Những loại thuốc kháng sinh tổng hợp cho thú cưng tốt nhất

Những loại thuốc kháng sinh tổng hợp cho thú cưng tốt nhất

Thuốc kháng sinh tổng hợp của chó mèo sẽ giúp cho cơ thể của chúng tăng sức đề kháng mạnh hơn, giúp chúng chống lại những vi khuẩn có hại xâm nhập và tấn công vào cơ thể. Đặc biệt cần đối với một số bệnh nhiễm trùng phổ biến như nhiễm trùng tai, mắt, da và hệ hô hấp..Tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thuốc cho phù hợp, thay vì giúp chúng nhanh khỏi bệnh thì bạn lại đang gián tiếp hại chúng. Hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn thuốc kháng sinh tổng hợp cho thú cưng, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số loại thuốc kháng sinh an toàn và hiệu quả. Những loại thuốc này đã và đang được rất nhiều chuyên gia thú y khuyên dùng cho thú cưng.

Thuốc kháng sinh tổng hợp cho chó mèo Clavamox

Thuốc kháng sinh tổng hợp Clavamox được sản xuất dưới dạng viên nén dễ sử dụng. Đây là một trong những loại thuốc phổ biến nhất tại các bệnh viêm và phòng khám thú y. Nó được sử dụng để đặc trị nhiễm trùng trên da, đường hô hấp hay tiết niệu, các vết nhiễm trùng do áp xe và vết thương hở gây nên.

Thuốc Clavamox có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh vô cùng hiệu quả, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn tới các cơ bắp của thú cưng. Để sử dụng mang tính hiệu quả, bạn nên nghiền thuốc thật nhỏ và trộn vào thức ăn của chó mèo.

Thuốc kháng sinh tổng hợp cho chó Biomox

Thuốc kháng sinh cho chó Biomox là một Amoxicillin bán tổng hợp. Chúng được lựa chọn sử dụng trong trường hợp viêm da do vi khuẩn và nhiễm trùng các mô mềm, các vết thương hở, vết cắt do tai nạn hoặc cắn xe độc vật gây ra.

Thuốc kháng sinh giúp cho chó chống lại những cơn đau, tăng sức đề kháng của cơ thể với sự ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. Khi sử dụng bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của thú cưng, hãy đảm bảo chú mèo không phản ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thuốc kháng sinh tổng hợp chó mèo Metronidazol

Thuốc kháng sinh tổng hợp Metronidazol cho chó mèo là một loại thuốc dạng viên nén. Chúng thường được lựa chọn sử dụng trong trường hợp thú cưng cần điều trị do nhiều thể nhiễm trùng xâm nhập, bao gồm có nhiễm khuẩn, nhiễm trùng do các ký sinh trùng gây ra. Thuốc còn có tác dụng hiệu quả trong trường hợp điều trị viêm dạ dày.

Thuốc được khuyến cáo là không được sử dụng cho chó mèo đang mang thai hoặc cho con bú. Thuốc kháng sinh Metronidazol có thể giải quyết triệt để các nhiễm trùng trong hệ tiêu hóa và trong miệng của vật nuôi.

Thuốc kháng sinh chó mèo Tobramycin

Loại thuốc chuyên điều trị các nhiễm trùng liên quan đến mắt bao gồm những tổn thương bên trong và bên ngoài… Nó giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn gây ra sự nhiễm trùng trong mắt thú cưng.

Thuốc ở dạng dung dịch lỏng, bạn có thể dễ dàng nhỏ giọt vào mắt chó mèo. Thuốc được chuyên gia chấp nhận để sử dụng cho con người. Tuy nhiên bạn hãy chú ý đến thành phần của thuốc trước khi quyết định sử dụng.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi mua bất cứ loại thuốc gì cho thú cưng của mình.

Ý kiến bình luận