– Ngoài ra, có một điểm rất lạ là mèo lại sợ mùi hương của cây lộc đề. Đây là một mùi hương khá dễ chịu được nhiều người và động vật khác ưa thích nhưng riêng mèo thì không. Bạn có thể ghi chú đặc điểm này khi nuôi mèo nhé.

Những mùi hương mèo thích nhất

Bên cạnh những mùi hương làm mèo sợ hãi thì cũng có rất nhiều mùi hương hấp dẫn được loài mèo như:

– Xếp đầu tiên chính là mùi hương của cỏ. Các bạn mèo rất thích mùi hương trong lành của các loài cỏ, đặc biệt là cỏ non mới mọc.

– Mùi của các loại thức ăn hạt cho mèo. Mùi thức ăn hạt luôn có sức cuốn hút đặc biệt đối với các bạn mèo. Tuy đây là loại thức ăn tiện lợi nhưng bạn cũng nên hạn chế cho mèo ăn quá thường xuyên bị tránh hình thành thói quen chỉ ăn một loài này mà không chịu ăn thức ăn tươi, rau củ,… nhé.

– Mùi kẹo thơm. Khá đặc biệt là mèo cũng như các em bé nhỏ, rất thích hương vị ngọt ngào của các loại kẹo.

– Mùi nước xả vải khi giặt ủi. Những tấm đệm vải, khăn tắm, quần áo của mèo có mùi nước xả vải hầu như đều có thể khiến tâm trạng của các em mèo thoải mái hơn, thư giãn hơn.

Các bạn mèo rất dễ “hài lòng” khi được tận hưởng những mùi thơm mà các bạn ấy thích. Vì vậy, hãy lưu lại ngay danh sách mùi hương mèo thích nhất để bắt đầu rèn luyện những thói quen tốt cho các bạn ấy. Chẳng hạn, bỏ mùi hương cỏ ở cát để mèo biết đi vệ sinh trên cát, bỏ mùi kẹo thơm ở ngôi nhà của mèo để làm dấu hiệu giúp mèo nhận biết chỗ ngủ,…

Mùi hương mèo sợ hay mèo thích có thể là một vấn đề ít được quan tâm hơn so với các vấn đề khác khi nuôi mèo. Tuy nhiên nếu bạn là một người chủ “đảm đang”, chăm lo cho các em mèo toàn diện từ sức khỏe đến tinh thần thì nhất định đừng bỏ qua yếu tố mùi hương mà Petlife vừa đưa ra nhé.

Ý kiến bình luận