Những hình thức giải trí dành cho chó, giúp chó luôn năng động

Những hình thức giải trí dành cho chó, giúp chó luôn năng động

Cún cưng cũng có cảm xúc như con người chúng ta vậy. Vì vậy để cún cưng của bạn luôn vui vẻ và năng động hàng ngày, ngoài việc cho bé ăn ngon, ăn đủ dinh dưỡng thì bạn cũng cần cho chó hoạt động giải trí bằng cách chơi với các bạn ấy. Điều này cũng sẽ giúp các chú chó cảm nhận được tình yêu của bạn. Và bạn đã biết những hình thức giải trí nào phù hợp cho chú chó của bạn hay chưa? Hãy tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé.

Những hình thức giải trí đơn giản mà hiệu quả, giúp chó luôn khỏe khoắn, năng động 

1. Giải trí với các bài tập di chuyển

Hình thức giải trí vừa học vừa chơi này sẽ giúp cơ thể chó rắn chắc và thông minh hơn. Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút để giúp chú chó của bạn tập thể dục (2 lần mỗi ngày). Ngoài ra bạn hãy để chú chó trải nghiệm các bộ môn chạy bộ, bơi lội để đốt cháy phần năng lượng dư thừa trong cơ thể của bé.

2. Giải trí với các trò chơi ném đồ vật 

Nội dung trò chơi này là bạn chủ sẽ ném đồ vật (bóng, đĩa mềm,…) ra xa sau đó chú chó sẽ đến nhặt đồ vật đó đem về vị trí chủ đứng. Trò chơi này sẽ luyện tập sự thấu hiểu giữa bạn và chú chó của mình, đồng thời cũng tăng khả năng kích thích sở thích hoạt động của bé. Mỗi lần chú chó của bạn mang đồ vật về bạn nên dành cho bé một phần thưởng nho nhỏ để khích lệ nhé.

3. Giải trí bằng các món đồ chơi 

Nếu như những lúc bạn bận rộn không có thời gian dành cho cún cưng của mình, bạn có thể chuẩn bị cho các bạn ấy những món đồ chơi có thể nhai/gặm được (xương bằng cao su dẻo, miếng thịt bằng vải,…), hay những món đồ chơi có thể phát ra âm thanh (chuông), những món đồ chơi dạng mô phỏng như chuột giả, khỉ con giả,…

4. Giải trí bằng cách đưa chó đi ngắm cảnh

Nếu như không thể đưa chó đi du lịch cùng thì bạn có thể đưa cún cưng của mình đi dạo công viên, ngắm cảnh thả diều, đuổi bắt côn trùng, ngửi mùi thơm ở vườn hoa,… Những hoạt động này chắc chắn có thể giúp các bạn ấy thích thú lắm.

5. Một số hình thức giải trí khác 

Bạn có thể cho các bạn chó xem phim và video clip về hoạt hình, nhất là những bộ phim có nội dung kể về loài chó và các loài động vật khác. Hoặc thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho chó nghe nhạc, có một số bé phấn khích sẽ nhảy theo điệu nhạc của bạn.

 

Tầm quan trọng của việc cho cún cưng giải trí

Đã có rất nhiều trường hợp các bé chó bị tự kỷ, trầm cảm vì các bạn chủ lơ là, không thường xuyên trò chuyện và chơi cùng các bé. Ngoài ra nếu bạn không giúp các bé chó hoạt động nhiều thì sẽ khiến các bé hình thành thói quen lười biếng, thụ động, cơ thể kém phát triển, sức đề kháng yếu cũng như dễ mắc các bệnh.

Chính vì vậy, đừng quên dành thời gian để cùng cún cưng của mình vui chơi mỗi ngày các bạn nhé.

Ý kiến bình luận