Những loại thuốc tẩy giun tốt nhất dành cho chó mèo

Những loại thuốc tẩy giun tốt nhất dành cho chó mèo

Tẩy giun cho chó mèo là một trong những việc bắt buộc nếu bạn đang sở hữu những thú cưng này trong nhà. Phương pháp an toàn và hiệu quả để tẩy giun cho chúng chính là dùng thuốc. Việc lựa chọn đúng thuốc, đúng lịch trình để tẩy giun cũng là điều mà những chủ nhân cùng lưu ý. Trường hợp sử dụng thuốc tẩy giun chưa phù hợp không những không mang lại kết quả tốt mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của chó, mèo. Nhất là các loại ký sinh trùng đường ruột như giun sán. Bạn đã lựa chọn được loại thuốc giun phù hợp cho thú cưng của mình chưa, hãy cùng tìm hiểu top những loại thuốc tẩy giun cho chó mèo tốt nhất sau đây.

1. Thuốc xổ giun Heartgard cho chó mèo

Thuốc xổ giun Heartgard là một trong những loại thuốc đặc biệt có nguồn gốc từ Mỹ. Nó có tác dụng tiêu diệt tất cả các loại giun như: giun tròn, giun móc, giun tóc…., đặc biệt trị giun tim rất tốt. Heartgard thích hợp cho những giống chó mèo có kích thước trung bình và lớn.

Thú cưng từ 6 tuần tuổi trở nên đề có thể sử dụng thuốc, bạn nên tẩy giun 1 tháng 1 lần cho thú cưng của mình. Bạn chỉ cần sử dụng 1 liều thuốc tẩy giun Heartgard, chó mèo của bạn sẽ hiện giun ngay lập tức. Cách cho ăn rất đơn giản, bạn có thể cho ăn trực tiếp hoặc trộn cùng thức ăn.

2. Thuốc tẩy giun chó mèo Interceptor

Interceptor là một trong những loại thuốc tẩy giun giúp xử lý và kiểm soát các loại giun như: giun đũa, giun móc, giun tròn và sán dây trưởng thành. Thuốc giun Interceptor được sản xuất dưới dạng viên nén, có hương vị thơm ngon như một món ăn hấp dẫn với chó mèo.

Hiệu quả của thuốc tẩy giun Interceptor cho chó tốt nhất trong khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Đặc biệt, thuốc tẩy giun Interceptor phù hợp nhất với tất cả các giống chó nhỏ. Bạn cần lưu ý tránh sử dụng thuốc đối với những chú chó mèo có cân nặng dưới 1kg.

3. Thuốc tẩy giun cho chó mèo Revolution

Thú cưng của bạn đã được bảo vệ khỏi những ký sinh trùng như ve, bọ chét, giun tròn, giun móc… hay chưa, sử dụng ngay loại thuốc này để trị ký sinh trùng ra khỏi thú cưng của bạn. Thuốc trị giun Revolution có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng trong vòng 30 ngày sử dụng. Bên cạnh đó nó còn giúp ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các loại giun sán gây hại.

Thuốc tẩy giun cho chó mèo Revolution phù hợp với tất cả các giống chó mèo nhỏ trong khoảng 6 tuần tuổi. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể hỏi bác sĩ thú y về phương pháp điều trị dựa trên độ tuổi và sức khỏe của thú cưng.

4. Thuốc tẩy giun cho chó Advantage Multi

Thuốc Advantage Multi là thuốc tẩy giun chuyên đặc trị các bệnh của chó do ký sinh trùng gây ra như các loại giun sán, ve rận và bọ chét. Thuốc Advantage Multi có hiệu quả ngay sau khi sử dụng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất phòng bệnh cho thú cưng, bạn hãy tẩy giun cho cún con thường xuyên theo định kỳ. Bạn cần lưu ý không sử dụng thuốc tẩy giun đối với những chú chó đang có sức khỏe yếu hoặc bị bệnh, chó mang thai hoặc đang cho con bú.

Trên đây là một số gợi ý dùng thuốc tẩy giun cho thú cưng trong gia đình. Liều lượng dùng thuốc tẩy giun bạn có thể điều chỉnh theo sự phát triển của thú cưng hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ thú y.

Ý kiến bình luận