Những giống cho nghiệp vụ giỏi nhất

Những giống cho nghiệp vụ giỏi nhất

Chó là loài động vật rất thông minh, chúng được các chuyên gia huấn luyện hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực quan trọng của nước nhà. Lòng dũng cảm của cún cưng, giúp chúng trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với các lĩnh vực quân sự, hành pháp hay cứu hộ. Những giống chó sẽ có ưu điểm riêng biệt thích nghi với nhiệm vụ của mình. Hãy cùng Petlife điểm qua những giống chó nghiệp vụ giỏi nhất hiện nay.

Chó German Shepherd

Đây là giống chó chăn cừu Đức, sở hữu sức khỏe tốt, khả năng di chuyển linh hoạt. German Shepherd được xem là giống chó thông minh thứ 3 thế giới. Chúng được công nhận là một trong những giống chó ưa chuộng tại đất nước Mỹ.

Đối với những chú chó trưởng thành, German Shepherd có chiều cao trung bình 60cm, cân nặng khoảng 30-45kg. Loài chó này luôn toát lên vẻ ngoài uy nghiêm và lẫm liệt. Tuổi thọ của German Shepherd lên đến 10 năm.

Loài chó chăn cừu Đức có khả năng học hỏi nhanh nhạy và sức vận động tốt. Chúng được các quốc gia yêu chuộng trở thành giống chó nghiệp vụ được ưa chuộng nhất.

Chó Rottweiler

Giống chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức, chúng được công nhận là một trong tứ đại quốc khuyển của nước Đức. 

Màu lông chính của chúng bao gồm màu đen và nâu đen. Chúng tạo được ấn tượng với mọi người bởi thân hình cân đối và thon gọn, cơ bắp săn chắc, bền bỉ. Tuổi thọ trung bình của chúng lên đến 12 năm.

Rottweiler là loài chó rất hung hãn, tuy nhiên chúng cũng rất điềm tĩnh. Chúng có khả năng chịu đựng sát thương rất cao, thích hợp làm nhiệm vụ trinh sát hoặc các công việc trong các lĩnh vực cảnh sát, quân đội hoặc cứu hộ,…

Nếu Rottweiler được thuần hóa sẽ trở thành con vật trung thành và nhiệt tình trong mọi công việc.

Chó Belgian Malinois

Giống chó Belgian Malinois là loài chó chăn cừu. Chúng được người dân Việt Nam gọi là Becgie Bỉ. Loài chó này có bộ lông ngắn, ôm sát cơ thể, chiếc mõm dài màu đen.

Chúng có thính giác cực kỳ nhạy bén, vận động nhanh nhẹn. Belgian Malinois được ưa chuộng trong lực lượng cảnh khuyển của Mỹ. 

Đây là giống chó thông minh và yêu thích các hoạt động vận động mạnh. Chúng cần được rèn luyện mỗi ngày để tăng cường thể lực và giảm bớt tiêu hao năng lượng trong cơ thể. Bạn có thể thu phục giống chó Belgian Malinois bằng sự yêu thương và tính kỷ luật tốt.

Chó Doberman Pinscher

Doberman Pinscher là một trong tứ đại quốc khuyển của nước Đức. Chúng được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như trung thành, nhanh nhẹn, thông minh và cực kỳ gan dạ. 

Chúng được nuôi nấng với mục đích bảo vệ chủ nhân và ngăn ngừa kẻ thù xâm hại. Vì vậy, loài Doberman Pinscher rất hiếu chiến, sẵn sàng ra trận, sức tấn công cao. Chúng luôn sẵn sàng xả thân để bảo vệ lãnh thổ nước nhà.

Doberman Pinscher gánh vác trên vai nhiều nhiệm vụ quan trọng, thường được huấn luyện trong các cuộc tìm kiếm người bị nạn, cứu hộ hoặc tìm kiếm tội phạm nghiêm trọng,…

Chó Bloodhound

Đây là giống chó ngoại nhập được lai tạo từ những giống chó săn khác nhau. Bloodhound sở hữu bản tính điềm tĩnh và nhẹ nhàng. Chúng được ưa chuộng trở thành giống chó nghiệp vụ trong các lực lượng kiểm lâm, truy lùng dấu vết tội phạm hoặc tìm kiếm động vật quý hiếm,…

Chúng có khứu giác nhạy bén, có thể đánh hơi hàng giờ liền để hỗ trợ việc tìm kiếm người bị nạn. Bloodhound còn được huấn luyện để xác định dấu vết tội phạm. Vì vậy, loài chó này nhận được nhiều sự yêu mến từ các lực lượng cảnh sát.

Loài chó Bloodhound rất bướng bỉnh và ương ngạnh, nên chủ nuôi cần phải huấn luyện từ nhỏ cho chúng.

Ý kiến bình luận