Những khả năng kỳ lạ và bí ẩn nhất chỉ có ở mèo

Những khả năng kỳ lạ và bí ẩn nhất chỉ có ở mèo

Bạn có biết rằng mèo là một loài động vật khá đặc biệt khi các em ấy tồn tại trong mình những khả năng rất kỳ lạ. Hãy cùng Petlife khám phá ngay những khả năng kỳ lạ ở mèo là gì để biết thêm những điều thú vị về loài động vật đáng yêu này nhé.

1. Khả năng ghi nhớ đường cực giỏi dù không nhìn thấy

Hầu hết mọi chú mèo đều có một khả năng ghi nhớ siêu phàm nên rất hiếm khi bị lạc đường. Điều đó nói ở đây là bạn mèo có thể nhớ rõ đường ngay cả khi bị nhốt trong túi đen, bị bịt mắt khi di chuyển đến nơi khác. Đừng nói vài km, mèo có thể nhớ đường đến hàng chục, năm trăm km – Đây là trường hợp có thật của một chú mèo tên Sugar – California.

Phải nói rằng, “ký ức thị giác” của mèo thật sự tuyệt vời. Giải thích cho khả năng đặc biệt này, các nhà khoa học cho rằng mèo được dẫn đường nhờ mạng địa ở trên bề mặt của trái đất. Đây là một dạng lưới năng lượng của Trái Đất mà chỉ mèo mới cảm nhận được.

2. Khả năng trèo lên cao và giữ thăng bằng

Mèo có thể trèo cao với tốc độ nhanh chóng và dễ dàng, và đa số các giống mèo đều thích trèo lên cao, ngồi ở các vị trí cao, kể cả những cây thân thẳng khó có độ bám.

Điều này đã khiến các nhà khoa học phải nghiên cứu trong thời gian dài, cuối cùng họ đã đưa ra lời lý giải cho sở thích và khả năng này là vì độ cao sẽ giúp mèo quan sát được phạm vi rộng hơn để tìm kiếm con mồi, bên cạnh đó cả sự an toàn, thể hiện uy thế của mèo.

Khi bị rơi từ trên cao xuống, mèo cực kỳ nhạy bén trong việc điều chỉnh thăng bằng bằng cách xoay người tới vị trí phù hợp để giảm thương tích tối đa. Trong thực tế, đã có rất nhiều chú mèo bị rơi từ độ cao hàng trăm mét nhưng vẫn sống sót.

Tuy nhiên, khả năng giữ thăng bằng chỉ có ở những chú mèo có đuôi vì mèo sẽ quật đuôi để lấy thăng bằng (dạng như một mômen động lượng).

3. Mọi giác quan và bộ phận trên cơ thể đều đầy nhạy bén

Mắt: mắt của mèo có thể nhìn rõ và xa hơn rất nhiều so với mắt của người. Đồng tử trong mắt mèo có thể thay đổi 3 lần mỗi ngày nên hoàn toàn thích nghi tốt với mọi điều kiện ánh sáng. Vì vậy, dù ban đêm hay trong điều kiện thiếu sáng mèo cũng có thể nhìn thấy rõ mồn một.

– Bộ ria: mèo có thể giữ thăng bằng và nhận diện những vật cản xung quanh thông qua bộ ria một cách nhanh chóng. 

– Lông mèo: có một số chất đặc biệt có ở lông mèo và khi mèo sưởi nắng sẽ tạo ra được vitamin D. Khi mèo liếm lông sẽ giúp bổ sung vitamin D cho cơ thể.

– Linh cảm tốt: đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mèo có thể linh cảm chính xác trước những cơn địa chấn, thiên tai cũng nhờ mạng địa trên bề mặt trái đất. Nhờ đó, trước khi có điều không hay xảy ra thì các chú mèo có thể cùng con cái của nó di cư đến nơi an toàn.

Có thể thấy, những khả năng thú vị này rất kỳ lạ và vẫn chưa có ai có thể giải đáp nào rõ ràng và thuyết phục về sự bí ẩn của những khả năng này. Song chính những khả năng này đã giúp loài mèo trở thành thú cưng của rất nhiều người yêu động vật. Hãy luôn chăm sóc tốt và yêu thương những chú mèo nhiều hơn nữa nhé.

Ý kiến bình luận