Những “Mẹo” giúp bạn tắm mèo dễ hơn

Những “Mẹo” giúp bạn tắm mèo dễ hơn

Các sen nô nuôi mèo chắc chắn sẽ nhận ra một điều rằng việc tắm rửa vệ sinh cho các “hoàng thượng hoàng hậu” mèo không hề đơn giản như chó. Dễ thấy nhất, ở đa số trường hợp, bé mèo sẽ cực kì khó chịu, bất hợp tác khi tắm cũng như sẽ cố gắng để “trốn thoát” khỏi bạn. Vậy hôm nay, Petlife xin gửi đến bạn những tips nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả để giúp cho việc tắm mèo trở nên dễ dàng hơn nhé.

 1. Lót chân cho mèo

Một tấm đệm cao su hoặc tấm khăn lớn, thậm chí một tấm vỉ nướng đủ để mèo có thể đặt chân của mình lên khi tắm sẽ là một trợ thủ đắc lực, đồng thời hạn chế nguy cơ bị mèo cào bạn. Bản năng thăng bằng của mèo làm nó rất khó chịu khi phải đứng trên một bề mặt trơn trượt như bồn rửa, bồn tắm,… Vì thế, hãy đem lại cho chú mèo của bạn cảm giác “chắc chắn” tuyệt đối, không cần phải quơ quào hoảng loạn trong khi tắm nhé.

 2. Trò chuyện với mèo

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đây thực sự là một phương pháp hiệu quả trong việc “đánh lạc hướng” chú mèo của bạn. Trong quá trình tắm bạn không nên quát tháo và cũng nên hạn chế đến mức có thể những hành động bạo lực mặc dù mèo nhà bạn có “meo meo” phản đối kịch liệt. Tốt nhất là vừa tắm, vừa nói chuyện với chúng thật nhẹ nhàng và điềm tĩnh với nhiều thanh âm khác nhau. Điều này sẽ khiến bé mèo của bạn “tạm quên” đi việc đang tắm, đồng thời khiến công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

 3. Tắm sớm nhất có thể

Bạn hãy cố gắng tập tắm mèo và cho chúng làm quen với nước và bồn tắm từ khi còn là mèo con. Việc để bé mèo của bạn làm quen với nước và bồn tắm từ nhỏ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này.

 4. “Thưởng”

Chỉ riêng một số trường hợp hiếm hoi sẽ không phát huy tác dụng, còn lại tất cả các chú mèo đều thích được thưởng. Hãy kết hợp yếu tố này vào việc tắm cho mèo. Nhẹ nhàng cho chúng món ăn yêu thích (chia thành những mẩu nhỏ) để trấn an tinh thần “hoảng loạn” của chúng trong lúc tắm nhé.

 5. Vệ sinh phần đầu

Tất cả chúng ta đều biết, phần đầu của loài mèo tối kị với nước. Để tránh nước vào tai mèo, nhét vào đó một miếng bông gòn – loại chuyên dùng cho vết thương. Đừng quên bỏ bông gòn ra sau khi tắm xong. Bông gòn cũng có thể làm giảm tiếng ồn và khiến việc tắm mèo trở nên dễ dàng hơn.

Để làm sạch phần đầu, bạn hãy thoa sữa tắm đều hay tay với một lượng vừa đủ. Nhẹ nhàng vuốt hai phần má và vùng đình đầu thật đều, tránh chà xát. Sau đó bạn làm ướt hai tay bằng nước và lặp lại hành động đến khi vùng má và đỉnh đầu sạch sữa tắm hoàn toàn.

 6. Cắt móng trước khi tắm

Mèo khi hoảng loạn sẽ hay cào và “bấu víu” bằng bộ móng mình vào da của bạn. Hãy xử lý gọn gàng bộ móng của chúng, sau đó để chắc chắn hơn, hãy sử dụng găng tay (hoặc áo tay dài) để tắm mèo. Bạn sẽ không muốn đầy vết xước trên tay sau mỗi trận “chiến tranh” với chúng.

7. Chuẩn bị thật nhiều khăn

Nhẹ nhàng quấn “sinh vật mong manh” này vào trong vòng tay của bạn và chiếc khăn. Điều này giúp bạn đảm bảo độ ấm của chú mèo sau khi tắm. Hãy lần lượt thay đổi khăn để “âu yếm” chúng và làm khô thật nhanh. Sau đó hãy dùng máy sấy ở chế độ nhẹ nhất để làm khô-thật-khô bộ lông của bé nếu không muốn bé dễ nhiễm lạnh.

Đó là một số gợi ý của Petlife trong việc tắm mèo. Hãy theo dõi Petlife để có thêm nhiều nhiều những kiến thức khác xung quanh loài mèo nhé.

Ý kiến bình luận