Những điều cần lưu ý khi dắt chó đến công viên

Những điều cần lưu ý khi dắt chó đến công viên

Cùng đến công viên chó nào! Chó cưng và những người bạn chó sẽ rất thích thiên đường vui chơi này đấy. Nhưng công viên chó không chỉ có niềm vui và những trò chơi mà còn là sự hòa nhập xã hội. Điều này rất quan trọng đối với chó cưng ở mọi lứa tuổi bởi vì nó sẽ tác động đến cách chúng phản ứng với những chú chó khác cũng như với con người trong suốt quãng đời còn lại. Công viên chó là nơi lý tưởng để chó cưng của bạn có cơ hội hòa nhập xã hội vì đây là một môi trường khép kín và có kiểm soát. Trước khi cho chó cưng vui đùa, bạn cần ghi nhớ một vài điều cho lần dạo chơi công viên tiếp theo.

Nắm rõ các quy tắc

Mỗi công viên chó sẽ có quy tắc riêng được ghi ở lối vào. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và sẽ tuân theo những quy tắc đó khi bạn ở trong công viên. Một số công viên chỉ dành cho những chú chó nhỏ trong khi những công viên khác sẽ phục vụ những giống chó lớn hơn. Đồng thời, các công viên dành cho chó cũng sẽ có hướng dẫn về cách dọn dẹp khi chó đi vệ sinh, đừng để những “sản phẩm” của chó cưng rải rác khắp mặt đất đấy. Và luôn đảm bảo chó cưng của bạn luôn được gắn thẻ tên trên người, đề phòng trường hợp chú ta “chuồn” ra khỏi công viên.

Để mắt đến cún cưng của bạn

Hãy để điện thoại của bạn ở nhà và tập trung vào niềm vui của cún cưng nhà bạn. Sẽ rất thú vị khi được trò chuyện với các “bậc phụ huynh” của những thú cưng khác và cập nhật thanh trạng thái của bạn, nhưng có thể sẽ chỉ mất một giây thôi, tình huống có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Bằng cách theo dõi chó cưng của mình, bạn có thể chắc chắn rằng những pha thót tim sẽ được ngăn chặn hoặc ít nhất là được kiểm soát. Biết được chó cưng của bạn và những chú chó xung quanh chúng đang làm gì khi bạn ở đó là rất quan trọng, với tư cách là người bảo vệ cún cưng. Đó là trách nhiệm của bạn.

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Chó rất thích vật lộn, và khi điều đó xảy ra thì thường là vô hại. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần theo dõi các dấu hiệu cho thấy cuộc vật lộn có thể trở nên quá khích. Khi một chú chó ghìm một chú chó khác lâu hơn 5 giây thì đó là lúc bạn cần phải can thiệp. Đưa chúng rời khỏi nhau một cách từ tốn. Nếu đuôi chó cưng cụp xuống chân hoặc chó cưng trốn dưới gầm bàn thì có nghĩa là chú ta đã chơi xong rồi đấy. Đã đến lúc gọi chú ta về nhà. Đừng ép chó cưng chơi với những chú chó khác nếu chúng không muốn.

Tiêm phòng cho chó cưng

Hãy chắc chắn rằng chó cưng của bạn đã được tiêm phòng đầy đủ trước khi được chạy nhảy ở công viên chó. Có rất nhiều loại bệnh, bọ và ký sinh trùng đang chờ đợi để được “chuyển nhà” sang một chú chó vô tình đi ngang, và một chú chó không được tiêm phòng những vắc-xin cần thiết hoặc quá nhỏ sẽ là mục tiêu hoàn hảo cho những căn bệnh này.

Nghe theo những mệnh lệnh cơ bản

Hãy đảm bảo rằng chó cưng của bạn sẽ nghe theo những mệnh lệnh cơ bản trước khi đưa chúng đến công viên. Chú chó của bạn có thể phá hỏng khoảng thời gian vui vẻ của mọi người nếu chú ta nổi điên và không nghe lời bạn. Chồm lên người khác hay những chú chó khác, không nghe theo lệnh của bạn, điều này không vui chút nào đâu. Và khi chó cưng của bạn không “chơi đẹp” với mọi người, chú ta sẽ trở thành một chú chó hung dữ và chẳng ai lại thích một kẻ hung dữ cả.

Trên đây là những lưu ý khi đưa chó cưng của bạn đến công viên, hãy cùng chú chó cưng của mình trải qua những giây phút vui vẻ cùng nhau nhé.

Ý kiến bình luận