Những lợi ích mà đường hầm đồ chơi mang lại cho mèo

Những lợi ích mà đường hầm đồ chơi mang lại cho mèo

Một trong những món đồ chơi mà mèo yêu thích nhất đó là đồ chơi có hình dạng ống dài. Bởi vì, loài mèo rất nghịch ngợm và tinh khôn, nên chúng có sở thích khám phá mọi thứ xung quanh. Chúng chạy nhảy quanh các bàn, trốn dưới gầm giường hoặc nghịch trên bộ ghế salon. Bất kể nơi nào, mèo cũng tìm tòi và khám phá chúng. Đối với món đồ chơi đường hầm có đem lại cho chúng những lợi ích gì không? Hãy cùng Petlife tìm hiểu qua nhé.

Mèo yêu thích khoảng không gian chật hẹp

Bản tính của loài mèo là ưa nghịch ngợm và tìm tòi mọi thứ nên chúng thường có những sở thích sau đây:

– Nằm lăn trên tấm ga giường hoặc chui vào mềm để nằm.

– Thích nghịch ngợm những chiếc thùng carton bằng giấy

– Lục tung đống quần áo và nằm trong đó

– Chui dưới gầm giường hoặc gầm bàn

– Cào ghế salon hoặc thích chui vào sọt đựng quần áo.

Bởi vì lông mèo rất dễ rụng, nên việc nằm nghịch ngợm trên quần áo sẽ khiến lông còn vương lại và bay khắp nơi. Nếu những người trong gia đình bị dị ứng với lông mèo, sẽ rất nguy hiểm.

Tác dụng của món đồ chơi đường hầm

Loại đồ chơi đường hầm được làm bằng nhiều chất liệu đa dạng như nilon, vải dù hoặc gỗ,…Ngoài ra, loại đường hầm này còn có vô số hình dáng phong phú, thỏa mãn sức khám phá của loài mèo. 

Hiện nay, ở nước ngoài có rất nhiều loại đường hầm thiết kế độc đáo và thú vị. Chẳng hạn, thiết kế nội thất bên trong đường hầm.

Đây là món đồ chơi giải trí rất tốt cho loài mèo. Nó giúp mèo giảm stress và vui chơi ngay cả khi không có chủ nhân bên cạnh. Đây còn là phụ kiện giúp trang trí nhà cửa tuyệt vời nhất, giúp ngôi nhà bạn trở nên thú vị hơn hẳn.

Những lưu ý khi sở hữu món đồ chơi đường hầm

Các loại đồ chơi đường hầm đều phục vụ cho những sở thích của chúng. Nếu bạn muốn sở hữu một món đồ chơi thú vị này dành riêng cho thú cưng, thì hãy lựa chọn những tiêu chí sau:

Đồ chơi của mèo nên có đường kính lớn hoặc bằng chiều cao của mèo, để giúp mèo có thể di chuyển thoải mái đi lại trong đường hầm. Chiều rộng và chiều dài của mèo nên phù hợp, và rộng rãi. Hãy đảm bảo loài mèo có thể chui ra chui vào một cách thoải mái.

Lựa chọn loại đường hầm có nhiều lối ra, hoặc các cửa có nhiều kích thước và đa dạng khác nhau. Việc này sẽ giúp mèo tăng thêm niềm vui.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại đường hầm quá dài, sẽ khiến mèo cảm thấy khó chịu và bất tiện. Chúng sẽ rơi vào trạng thái hoang mang và sợ hãi, không tìm được lối thoát khỏi đường hầm. Vì vậy, hạn chế chọn các loại đường hầm quá dài, và không có nhiều cửa, khiến đường hầm tối tăm và gây bức bối.

Bạn có thể kết hợp trang trí một vài món đồ chơi cho mèo bên trong đường hầm. Chẳng hạn treo chuột giả, đồ chơi trẻ em, cần câu mèo hoặc cuộn len. Điều này giúp mèo tăng thêm hứng thú chui ra chui vào đường hầm, mèo sẽ cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.

Loài mèo sẽ cảm thấy kích động và sợ hãi khi nghe những tiếng động mạnh. Nhưng chúng lại thích đùa nghịch với những món đồ, phát ra tiếng nhỏ nhẹ và san sát nhau, rất thú vị.

Để tìm được một món đồ chơi đường hầm đẹp mắt và ấn tượng, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y về những địa chỉ mua hàng uy tín. Một món đồ chơi vừa đẹp và giá cả phải chăng sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn.

Ý kiến bình luận