Những dụng cụ “chải chuốt” dành cho chó cưng

Những dụng cụ “chải chuốt” dành cho chó cưng

Biết được nên sử dụng bàn chải, dụng cụ cắt móng hay cạo lông nào và khi nào nên sử dụng chúng là điều quan trọng để giữ cho bộ lông của chú chó cưng được khỏe mạnh giữa những lần đến tiệm cạo lông, và không có bọ chét và ve chó. Tammy Siert, giáo viên và là chuyên gia chải lông chuyên nghiệp của Andis, sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về những dụng cụ chải lông hoàn hảo cho chó cưng của bạn.

Bàn chải thẳng

Bàn chải thẳng là một dụng cụ cần phải có. Bàn chải thẳng giúp kích thích da và nang lông, làm cho dầu trở lại với da và lông, làm chúng khỏe mạnh hơn. Bàn chải thẳng có cả kích thước lớn và trung bình. Sử dụng loại lớn để chải toàn bộ và loại vừa để chải lông trên bàn chân. Loại này cũng thích hợp để chải lông trên mặt chó Yorkie.

Bàn chải đinh ghim

Bàn chải đinh ghim loại lớn và vừa rất phù hợp để chải lông khi bạn không muốn bàn chải bị hỏng hoặc gãy. Các đinh ghim dài sẽ nhẹ nhàng di chuyển qua lông, loại bỏ các sợi rối mà không làm hỏng lớp lông. Đây cũng là cách tuyệt vời để kích thích da và nang lông. Tay cầm mềm mại mang đến cảm giác thoải mái và chắc chắn khi chải.

Dụng cụ cạo lông

  1. Đối với những bộ lông cực kỳ rối, hãy tìm đến loại Dematting Rake. Với những chiếc răng dài bằng thép không gỉ và các cạnh có răng cưa, nó sẽ giúp tách những lớp lông dày cứng đầu ra ngoài.

  2. Dematting Tool có lưỡi dao bằng thép không gỉ ngắn hơn được thiết kế đặc biệt để cho phép bạn cạo được lớp lông ngay từ dưới gốc.

  3. Deshedding Tool sẽ giảm đến 90% sự rụng lông mà không làm hỏng lớp lông trên cùng. Đây là công cụ tốt nhất được sử dụng để loại bỏ lớp lông chết. Deshedder cũng có thể được sử dụng trên giống Terrier hoặc các giống thể thao đòi hỏi phải gỡ lông bằng tay.

  4. Răng của Rake Comb có thể xoay 360 độ, tự điều chỉnh theo các đường nét trên cơ thể chó cưng, giảm bớt lông bị nhổ trong khi gỡ rối.

Chăm sóc móng

Mọi chủ nuôi đều cần một dụng cụ cắt móng hoàn hảo! Kéo cắt móng Andis có cả kích thước lớn và nhỏ, được lắp lò xo để xử lý thoải mái và có một điểm dừng an toàn để ngăn việc cắt bị lấn quá sâu. Sau khi cắt móng, nên mài móng để làm tròn và làm mềm đầu móng.

Ý kiến bình luận