Những loài mèo đắt giá có “1 không 2” trên thế giới

Những loài mèo đắt giá có “1 không 2” trên thế giới

Hiện nay, trên thế giới số lượng loài mèo được bày bán rộng rãi ở thị trường. Tuy nhiên, không phải loài mèo nào cũng có mức giá vừa phải. Để có thể sở hữu một chú mèo cưng, bạn phải chi ra một khoản tiền khá lớn đến hàng chục ngàn USD. Vậy những chú mèo đắt giá đó như thế nào? Cùng Petlife tìm hiểu rõ ràng về loài mèo quý giá này nhé.

Mèo Savannah

Đây là loài mèo đắt giá trên thế giới, cân nặng lên đến 15kg.  Chúng sở hữu thân hình cao lớn, đôi chân dài miên man và một lớp lông dày đặc. Savannah có thân hình da báo, cơ thể gầy, đôi tai dài. Chúng rất thông minh và nhanh nhẹn, thích khám phá mọi nơi. Mức giá để sở hữu chú mèo Savannah là 4.000 – 22.000 USD.

Mèo Chausie

Mèo Chausie là giống mèo được lai tạo, chúng sở hữu đôi chân dài thon thả và một thân hình cân đối. Chausie rất trung thành và thông minh.  Loài mèo này yêu thích sống chung với con người. Để sở hữu chú mèo Chausie, bạn phải bỏ ra 8.000 – 10.000 USD.

Mèo Khao Manee

Là một trong những chú mèo sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn. Mèo Khao Manee có đôi mắt tròn xoe, xanh biếc, bộ lông trắng muốt mềm mại. Chúng là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Giá của chú mèo Khao Manee là 7.000 – 10.000 USD.

Mèo Safari

Trong những năm 1970, mèo Safari khá nổi tiếng. Chúng sở hữu bộ lông nâu-đen trông rất dữ tợn và đáng sợ. Chúng vẫn giữ nguyên nét đẹp của loài mèo hoang dã Geoffrey. Tuy ngoại hình có chút nguy hiểm, nhưng Safari lại rất thân thiện và được lòng mọi người. Mèo Safari có giá 4.000 – 8.000 USD.

Mèo Bengal

Chú mèo Bengal vốn được nhiều người ưa chuộng, bởi chúng sở hữu thân hình da báo, lại rất thông minh và hòa đồng. Loài mèo này được lai tạo vào những năm 1980, là loài động vật vô cùng nhạy cảm, thích vận động bơi lội.

Muốn nuôi chú mèo Bengal, bạn phải bỏ ra 1000 – 4000 USD.

Mèo American Curls

Chú mèo American Curls sở hữu một thân hình khá độc đáo, lưng dài, tai xoắn và bộ lông dày. Loài mèo này rất nghịch ngợm và tinh ranh, chúng gắn bó gần gũi với con người. Để nhận nuôi chú mèo tinh nghịch này, bạn phải bỏ ra 1.000 – 3.000 USD.

Mèo Toyger

Năm 1993, Toyger được lai tạo, là loài mèo có bộ lông ngoài giống như một chú hổ. Nhiều người cho rằng Toyger có nguồn gốc từ giống hổ hoang dã. Chúng có cân nặng từ 7-10kg. Trông bề ngoài chúng rất hung tợn nhưng bản chất lại hiền lành và dễ huấn luyện. Chú mèo Toyger có giá thành từ 500 -3.000 USD.

Mèo Elf

Năm 2006, mèo Elf được lai tạo thành công. Chúng có thân hình vô cùng đáng kinh ngạc, là loài mèo không lông, tai cong vểnh về phía trước, đuôi dài và nhỏ. Bởi vì, ngoại hình khá độc đáo nên Elf nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Chú mèo này có tính tình dễ chịu, thân thiện và rất biết quan tâm người khác. Để có thể mua chú mèo Elf, bạn phải chi ra số tiền lên đến 2.000 USD.

Mèo Serengeti

Năm 1994, chú mèo Serengeti đã được lai tạo tại California. Chú mèo này nổi bật với bộ lông đốm, thân hình dài. Ngoài ra, nhiều người còn ấn tượng bởi vẻ ngoài duyên dáng và hòa đồng của chúng. Mức giá của chúng là 600 – 2.000 USD.

Mèo Russian Blue

Giống mèo Russian Blue có đôi mắt xanh lục, bộ lông xám trông rất độc đáo. Chúng có sở thích tự do, thích khám phá mọi nơi. Russian Blue được xem là biểu tượng may mắn của nước Nga. Chú mèo này có mức giá 400 – 2.000 USD.

Ý kiến bình luận