Những loại đồ chơi cho mèo khiến chúng thích thú

Những loại đồ chơi cho mèo khiến chúng thích thú

Đồ chơi cho mèo được xem là một trong những vật dụng cần thiết khi nuôi mèo, những đồ vật này sẽ giúp cho những chú mèo cưng của bạn có thể giảm stress hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những đồ chơi khiến cho mèo thích thú hiện nay. Những món đồ sẽ giúp chúng có thể giải tỏa được năng lượng cũng như giảm bớt căng thẳng hàng ngày.

Mua đồ chơi cho mèo có thực sự cần thiết ?

Có rất nhiều bạn suy nghĩ việc mua đồ chơi cho mèo là không cần thiết nhưng sự thật thì hoàn toàn khác.Đồ chơi cho mèo có rất nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe và tâm lý của mèo cưng.

Giảm căng thẳng

Mèo là loài động vật có bản tính săn mồi và rất hiếu động. Chúng luôn nhạy cảm với những vật di chuyển xung quanh mình. Chính vì vậy loài động vật này thường xuyên gặm nhấm những con vật như chuột, sóc…

Đây có thể là điều dễ dàng thấy ở những chú mèo sống tại nông thôn, còn đối với những chú mèo sống trên thành thị thì không dễ dàng để bắt chuột hay có một không gian rộng để thỏa sức chạy nhảy. Vì vậy, những chú mèo này thường bị dồn nén và căng thẳng. Để giảm thiểu sự căng thẳng này, đồ chơi là thứ duy nhất giúp chúng ổn định cũng như giải phóng cơ thể, thoát khỏi những dồn nén bấy lâu. Đặc biệt, chúng vô cùng có ích đối với những chú mèo con vừa mới tách khỏi mẹ hoặc không có ai chơi cùng.

Duy trì kỹ năng săn mồi

Có nhiều loại đồ chơi cho mèo giúp kích thích phản xạ săn mồi của chúng thông qua việc đuổi bắt, cắn và giữ con mồi giả. Bởi những chú mèo sống trên thành thị đa số được sống trong môi trường ít vận động, ăn với ngủ nhiều khiến cho chúng mập và lười vận động hơn.

Sức khỏe được cải thiện

Trong xã hội hiện đại, con người ít có thời gian chơi đùa, vận động cùng những chú mèo khiến cho chúng ngày càng mập, chỉ biết ăn với ngủ. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ béo phì và các căn bệnh khác liên quan tới mèo. Đồ chơi sẽ giúp chúng vận động nhiều hơn đồng thời giảm thiểu được đa số các chứng bệnh về mỡ, máu, tim mạch.

Những loại đồ chơi cho mèo khiến cho chúng thích thú

Lõi giấy

Món đồ chơi này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại là một trong những món đồ chơi không thể thiếu được của những chú mèo cưng. Chúng sẵn sàng lao vào cắn, xé, lăn lộn với lõi giấy vệ sinh.

Hộp carton

Với những ai đang nuôi mèo tại nhà chắc hẳn không còn xa lạ gì với hình ảnh những chú mèo chui vào trong chiếc hộp chơi đùa, cắn xé, cào cấu và mài móng..

Cần câu giả

Chiếc cần câu sẽ giúp cho những chú mèo linh hoạt hơn bằng cách buộc một chiếc lông mượt hoặc đồ vật nhẹ thu hút sự chú ý của mèo. Những chú mèo rất thích thú khi  chơi trò này. Bằng việc dụ chúng nhảy cao đớp lấy mồi phía trước sẽ kích thích khả năng vận động cũng như săn mồi của chúng.

Trụ cào móng

Trụ cào móng là một trong những đồ chơi không thể thiếu nhất là đối với những chú mèo chuẩn bị thay móng. Bạn có thể dùng thanh gỗ hoặc ống nước, sau đó quấn dây thừng xung quanh để mèo cào vào đó. Trụ cào móng sẽ giúp cho mèo không cào phá đồ đạc trong gia đình.

Trên đây là một số loại đồ chơi mà mèo thích, hi vọng bạn có thể chọn cho chú mèo nhà mình loại đồ chơi ưng ý nhất.

Ý kiến bình luận