Những lưu ý về cách đo thân nhiệt cho Becgie Đức

Những lưu ý về cách đo thân nhiệt cho Becgie Đức

Chó Becgie Đức xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, chúng được nhiều người yêu mến bởi trí thông minh cao. Để chăm sóc tốt cho Becgie, bạn phải nắm rõ những thông tin cơ bản về loài này. Đặc biệt, việc đo nhiệt độ cơ thể cho Becgie Đức là rất quan trọng. Hãy cùng Petlife tìm hiểu những lưu ý trong cách chăm sóc Becgie Đức nhé.

Tại sao đo thân nhiệt cho Becgie Đức lại quan trọng?

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao phải đo thân nhiệt cho Becgie? Liệu phương pháp này có ích gì cho chúng không? Đo thân nhiệt giúp chú chó xác định được mình có bị bệnh hay không. Vì khi chó sốt cao hoặc thân nhiệt giảm đột ngột cũng là dấu hiệu dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng.

Đo thân nhiệt giúp chủ nhân biết được tình trạng sức khỏe của chúng. Chủ nuôi sẽ tìm ra phương pháp giúp chó chữa trị kịp thời hoặc đưa chúng đến bác sĩ thú y để khám chữa bệnh.

Thân nhiệt của chó Becgie Đức bao nhiêu là chuẩn: Theo như đánh giá của các chuyên gia: nhiệt độ ổn định sẽ dao động từ 100-102oF ( tương đương 38-39oC).

Cách đo nhiệt độ cho Becgie Đức như sau: Dùng một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ ở tai hoặc hậu môn. Loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến là nhiệt kế điện tử và nhiệt kế thủy ngân.

Kiểm tra nhiệt độ trên cơ thể Becgie Đức như thế nào?

Để đo nhiệt độ ở trực tràng chó Becgie bạn có thể sử dụng Vaseline hoặc chất bôi trơn tan trong nước. Khi tiến hành đo nhiệt độ cho chó, hãy nhờ thêm một người để giữ phần đầu và thân của chúng. Sau đó, nhấc nhẹ đuôi chó lên, và cho nhiệt kế vào hậu môn.

Đo nhiệt độ nếu làm quá mạnh sẽ khiến chú chó đau và vùng vẫy. Vì thế, bạn phải làm cẩn thận và nhẹ nhàng, đưa nhiệt kế vào sâu trong hậu môn khoảng 2-3cm. Sau đó, giữ nhiệt độ trong vòng 3 phút đối với nhiệt kế thủy ngân, còn nhiệt kế điện từ thì giữ khi có tiếng bíp reo lên.

Để đo nhiệt độ ở tai chó, hãy giữ phần đầu và thân chó cố định lại. Sau đó, đưa nhiệt kế nhẹ nhàng vào trong ống tai. Nhiệt kế nên được nằm ngang để đọc được con số chính xác, nhiệt độ bình thường là 37,5-39,4oC.

Nếu bạn cảm thấy không an tâm, hãy đưa Becgie Đức đến bác sĩ thú y để khám, chữa trị kịp thời.

Chẩn đoán bệnh qua nhiệt độ cơ thể

Nếu loài Becgie Đức nhiệt độ quá cao sẽ mắc các bệnh sốc nhiệt, nhiễm trùng hoặc sốt. Khi phát hiện tình trạng này, hãy đưa chó tới ngay cơ sở khám chữa bệnh gần nhất.

Còn nhiệt độ Becgie Đức quá thấp thì chó có khả năng bị nhiễm trùng hoặc ngộ độc. Lúc này, chúng sẽ có những biểu hiện như thở liên tục, co giật, động kinh hoặc run rẩy. Nếu không được cấp cứu kịp thời, Becgie sẽ rơi vào trạng thái nguy kịch, khó chữa trị kịp thời.

Những lưu ý khi đo nhiệt độ cho Becgie Đức

Việc đo nhiệt độ cho chó cũng tùy vào từng thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu các kết quả không có sự chênh lệch đáng kể thì chú chó đang trong trạng thái bình thường, sức khỏe ổn định.

Nếu kết quả khác nhau thì hãy lựa chọn một thời điểm để đo nhiệt độ lại cho thú cưng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Những căn bệnh phát sinh nếu không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc chữa trị cũng tốn tiền và thời gian hơn. Vì vậy, chủ nuôi phải nắm rõ cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho thú cưng, không nên nhận mua chó theo phong trào, sẽ tiềm ẩn vô số rủi ro không lường trước được.

Ý kiến bình luận