Những điều cần biết về loài mèo Snowshoe

Những điều cần biết về loài mèo Snowshoe

Snowshoe là một trong những giống mèo sở hữu vẻ đẹp mỹ miều và hiếm thấy nhất thế giới. Chúng sở hữu đôi chân tất trắng kết hợp với khuôn mặt sẫm màu trông rất đáng yêu. Bộ lông của Snowshoe rất mềm mại và mượt mà, giúp tôn lên vẻ đẹp bên ngoài của giống mèo này. Để tìm hiểu rõ hơn về Snowshoe, hãy cùng Petlife khám phá qua những đặc điểm dưới đây của loài mèo này.

Thông tin cơ bản về mèo Snowshoe

Snowshoe là giống mèo có nguồn gốc từ Mỹ, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1960. Chúng sở hữu những nét tính cách rất độc đáo. Đây là giống mèo cực kỳ năng động và hoạt bát, thường biểu hiện những hành động kỳ quái khiến người xem không thể hiểu được.

Ngoại hình của mèo Snowshoe rất dễ lầm tưởng thành mèo Xiêm. Mũi và 4 chân của chúng đều màu trắng, khuôn mặt tối màu, trông rất ngộ nghĩnh.

Lịch sử của loài mèo Snowshoe

Snowshoe là giống mèo có xuất thân từ loài mèo Xiêm. Vào năm 1960, Snowshoe ra đời mang những đặc điểm nổi bật. Đó là đôi chân tất trắng hiếm thấy, đến ngày nay để duy trì được những đặc trưng này của mèo Snowshoe cũng rất khó. 

Chúng là kết quả thành công giữa việc lai tạo mèo Xiêm và mèo Mỹ lông ngắn. Với thân hình cân đối, bộ lông ngắn và dày luôn nhận được sự khen ngợi từ nhiều người. Snowshoe sở hữu đôi chân tất trắng và khuôn mặt sẫm màu 1 phía, khác hẳn với giống mèo Xiêm. 

Loài mèo Snowshoe có tính cách điềm tĩnh, âm thanh của chúng nhỏ nhẹ và trầm trắng. Giống mèo này có khả năng săn mồi rất giỏi, có thể gần gũi và thân thiện với mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

Giai đoạn sinh trưởng và phát triển của mèo Snowshoe

Loài mèo Snowshoe có giai đoạn trưởng thành rất muộn. Khi vừa sinh ra, mèo con thường có bộ lông nhạt màu. Đối với mèo bình thường, sau 1 năm là giai đoạn chúng phát triển hoàn toàn. Còn Snowshoe phải đến 2 năm mới có thể phát triển toàn diện và bắt đầu sinh sản. Khi này, lông của chúng mới có màu đậm hơn và cố định hẳn.

Thông thường, mèo đực đều có kích thước lớn hơn mèo cái. Chúng có kích thước lớn hơn khoảng 3-5kg. Mèo Snowshoe có bộ lông dài hơn mèo Xiêm. Vào những ngày thời tiết trở Đông, chúng thay bộ lông mới, để có lớp lông tuyệt đẹp hơn.

Mèo Snowshoe được TICA công nhận vào những năm 80. Đến ngày nay, số lượng của chúng không mấy phổ biến rộng rãi. Một số người cho rằng, Snowshoe không cần thiết có, vì họ không muốn làm mất ổn định gen của giống mèo Xiêm.

Tuy nhiên, ngày nay Snowshoe đã được hiệp hội mèo uy tín công nhận là giống mèo thuần chủng. 

Tính cách đặc trưng của loài mèo Snowshoe

Mèo Snowshoe cực kỳ hiếu động và phá phách, bạn thường phát hiện chúng trong bếp, kệ sách hoặc nóc tủ. Bởi vì, chúng chạy nhảy khắp nơi bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, loài mèo này rất dè chừng người lạ, chúng có xu hướng thân thiết với người mà chúng yêu quý.

Chúng thuộc dòng dõi của loài mèo Xiêm, nên tiếng kêu của Snowshoe rất êm ái và dễ chịu. Giống mèo này nên được nuôi nấng trong nhà, hạn chế cho chúng đi ra bên ngoài.

Loài mèo Snowshoe rất khỏe mạnh, ít nhiễm các bệnh di truyền. Nhưng chúng cũng hay gặp phải các bệnh như tật xoắn đuôi hay lé mắt. Vì vậy, chủ nuôi cần lưu ý trong quá trình sống chung với thú cưng.

Chủ nuôi nên dành thời gian với Snowshoe như trò chuyện, quan tâm hoặc tổ chức những trò chơi nhỏ cho chúng. Đừng để thú cưng một mình, chúng sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn, cô độc.

Ý kiến bình luận