Những giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Những giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Hiện nay, loài chó đã được thuần chủng và trở thành người bạn thân thiết của con người. Chúng thông minh và trung thành nên nhận được nhiều sự yêu mến của con người. Tuy nhiên, con người cũng huấn luyện chúng trở thành một người bạn đồng hành đắc lực để phòng tránh đối thủ nguy hiểm. Một vài trường hợp, chú chó lại có những hành động tấn công con người. Hãy cùng Petlife tìm hiểu những giống chó nguy hiểm mà con người cần nên thận trọng khi nuôi chúng.

Chó Kavkazskaya Ovcharka (Caucasian ovcharka)

Đây là loài chó sở hữu ngoại hình ngoại cỡ, khoảng 50kg. Chúng có tuổi thọ trung bình rất dài từ 10-12 năm. Kavkaz có nguồn gốc từ nước Nga. Người dân nuôi chúng mục đích để chăn cừu của vùng Kavkaz.

Loài động vật này đặc biệt hung dữ và dữ tợn, đến cả chó sói cũng phải dè chừng chúng. Hơn thế, Caucasian ovcharka còn rất khỏe mạnh có thể tấn công và tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. Nếu không được huấn luyện kỹ lưỡng, chúng có khả năng tấn công người lạ mặt chỉ trong tích tắc.

Điểm nổi bật ở loài Kavkaz là khả năng trung thành tuyệt đối, chúng luôn sẵn sàng sống chết để bảo vệ chủ nhân của mình. Đây là điều quý giá, đáng trân trọng.

Chó Perro de Presa Canario

Nguồn gốc của chó Pero là giống chó hoang sinh sống ở đảo Canary. Chúng sở hữu thân hình săn chắc và khỏe mạnh, là một chú chó chọi, sẵn sàng ứng chiến trước mọi cuộc đấu.

Nếu không huấn luyện Presa từ nhỏ, chúng có khả năng tấn công người lạ và gây ra thương tích đối với chủ nhân bất cứ lúc nào. Vì vậy, để Presa có thể gần gũi hơn với mọi người hãy tập luyện những thói quen tốt cho chúng ngay từ nhỏ.

Chó Fila Brasileiro

Chó Fila có xuất xứ từ giống chó Ngao ở nước Anh. Chúng vô cùng hung dữ và sở hữu thân hình to lớn. Chủ nhân thường nuôi chúng với mục đích làm chó săn và giữ nhà. Fila Brasileiro cực kỳ nóng tính và hung hãn, đôi khi chúng không kìm chế được bản thân và tấn công gây tử vong cho người khác.

Đây là một trong những chú chó khó thuần phục nhất, do bản tính quá nguy hiểm nên Fila đã bị cấm nuôi ở một vài quốc gia.

Chó WolfDog

Wolf dog có nghĩa là sự lai tạo thành công giữa chó sói hoang dã và chó thuần chủng. Chúng sở hữu bộ lông màu xám trắng, ngoại hình cân đối trông hệt như một chú chó sói chính hiệu. Wolf dog có khả năng săn mồi cực kỳ chuẩn và chính xác, tuy nhiên loài này cũng khá nguy hiểm vì khả năng kiểm soát của chúng rất yếu. Ở Na uy và một vài quốc gia khác, loài chó này đã bị cấm nuôi.

Chó Doberman Pinschers

Loại chó Doberman khá nhạy bén và linh hoạt trong mọi tình huống. Tuy nhiên, loài chó này nếu không được huấn luyện chặt chẽ và nghiêm khắc thì khả năng gây sát thương con người rất cao.

Tuy nhiên, loài Doberman Pinschers lại rất vâng lời chủ nhân. Chúng có khả năng nhận lệnh tấn công người đối diện nhanh nhất có thể.

Chó Cane Corso

Đây là loài chó Ngao có kích thước trung bình lớn. Chúng có nguồn gốc từ nước Ý, là loài nhanh nhẹn và thông minh. Cane Corso được chủ nuôi huấn luyện trở thành hậu vệ trong các cuộc chiến tranh La Mã. Bởi bản tính hung dữ và hiếu chiến nên chúng cực kỳ nguy hiểm với con người.

Chó Bull Terrier

Đây là giống chó sở hữu ngoại hình trông rất thú vị. Bull Terrier sở hữu cái đầu khá lớn, khuôn mặt ngộ nghĩnh trông rất đáng yêu. Thế nhưng, loài này rất hung dữ và tàn bạo. Chúng được sử dụng trong các cuộc thi chọi chó và là sát thủ trong các cuộc chiến với động vật bé hơn.

Ý kiến bình luận