Những giống chó chọi khỏe nhất thế giới

Những giống chó chọi khỏe nhất thế giới

Chó là loài động vật thân thiện với mọi người. Ngoài việc nuôi làm thú cưng, chúng còn được huấn luyện trong các cuộc chiến với mục đích giải trí cho con người. Sở thích có điều lạ lẫm nhưng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một vài người cũng thường phê phán thú vui này. Sau đây, hãy điểm qua những giống chó chọi khỏe nhất thế giới nhé.

Chó Ngao Tây Tạng

Một trong những giống chó chọi nổi tiếng nhất thế giới, phải kể đến là chó Ngao Tây Tạng. Giống chó này được mệnh danh là chúa tể, có sức mạnh phi thường. Không loài vật nào có thể sánh ngang sức mạnh của chúng. Loài chó Ngao Tây Tạng có đặc tính lì lợm, rất khó dạy bảo, chỉ có con người mới khiến chúng có thể khuất phục. Tuy bản tính hung dữ, nhưng chó Ngao tuyệt đối trung thành với chủ nhân.

Chó Pitbull

Đứng vị trí thứ 2 là chú chó Pitbull. Loài chó này có sức mạnh chỉ xếp sau chó Ngao Tây Tạng. Chúng được huấn luyện và nuôi dạy để nhằm mục đích chọi chó. Lực cắn của Pitbull rất mạnh, có thể hạ gục đối thủ chỉ trong tức thì. Đây là một trong 10 giống chó có lực cắn khỏe nhất thế giới. 

Bởi vì cấu tạo da của Pitbull không có nhiều thần kinh, nên chúng không bị đau khi bị loài khác tấn công.Tốc độ phục hồi da của chúng rất nhanh. Đây là giống chó có sức mạnh siêu phàm, hay còn gọi là sát thủ máu lạnh nhất nhì thế giới.

Presa Canario

Presa Canario là một trong những giống chó chọi nổi tiếng trên thế giới. Chúng có cân nặng 60-70kg đối với chó trưởng thành. Loài chó này có khuôn mặt hình vuông, sức mạnh vượt trội, cơ hàm chắc chắn.

Bởi bản tính hung hăng của Presa Canario, nên chúng không được khuyến khích ở chung với các loài chó khác. Chúng không ngán ngẩm bất kỳ đối thủ nặng ký nào.

Chó Dogo Argentino

Loài chó này có xuất xứ từ đất nước Argentina. Chúng là loài chó săn hung dữ và được sử dụng trong các trường đấu chó chọi quốc tế. Chúng sở hữu ngoại hình cơ bắp và săn chắc, có thể hạ đo ván đối thủ một cách nhanh chóng. Dogo có thể đi săn và tiêu diệt các loài khác mà không nhờ đến sự can thiệp của bất kỳ ai.

Chó Akbash

Loài chó Akbash được mệnh danh là nữ thần chiến đấu. Đây là giống chó có sức mạnh phi thường ẩn sau vẻ ngoài hiền lành của chúng. Nó có thể tiêu diệt đối thủ với sức chiến đấu không ngừng nghỉ. Chó Akbash trưởng thành có cân nặng 55-60kg.

Chó Great Dane Đen

Great Dane Đen là giống chó có tinh thần trách nhiệm rất cao. Chúng luôn đứng ra bảo vệ chủ nhân một cách an toàn nhất. Loài Great Dane Đen được ưa chuộng từ khá xa xưa, bởi sức mạnh và sự trung thành của chính bản thân. Loài này được nhiều người biết đến như loài chó có sức mạnh vĩ đại, có thể hạ đo ván gấu và lợn lòi.

Chó Caucasian Ovcharka

Loài chó Caucasian Ovcharka là đối thủ đáng gờm của loài chó Ngao Tây Tạng. Chúng sở hữu bản chất hung hãn, khỏe mạnh và rất hiếu chiến. Caucasian Ovcharka rất quyết đoán khi đánh nhau với đối thủ. Trong các trận đấu, loài chó này cực kỳ hung dữ và không thể kiểm soát bản thân. Chúng luôn dồn đối thủ vào những tình thế bất ngờ, không lường trước được.

Ngày nay, các cuộc thi chó chọi đang bị cấm dần ở vài quốc gia. Nhiều người cho rằng đây là hành vi bạo lực và gây hại đối với sức khỏe của vật nuôi. Hãy hạn chế và tìm cách bảo vệ thú cưng, thay vì lấy thú cưng ra làm mục đích giải trí như mong muốn của nhiều người.

Ý kiến bình luận