Những giống mèo đắt nhất thế giới

Những giống mèo đắt nhất thế giới

Mèo là loài động vật gắn bó với con người từ thời xa xưa, cho đến ngày nay, chúng vẫn luôn hiện hữu trong mỗi gia đình. Nếu như trước đây mèo chỉ được nuôi với mục đích giữ nhà, bắt chuột thì ngày nay mèo còn như một thành viên không thể thiếu. Giá trị của những chú mèo cũng từ đó mà thay đổi thay vì vài trăm nghìn như trước thì bây giờ có những con mèo trị giá cả trăm nghìn dollar. Chúng được xếp vào hàng những chú mèo đắt nhất thế giới. Hãy cùng Petlife xem đó là những giống mèo nào nhé.

Mèo Norwegian Forest

Giống mèo Norwegian Forest được lai tạo cách đây gần 2000 năm trước bởi người Vikings. Mặc dù là giống mèo được nuôi dưỡng trong gia đình từ khá lâu nhưng chúng vẫn không thay đổi nhiều, vẫn là một trong những chiến binh dữ dằn như tổ tiên của mình.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của những chú mèo Norwegian Forest đó chính là bộ lông xù rậm rạp của mình. Bộ lông này giúp cho chúng chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Chúng có giác quan khá nhạy bén nên được liệt vào danh sách những kẻ đi ăn đáng sợ.

Giá bán một chú mèo Norwegian Forest dao động khoảng 3000-4000$.

Mèo Sphynx

Như chúng ta đã biết, giống mèo Sphynx được biết tới với cái tên giống mèo Nhân Sư hay mèo Ai Cập. Chúng là giống mèo đặc biệt và dị nhất thế giới bởi chúng không có lông, làn da nhăn nheo. Mặc dù có ngoại hình không đẹp nhưng chúng lại gây ấn tượng khá đặc biệt. Muốn sở hữu một chú mèo Sphynx bạn phải bỏ ra một số tiền khoảng 3000$ cho một em thuần chủng.

Mèo Peterbald

Có vẻ ngoài khá giống với mèo Sphynx, mèo Peterbald là giống mèo gần như không có lông, đôi tai dài và dựng thẳng đứng nhìn khá thú vị. Giống mèo này có giá không hề dễ chịu chút nào, giá cho một em mèo Peterbald xấu xí này khoảng 6000$.

Mèo Nga mắt xanh

Đây là chú mèo được lọt top những chú mèo đắt nhất thế giới. Chúng có tính cách khá thông minh, tinh nghịch và rất thích khám phá mọi thứ xung quanh. Chúng có đặc điểm là mắt xanh, bộ lông xám dày. Chúng được nhiều gia đình lựa chọn nuôi bởi mèo Nga mắt xanh khá ngoan ngoan, gần gũi với con người.

Mức giá cho một em mèo Nga mắt xanh dao động từ 500 – 3500$, mức giá này không quá cao nhưng so với thu nhập của người Việt thì không hề rẻ chút nào.

Mèo Allerca

Giống mèo Allerca không phải là giống mèo tự nhiên mà chúng được tạo ra nhờ công nghệ phân lập gen. Tên gọi của chúng được đặt theo tên của một công ty sáng tạo ra loài mèo này.

Công ty này cho biết họ đã phải phối giống một cách có chọn lọc để giống mèo này không gây dị ứng với con người. Ngay khi công bố giống mèo này, công ty đã nhận được một lượng đơn hàng kỷ lục từ trước tới nay. Một chú mèo Allerca có giá khá cao, dao động từ 300-5500$.

Trên đây là một số những giống mèo đắt nhất trên thế giới được chúng tôi tổng hợp lại. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích về thú cưng.

Ý kiến bình luận