Những giống chó tai dài “hot” nhất hiện nay

Những giống chó tai dài “hot” nhất hiện nay

Ngày nay, sự xuất hiện của chú chó tai dài đã trở thành xu thế, được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chúng thu hút ánh nhìn của nhiều người bởi sở hữu ngoại hình xinh đẹp và thân thiện. Nếu bạn đang có ý muốn sở hữu một chú chó tai dài, thì hãy cùng Petlife điểm qua những giống chó tai dài được ưa chuộng hiện nay nhé.

Golden Retriever

Một trong những chú chó tai dài đang được săn đón hiện nay là Golden Retriever. Loài chó này sở hữu một thân hình to lớn, với tính cách thông minh và nghịch ngợm. Chúng có xuất xứ từ vương quốc Anh, Scotland và Bắc Ireland.

Golden Retriever rất trung thành với chủ nuôi, nên được nhiều gia đình đặc biệt yêu quý. Loài chó này còn dễ chăm sóc nên chủ nuôi chỉ cần cho chúng ăn điều độ và đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, chủ nuôi cũng phải thường xuyên cho Golden Retriever tập thể dục để tránh tình trạng béo phì. Hiện nay, mức giá của Golden Retriever dao động trong khoảng 10-15 triệu VNĐ. Mức giá nhập từ Châu Âu là 1000-3000$.

Chó Lạp xưởng

Chó Lạp xưởng cũng được liệt kê vào danh sách giống chó tai dài. Chúng có một thân hình khá ngộ nghĩnh, lưng dài sòng sọc, đôi chân ngắn cũn. Đây là giống chó rất hoạt bát và năng động. Chúng rất thích những hoạt động vui chơi ngoài trời, thay vì nằm ở nhà.

Loài chó này cũng đặc biệt dễ chăm sóc. Chủ nuôi chỉ cần cung cấp đủ vitamin, chất xơ, đạm cho cơ thể chúng. Hạn chế cho cún ăn đồ ăn để lâu ngày và ôi thiu, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Mức giá của loài chó Lạp xưởng được nhân giống tại Việt Nam là 3-5 triệu VNĐ. Nếu chó lạp xưởng có đầy đủ giấy tờ, gia phả thì mức giá cao hơn 5-8 triệu VNĐ. Đối với chó lạp xưởng nhập khẩu từ Châu Âu thì mức giá dao động 1500-2500$.

Chó Cocker

Loài chó Cocker có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Chúng sở hữu đôi tai dài và xoăn thường rũ xuống tai trông rất đáng yêu. Cocker có kích thước không quá lớn, loài chó này rất thích hợp sống trong các hộ gia đình. Cocker là loài chó rất thân thiện và đáng yêu. Chiếc mũi của chúng có thể đánh hơi rất thính. 

Khẩu phần ăn của chó Cocker rất đơn giản, chủ nuôi chăm sóc rất dễ dàng, cho gì chúng ăn đấy. Mức giá của loài này chỉ dao động trong khoảng 3-5 triệu VNĐ. Đối với chó Cocker nhập khẩu từ Châu Âu thì mức giá cao hơn hẳn, không dưới 1200$.

Chó Beagle

Đây là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức. Beagle được công nhận là giống chó tai dài, được yêu thích trong những năm vừa qua. Loài chó này sở hữu bộ lông tam thể ngắn, ôm sát cơ thể rất đẹp.

Beagle có tính cách hiền lành và vui tính, rất thích hợp ở với các đại gia đình lớn. Chúng cũng có khẩu phần ăn rất giản dị, không đòi hỏi gì nhiều. Loài chó này nhân giống tại Việt Nam có giá dao động từ 6-8 triệu VNĐ. Còn Beagle được nhập khẩu từ Châu Âu thì giá cao hơn khoảng 2000-2400$.

Labrador Retriever

Loài chó Labrador Retriever sở hữu thân hình cân đối và khỏe mạnh. Chúng rất thông minh và thân thiện với mọi người. Chế độ ăn uống của Labrador Retriever rất hợp lý, chủ nuôi phải cung cấp đủ chất đạm, vitamin,… cho cơ thể.

Labrador Retriever là giống chó tai dài được yêu thích ở nhiều đất nước. Mức giá Labrador Retriever thuần chủng tại Việt Nam là 6-8 triệu VNĐ. Còn chó nhập khẩu từ Châu Âu mức giá dao động khoảng 2200-3000$.  Mức giá Labrador Retriever nhập khẩu từ Thái Lan từ khoảng 10-15 triệu VNĐ.

Ý kiến bình luận