Những giống chó Becgie lai phổ biến nhất tại Việt Nam

Những giống chó Becgie lai phổ biến nhất tại Việt Nam

Becgie hội tụ được nhiều phẩm chất tuyệt vời ở một loài chó như: thông minh, trung thành, nhanh nhạy, rất biết nghe lời. Nhiều người đã muốn lai giống một loài chó khác với giống chó Becgie để thừa hưởng những đặc điểm phẩm chất tốt đẹp này. Đó là lý do giải thích cho sự xuất hiện của rất nhiều giống chó Becgie lai. Tiêu biểu là top 3 giống chó Becgie lai được ưa thích nhất tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo để biết nhiều hơn về những chú chó Becgie lai nhé.

Top 03 giống chó Becgie lai thành công nhất

1. Chó Becgie lai với Husky

Becgie lai với Husky là một sự kết hợp khá “ăn ý” bởi vì cả 2 giống chó này đều có sự tương đồng về kích cỡ, đặc điểm thân hình. Được biết, đây là yêu cầu quan trọng cần có nếu muốn thế hệ con lai khỏe mạnh, diện mạo cân đối.

Ngoài ra, chọn Becgie lai với Husky còn vì Husky có ngoại hình đẹp, cực kỳ ưa nhìn, lại vô cùng dễ thương với biệt danh là “chó mặt ngáo”. Như vậy, khi lai hai giống chó này, thế hệ con lai sẽ được thừa hưởng cả đặc điểm ngoài hình đẹp như Husky, lại thông minh nhanh nhạy như Becgie.

Tại Việt Nam, giống chó lai này được các bạn yêu chó ưa chuộng và nuôi khá nhiều. Mỗi con chó Becgie lai Husky có giá từ 3-4 triệu đồng. Đây là một mức giá khá hợp lý cho một em chó vừa có ngoại hình lại vừa thông minh.

2. Chó Becgie lai chó ta

Đây là một giống chó không hẳn được mong muốn vì một số người cho rằng sau khi lai thì thế hệ con sẽ mất đi những đặc điểm phẩm chất tốt ở Becgie. Tuy nhiên, một số trường hợp giao phối ngẫu nhiên đã tạo ra thế con lai. Thật bất ngờ vì thế hệ con lai từ Becgie và chó ta lại có kết quả khả thi. 

Nếu như chó ta có sức khỏe tốt và khá to con thì khi lai với Becgie sẽ cho ra những chú chó khỏe mạnh, tuy không thể thừa hưởng ngoại hình to lớn và đẹp như Becgie nhưng vẫn có thể thừa hưởng đặc điểm thông minh, dễ huấn luyện các bạn ấy trở thành những chú chó trông nhà giỏi giang, hiểu ý chủ.

Một em chó cỏ lai Becgie có giá khá mềm, chỉ từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng một con.

3. Chó Becgie lai với chó Rottweiler

Rottweiler là một trong 4 giống chó tứ đại quốc khuyển của Đức. Đặc điểm của em này là thông minh, trung thành, thân hình có kích cỡ và khối lượng tương tự như Becgie. 

Becgie cũng có nguồn gốc từ Đức. Do đó bạn ấy có môi trường sống, đặc điểm tính cách, thói quen ăn uống nhiều tương đồng với Rottweiler. Khi lai hai giống này với nhau sẽ cho ra thế hệ con lai “cộng hưởng” được tất cả những ưu điểm tốt đẹp từ bố mẹ các bé như: dũng mãnh, nhanh nhạy, đánh mùi cực tốt. Thân hình của con lai tùy thuộc vào gen trội (có khi giống Becgie hơn, có khi giống Rottweiler hơn). 

Những giống chó lai khác

Ngoài 3 giống chó lai thành công này, tại Việt Nam vẫn có xuất hiện thêm một số trường hợp chó lai như: chó Phú Quốc lai Becgie, Chó Becgie lai sói, Chó Becgie lai Alaska, Chó Becgie lai Pitbull,… Tuy nhiên những giống chó lai này vẫn chưa phổ biến như top 3 giống chó lai mà Petlife vừa giới thiệu trên đây.

Vừa rồi là những thông tin về những giống chó lai Becgie phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng các bạn yêu thích thú cưng sẽ thích thú với những thông tin mà Petlife vừa cung cấp. Petlife sẽ tiếp tục tổng hợp những bài viết bổ ích để mang đến cho bạn những kiến thức và sự hiểu biết rộng rãi hơn về vật nuôi.

Ý kiến bình luận