Những giống chó nên nuôi và dễ chăm sóc ở Việt Nam

Những giống chó nên nuôi và dễ chăm sóc ở Việt Nam

Với những người đang có ý định nuôi chó thì chắc hẳn sẽ tìm hiểu xem những giống chó nên nuôi và dễ chăm sóc ở Việt Nam hiện nay. Bạn đừng nuôi chó chỉ vì bạn lỡ  thích một em cún nào đó mà bạn bắt gặp trên đường. Bởi nuôi chó không đơn giản như bạn nghĩ, để một chú chó khỏe mạnh bạn cần biết cách chăm sóc chúng thật tốt và hơn hết chú chó bạn nuôi có thể thích nghi được với môi trường sống của bạn.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn một vài giống chó dễ nuôi và dễ chăm ở Việt Nam dựa trên thực tế số lượng chó được nuôi cũng như các đặc tính của chúng.

Những giống chó cảnh nên nuôi ở Việt Nam

Đây là những giống chó nên nuôi trong gia đình bởi chúng ngoan hiền, biết chơi đùa với chủ và đặc biệt trung thành.

Ưu điểm của chó cảnh:  Thân thiện, dễ chơi với cả trẻ em nên bạn không phải lo chúng làm tổn thương người khác. Một số loại chó còn rất thông minh, có thể làm giúp bạn những việc vặt trong nhà như lấy đồ, trông em..

Nhược điểm: Những giống chó cảnh không hề dễ chăm sóc như chó bình thường vì chúng dễ mắc các bệnh thông thường, chế độ ăn của chúng cũng khá cầu kỳ, đảm bảo dinh dưỡng, nếu bạn không tập cho chúng từ bé, việc tắm, vệ sinh, chải chuốt cho chúng cũng khá tốn kém. Cho nên nếu bạn nuôi chó cảnh hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và cả tiền bạc nữa nhé.

1. Giống chó Poodle

Loài chó Poodle có vẻ mặt khá hiền lành và đáng yêu. Chúng được chiều chuộng và cưng nựng hết sức, sống khá dễ chịu và thoải mái. Ở Việt Nam nuôi chủ yếu loại toy poodle.

Mức giá trung bình cho loại chó poodle khoảng 5 đến 8 triệu đồng.

Là giống chó cảnh đầu tròn, tai dài rủ xuống, lông mượt hơi xoăn, đuôi thẳng cao hoặc có con bị cắt ngắn đuôi. Màu lông chủ yếu là màu trắng, đen, xám, nâu, cà phê..

2. Giống chó Pug

Loài chó Pug có vẻ ngoài gây khó hiểu, hay còn được gọi với cái tên ngộ nghĩnh là chó Pug mặt xệ nhưng chúng lại vô cùng hiền lành. Chúng là loài đúng chất thú cưng nuôi trong nhà được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì độ dễ thương cực hạn.

Mức giá dao động của Pug khoảng 4 đến 10 triệu tùy thuộc vào độ đẹp, giống…

Pug là giống chó quý tộc nên dường như chúng lười biếng, quen ăn, chơi, ngủ. Chúng thích được vuốt ve, tham ăn nên dễ béo phì, nên bạn cần cho chúng đi lại thường xuyên.

3. Giống chó Alaska

Chúng ta biết đến giống chó Alaska như một loài chó kéo xe từ rất lâu đời. Chúng có sức khỏe cộng với sự thông minh, hòa đồng và nghe lời chủ nhân nên được rất nhiều người yêu quý.

Giá trung bình cho một chú chó Alaska khoảng 8 đến 13 triệu, với giống chó nhập từ các nước thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Alaska có thân hình khá lớn nên nhìn hơi hung dữ nhưng thực tế chúng lại rất hiền lành, thân thiện. Loại chó này rất đa dạng về màu lông, đặc trưng là màu xám trắng, màu xám lông chồn kết hợp với trắng, trắng đen…

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tìm kiếm cho mình một chú chó phù hợp nhất.

Ý kiến bình luận