Những loại thức ăn giúp giải nhiệt vào mùa hè cho cún

Những loại thức ăn giúp giải nhiệt vào mùa hè cho cún

Mùa hè được coi là thời gian khắc nghiệt của chó cưng vì thời gian này thân nhiệt của chúng tăng cao nhưng lại không tự hạ nhiệt được, hệ miễn dịch giảm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến chúng tiêu hao nhiều năng lượng dễ gây bệnh sốc nhiệt ở thú cưng. Vậy để phòng tránh các bệnh thường gặp trong mùa hè cho cún cưng hãy cùng tham khảo những loại thức ăn giúp chúng hạ nhiệt và đảm bảo sức khỏe trong bài viết này nhé.

Thời tiết mùa hè cực chói chang và oi bức, điều tiên quyết bạn cần phải đảm bảo cung cấp đủ nước cho cún cưng của mình, luôn duy trì nhiệt độ thích hợp xung quanh môi trường của cún cưng, đảm bảo nơi ở sạch sẽ, tránh ánh nước trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những loại thức ăn sau đây để giúp cún cưng hạ nhiệt vào mùa hè nóng bức.

1. Các loại trái cây, rau củ đông lạnh

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại trái cây, bạn có thể lựa chọn cách giải nhiệt cho chó cưng bằng cách đông lạnh trái cây hoặc cho chúng các loại rau để duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Hạn chế các loại rau củ có hàm lượng đường cao như dưa hấu, đào sẽ khiến chó khó tiêu hóa hơn.

2. Nước thịt bò, gà đông lạnh

Mặc dù để giải nhiệt cho chó nên tránh ăn nhiều loại chất béo như thịt bò, thịt gà nhưng bạn cũng có thể sử dụng nước súp thịt bò, thịt gà đông lạnh để giải nhiệt cho cún cưng của mình. Bạn có thể sử dụng nước thịt bò hoặc gà có hàm lượng natri thấp hoặc chất lỏng có mùi vị hấp dẫn đem đông lạnh vào khay đá để làm món ăn giải nhiệt cho cún cưng trong những ngày nóng nực, mỗi lần bạn chỉ cần sử dụng 1 viên đá là khiến chúng phấn khởi hơn so với việc ăn nóng rồi.

3. Bơ sữa đông lạnh

Bơ sữa chính là sữa đã được chắt lại sau quá trình làm bơ, đây là một trong những loại thực phẩm giúp cún cưng giải nhiệt trong mùa hè. Nếu bạn không thể tự làm được hãy mua bơ sữa ở ngoài để đông lạnh thành viên và cho cún cưng sử dụng sẽ giúp hạ nhiệt rất tốt. Đặc biệt chú ý, nếu cún cưng bị dị ứng với bơ sữa thì không nên cho sử dụng tiếp.

4. Hỗn hợp sữa chua và trái cây

Sữa chua không đường trộn cùng với trái cây cũng có thể trở thành một trong những món ăn giải nhiệt cho cún cưng. Nghe có vẻ không phù hợp với động vật nhưng bạn hãy thử trộn sữa chua với dâu tây và dưa hấu (không có hạt) sau đó đông lạnh và đưa vào khẩu phần ăn mùa hè cho cún cưng rất tốt vì hỗn hợp này là một nguồn chất chống oxy hóa tốt.

Mặc dù những thức ăn đông lạnh sẽ giúp cho cún cưng giải nhiệt vào mùa hè nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không nên ăn đồ quá lạnh thường xuyên, hãy tập cho cún cưng làm quen dần với khẩu phần ăn mới này vì một số cún cưng sức khỏe yếu có thể bị tiêu chảy hoặc mắc bệnh về đường tiêu hóa. Trên đây là những chia sẻ về những thức ăn giúp giải nhiệt vào mùa hè cho cún cưng mà bạn có thể tham khảo.

 

Ý kiến bình luận