Những lưu ý khi trộn thức ăn cho chó mèo

Những lưu ý khi trộn thức ăn cho chó mèo

Chính những thói quen không tốt của chủ nuôi đã khiến cho nhiều chú mèo chán ăn, bỏ ăn. Tuy nhiên cũng có một số người lại rất thận trọng trong việc lựa chọn thức ăn cho chó mèo, nhất là khi thấy thú cưng có những biểu hiện của chán ăn, không còn hứng thú với đồ ăn. Có một số mẹo giúp bạn có thể sử dụng để cải thiện thói quen ăn uống của thú cưng, như việc trộn thức ăn khác loại với nhau. Trước khi bắt đầu trộn thức ăn cho chó mèo, bạn cần nắm được một số lưu ý trong bài viết dưới đây nhé.

Trộn thức ăn các loại với hình dạng và kết cấu, hương vị khác nhau

Hình dạng, cấu trúc và hương thơm là 3 yếu tố quan trọng kích thích sự thèm ăn ở chó mèo. Trộn hai loại thức ăn với hình dạng, cấu trúc và hương vị khác nhau sẽ tạo nên một dạng thức ăn hoàn toàn mới, hấp dẫn được thú cưng. Phương pháp này cực kỳ lôi cuốn khẩu vị của chó mèo, tuy nhiên bạn cần chú ý đến khẩu vị và chế độ dinh dưỡng cho chó mèo, nếu chúng kén ăn hoặc đang bị mắc bệnh nào đó như béo phì, suy dinh dưỡng…

Đừng trộn thức ăn mà chưa tìm hiểu trước về kiến thức dinh dưỡng

Mỗi loại thức ăn sẽ được thiết kế để phù hợp với từng giai đoạn sống, lối sống và thậm chí là tình trạng sức khỏe của thú cưng. Nếu trộn thức ăn mà không quan tâm đến điều này thì vô hình bạn đã tác động tiêu cực đến thú cưng của mình, bao gồm của việc thú cưng tăng cân ngoài ý muốn hay hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Hãy thêm nước vào thức ăn hạt khô

Hầu hết chó mèo đều có sử thích ăn hạt khô, nhưng nếu chúng bắt đầu thờ ơ với món khoái khẩu này bạn có thể cho thêm một chút nước thịt vào đó chẳng hạn. Điều này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy một cốc nước lọc và thêm vào bát thức ăn hạt để tăng độ ẩm và tăng cường hương vị của hạt. Mèo cần một chế độ ăn có nhiều ẩm hơn ai hết nên bạn cần chú ý điều này để giúp chúng tiêu hóa tốt hơn.

Trộn thức ăn hạt với thức ăn ướt

Phương pháp trộn thức ăn hạt với thức ăn ướt là một cách hoàn hảo để tăng cường độ ẩm cũng như hương vị cho bữa ăn, đồng thời tăng thêm sự đa dạng cho lựa chọn của thú cưng.

Khi trộn thức ăn bạn cũng nên chú ý đến hàm lượng thức ăn, không nên quá ướt cũng không được quá khô, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của thú cưng.

Đừng trộn thực phẩm thú y với các thực phẩm khác mà không có sự đồng ý của bác sĩ

Thực phẩm thú y có những thành phần dinh dưỡng và chế độ ăn khác với thực phẩm thông thường nên bạn không nên tự ý trộn hai loại thức ăn này với nhau. Chỉ khi được sự đồng ý của bác sĩ thú y thì bạn mới có thể làm điều này.

Trên đây là một số chia sẻ trước khi trộn thức ăn cho chó mèo được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có thể chăm sóc  thú cưng được tốt hơn.

Ý kiến bình luận