Những điều thú vị quay quanh chó Golden Retriever

Những điều thú vị quay quanh chó Golden Retriever

Golden Retriever hay còn được gọi với cái tên trìu mến là Gâu Đần được bình chọn là một trong những chú chó được nhiều người yêu thích nhất thế giới. Chúng hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này, bởi vẻ ngoài thân thiện và gần gũi. Loài chó có bộ lông dài và óng ả, luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho đại gia đình có trẻ nhỏ. Để có thể hiểu rõ những điều bí ẩn về chó Golden, hãy cùng Petlife tìm hiểu ngay bài viết nhé.

Golden Retriever không được nhiều người công nhận khi mới xuất hiện

Từ hàng nghìn năm trước, loài Golden Retriever đã xuất hiện tại nước Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, thời điểm đó chúng không được nhiều người công nhận. Vào năm 1911, Golden Retriever được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Anh.

Mãi đến năm 1925, chúng mới được Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ công nhận về xếp hạng 3 độ phổ biến.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Tại sao chúng xuất hiện từ khá sớm, có sức ảnh hưởng đến mọi người nhưng mãi sau này mới được công nhận? Bởi vì, ngoại hình Golden Retriever có nét tương đồng với Labrador và Water Spaniel, nên hiệp hội chó giống cần thời gian để xác minh chúng.

Golden Retriever giúp đỡ người bệnh rất tuyệt vời

Nếu bạn đã từng đặt chân đến nước Mỹ, hãy quan sát các bệnh viện luôn có sự xuất hiện của Golden Retriever. Chúng được nuôi và huấn luyện trở thành người bạn trị liệu, giúp người đang có vấn đề về sức khỏe. Đây là giống chó sống rất tình cảm và thân thiện.

Chúng có thể giao tiếp và thể hiện cảm xúc với nhiều người. Bởi bản tính hòa đồng và hay giúp đỡ người khác, nên Golden được các trại dưỡng lão ở Mỹ và Châu Âu đặc biệt yêu mến chúng.

Golden Retriever có tài nghệ bơi lội tuyệt đỉnh

Loài chó Golden có khả năng bơi lội rất giỏi, đây là bản năng sinh tồn của chúng. Bởi cấu trúc cơ thể đặc biệt, nên chúng có thể bơi lội một cách dễ dàng. Bộ lông dài không thấm nước cộng với đuôi dài như một mái chèo, khiến chúng trở thành tay bơi lội cừ khôi.

Golden là loài chó cực kỳ yêu thích nước. Chúng hay chọn hồ bơi để làm nơi để vui chơi và giảm căng thẳng của chúng.

Golden Retriever là loài chó cưng của các vị tổng thống Mỹ

Gerald Ford là vị tổng thống thứ 38 của Mỹ, từng ưa chuộng một chú cún đặt tên là Liberty. Đây là giống chó cái của loài Golden. Bất kể nơi nào, vị tổng thống cũng đồng hành cùng chú chó của mình. Nó trở thành biểu tượng may mắn luôn quấn quýt bên vị tổng thống. Đây được xem là thời khắc hoàng kim, đẩy tên tuổi của Golden gần gũi với hoàng gia hơn. Đến thời ông Ronald Reagan vị tổng thống thứ 40 của Mỹ, cũng đặc biệt quan tâm đến chó Golden trắng trong thời đương nhiệm của ông.

Golden Retriever nổi tiếng với ba dòng chó chính thức

Hiện nay, thế giới công nhận Golden có 3 dòng chính là Golden Anh, Golden Mỹ và Golden Canada. Những đặc điểm khác biệt về 3 dòng chó này như sau:

– Golden Anh: loài chó này được xem là chuẩn mực của loài Golden Retriever. Chúng sở hữu đặc điểm cơ bản đó là đôi mắt đen, hình tròn, bộ lông màu vàng kem. Chiều cao của Golden đực khoảng 50-60cm, còn con cái khoảng 50-56cm.

– Golden Mỹ: đa số các loài Golden Anh đều gầy hơn với Golden Anh. Tuy nhiên, chiều cao của chúng có phần vượt trội hơn so với Golden Anh. Chúng sở hữu bộ lông màu vàng sậm (tối hơn màu của Golden Anh).

– Golden Canada: Bộ lông của Golden Canada dễ nhận thấy, bởi vì lông chúng ngắn và mỏng hơn so với 2 dòng Golden trên. Dòng chó này ít phổ biến, vì chúng không đẹp so với tiêu chuẩn chung của Golden.

Ý kiến bình luận