Những giống chó săn giỏi nhất theo xếp hạng AKC

Những giống chó săn giỏi nhất theo xếp hạng AKC

Chó là loài động vật gần gũi với con người từ xa xưa. Chúng luôn sát cánh cùng con người trải qua bao thăng trầm, biến đổi của lịch sử. Vốn được tiếng thông minh, trung thành, những chú chó luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất cho dù có khó khăn đến đâu. Dưới đây là những chú chó săn giỏi nhất được toàn thế giới đánh giá cao.

Giống chó Border Collie

Giống chó Border Collie là giống chó săn cừu đến từ Scotch land. Có lẽ chúng ta không thể phủ nhận được vẻ đẹp cũng như trí thông minh của giống chó Border Collie. Với những ai chăn cừu thì Border Collie được xem nhưng một trong những tài sản quý giá của gia đình. Chúng có thể chăn cừu và thực hiện những động tác như lùa đàn, tìm con cừu lạc hay dẫn dắt chúng về chuồng vô cùng chuyên nghiệp. Nhờ có Border Collie mà cuộc sống của những người chăn cừu nơi đây trở nên đỡ vất vả hơn nhiều.

Ở Việt Nam, Border Collie được nuôi rất nhiều, bạn chỉ cần bỏ ra 8-12 triệu là có thể sở hữu một em Border Collie từ 3 tháng tuổi trở lên.

Giống chó Poodle

Poodle là giống chó có thể nói là được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Với đặc điểm bộ lông xù dễ thương, chúng luôn thu hút được mọi ánh nhìn khi đi ra ngoài đường. Tuy nhiên, chúng không chỉ đẹp mà còn có trí thông minh.

Có thể bạn không biết, Poodle trước khi trở thành chó cảnh nuôi trong nhà thì chúng đã được con người sử dụng để săn vịt trời và chăn cừu. Trí thông minh của chúng được thể hiện ở mọi khía cạnh của cuộc sống.

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 đến 8 triệu đồng là đã có thể sở hữu chú chó thông minh bậc nhất này.

Giống chó Becgie Đức

Becgie Đức là một cái tên khá quen thuộc với những ai yêu thích chó. Rất nhiều người khác biết tới chú chó này qua những thước phim trên màn ảnh nhỏ hoặc những câu chuyện kể về chúng. Chúng không những có trí thông minh siêu phàm mà còn có một thân hình khỏe mạnh và cứng chắc thích hợp cho những pha hành động rượt đuổi hay huấn luyện. Đây chính là lý do vì sao chúng hay được lựa chọn cho các đơn vị cảnh sát và quân đội làm chó nghiệp vụ.

Giống chó Golden Retriever

Golden Retriever có nguồn gốc tư Scotch land được lai tạo từ giống chó bản địa, là giống chó thông minh, năng động và đặc biệt trung thành với chủ nhân. Giống chó Golden Retriever được rất nhiều gia đình người Mỹ và châu Âu lựa chọn nuôi.

Golden Retriever cũng được cảnh sát và quân đội lựa chọn trong việc huấn luyện và đánh hơi, phát hiện ra ma túy trong quá trình điều tra tội phạm.

Tại Việt Nam, bạn cần bỏ ra số tiền khoảng 4 đến 7 triệu đồng để có thể sở hữu cho mình một chú chó Golden Retriever. Giống chó này rất dễ nuôi nên được khá nhiều gia đình ở nước ta lựa chọn.

Mặc dù những giống chó này được đánh giá là thông minh nhất thế giới nhưng để phát huy được hết tất cả những khả năng đó thì cần phải có chủ nuôi biết cách luyện tập cũng như đưa ra chế độ dinh dưỡng tốt cho chúng.

Ý kiến bình luận