Những giống mèo được yêu thích nhất tại Mỹ

Những giống mèo được yêu thích nhất tại Mỹ

Hầu hết những người sống tại Mỹ yêu thích động vật đều biết rằng Lad là giống chó phổ biến nhất tại đây. Tuy nhiên, có biết bao nhiêu người trong số chúng ta biết được loài mèo nào phổ biến nhất? Theo dữ liệu điều tra dân số, có khoảng 90 triệu con mèo được nuôi tại Mỹ. 

Trên thực tế, con số này còn cao hơn vì có rất nhiều người không khai báo trong khi họ đang nuôi mèo. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top những giống mèo nổi tiếng tại Mỹ được mọi người yêu thích.

Persian

Mèo Persian hay còn có tên gọi khác là mèo Ba Tư, đứng số một trong danh sách những giống mèo được yêu thích tại Mỹ kể từ khi mở cuộc điều tra lưu giữ hồ sơ vật nuôi vào năm 1871. Mèo Ba Tư được yêu thích bởi chúng có ngoại hình vô cùng xuất sắc, bộ lông dài, sang trọng và tính cách rất dễ thương, thân thiện. Nó sở hữu một khuôn mặt phẳng, mắt tròn long lanh. Tuy nhiên vì chúng có bộ lông dài nên đòi hỏi chủ nuôi cần dành thời gian chăm sóc thật tốt.

Maine Coon

Giống mèo Maine Coon đứng vị trí thứ 2 trong danh sách những chú mèo được yêu thích tại Mỹ kể từ năm 1992 và không có gì phải ngạc nhiên về điều này. Bởi đây là giống mèo dịu dàng, đáng yêu và rất thông minh. Mèo Maine Coon có cân nặng trung bình, chúng nặng chừng 4 – 6 kg đối với mèo cái, có con mèo đực nặng  tới 9kg, chúng có bộ lông dài gần giống như mèo Ba Tư.

Mèo Exotic

Mèo Exotic có ngoại hình rất giống với mèo Ba Tư nhưng chúng lại có bộ lông ngắn, không phải bộ lông dài như mèo Ba Tư, chúng thường được gọi là mèo Ba Tư lông ngắn. Mèo Exotic thu hút ánh nhìn của người đối diện bởi ngoại hình cực đáng yêu, thân hình mũm mĩm, đôi mắt to tròn và đôi tai nhỏ. Tuy nhiên có một số chủ nuôi không thích tính cách của giống mèo này, chúng khá lười biếng và muốn được cưng chiều, vuốt ve nhưng lại có sức khỏe khá tốt, nên rất ít bị mắc bệnh.

Mèo xiêm

Mèo xiêm là giống mèo không còn xa lạ gì với những ai yêu thích mèo, một trong những giống mèo lâu đời nhất và dễ nhận biết nhất trên thế giới hiện nay. Chú mèo này có một đặc điểm khác thú vị đó là thích được trò chuyện với chủ, thân hình đẹp và giống rất khỏe mạnh, dễ nuôi và dễ chăm sóc nên chẳng có gì lạ nếu chúng được lọt top những giống mèo được yêu thích nhất tại Mỹ.

Mèo Abyssinian

Giống Mèo Abyssinian may mắn được sở hữu một thân hình dài, thanh mảnh và đôi mắt hình hạn nhân, đôi tai to và cực nhạy bén. Bộ lông khá đặc biệt, chúng được điểm xuyến bởi hoa văn sọc vằn bao phủ cơ thể và có màu lông khá đa dạng. Chú mèo Abyssinian rất nghịch nhưng lại thân thiện với con người, thích hoạt động thể thao vui chơi và đặc biệt thích được chú ý bởi mọi người xung quanh.

Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll có cân nặng khá lớn, trung bình một con có thể dao động từ 4,5 – 10kg, thậm chí có con còn nặng hơn. Giống mèo sở hữu đôi mắt màu xanh dương khá đặc biệt và bộ lông dài đẹp mắt. Chúng được nhiều gia đình tại Mỹ chọn nuôi bởi chúng rất hiền lành và ngoan ngoãn, dễ bảo và không có khả năng tự vệ khi ở bên ngoài.

Ý kiến bình luận