Những kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện cho mèo phù hợp

Những kinh nghiệm lựa chọn phụ kiện cho mèo phù hợp

Bạn đang muốn lựa chọn cho chú mèo nhà mình những phụ kiện để làm đẹp nhưng chưa biết lựa chọn đồ ra sao? Bài viết dưới đây Petlife sẽ giúp bạn có những tham khảo hữu ích trong việc lựa chọn phụ kiện cho mèo nhé.

Tại sao nên lựa chọn phụ kiện cho mèo

Bạn biết đấy phụ kiện có công dụng trong việc làm đẹp cho mèo. Không những vậy phụ kiện như quần áo có thể giúp mèo giữ sạch cơ thể hơn, bảo vệ sức khỏe và làm cho mèo cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với mèo để thú cưng cảm thấy thoải mái. Việc lựa chọn không chỉ cần đẹp mà còn phải phù hợp nữa.

Lựa chọn quần áo cho mèo

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã quần áo dành cho thú cưng. Với kiểu dáng, màu sắc, thương hiệu khác nhau. Khi lựa chọn quần áo bạn cần quan tâm đến kích cỡ, chất liệu, cũng như màu sắc, giá thành….Để lựa chọn ra bộ quần áo phù hợp nhất cho thú cưng nhà mình.

– Vào mùa hè: Nên chọn những bộ quần áo mát mẻ, chất vải mỏng..

– Mùa đông: Chọn vải với chất liệu mềm, tuy nhiên không chọn lựa những chất liệu vải nặng (vải nhung) vì mèo sẽ cảm thấy nặng nề với cơ thể và lười vận động hơn. Bạn nên chọn bộ quần áo với mức độ dày vừa phải, đặc biệt chất liệu ấm để bảo vệ sức khỏe. Ưu tiên những bộ quần áo có thể che được toàn bộ cơ thể.

– Về kích cỡ tùy thuộc lựa chọn dựa vào kích thước thú cưng nhà bạn, chọn làm sao cho khi mèo mặc vào cảm thấy thoải mái và không cảm thấy bị chật, khó thở, khó vận động. 

– Về màu sắc nên lựa chọn những tông màu tối vì như vậy sẽ khó bị mèo làm bẩn. 

Nếu muốn phù hợp nhất, vừa vặn nhất thì bạn có thể mang chú mèo nhà mình đi để đo và may quần áo. Thời gian may quần áo cũng không mất nhiều bạn có thể chờ để lấy,  hoặc bạn có thể đo số đo của mèo chọn màu sắc, kiểu dáng và gửi đến tiệm may quần áo may để có bộ đồ ưng ý nhất.

Chọn vòng cổ cho mèo phù hợp

Vòng cổ cho mèo cũng là một sự lựa chọn phổ biến. Ngoài công dụng làm đẹp thì còn có tác dụng giúp chú mèo không bị lạc. Những chiếc vòng cổ ghi thông tin số điện thoại của chủ nuôi sẽ dễ dàng giúp tìm được chú mèo khi không may bị thất lạc ở đâu đó.

Chất liệu vòng cổ hiện nay cũng khá đa dạng như: Chất liệu vải, bạc, sắt…có thể dễ dàng đeo vào hoặc tháo ra cho thú cưng dễ dàng. Khi mèo lớn và phát triển hơn thì bạn cần phải thay vòng mới để đảm bảo an toàn cho mèo không bị nghẹt và khó chịu ở vùng cổ. Kiểm tra xem khi đeo vòng mèo có cảm thấy thoải mái hay không. 

Không nên lựa chọn những chiếc vòng cổ gây ra tiếng kêu, vì như thế có thể làm bạn bị ảnh hưởng khi mèo vui đùa hoặc di chuyển. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên lựa chọn những chiếc vòng cổ rộng so với mèo vì nó có thể bị rơi ra ngoài hoặc mắc vướng khi mèo lèo trèo.

Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn phụ kiện cho chú mèo nhà mình. Chúc cho chú mèo nhà bạn luôn ngoan ngoãn và phát triển tốt nhé.

Ý kiến bình luận