Những điều bạn chưa biết về chó mực

Những điều bạn chưa biết về chó mực

Ngày nay, có rất nhiều giống chó khác nhau. Tùy vào sở thích và phong thủy vật nuôi thì chủ nhân có thể lựa chọn những loài chó khác nhau. Chó mực là một giống chó được hầu hết các nhà ưa chuộng. Vậy chó mực là gì và tại sao nhiều gia đình lại yêu thích chó mực? Hãy cùng chúng tôi giải mã những bí ẩn quanh loài chó mực này nhé.

Tại sao gọi là chó mực?

28 Jul 2005, UK — Black Labrador Puppy — Image by © Andy Rouse/Corbis

Chó mực còn được gọi bằng tên thân mật khác đó là hải cẩu. Bởi chó mực có đôi mắt xanh láy, toàn thân chỉ toàn màu đen. Vào ban đêm, bạn có thể sẽ hoảng sợ khi nhìn chó mực trong bóng đêm. Thế nhưng, loài chó mực lại gắn bó như người bạn với con người.

Chó mực có giác quan rất nhạy bén so với các loài động vật khác, khứu giác của chúng có thể nhận biết một số bệnh nan y. Thính giác của chó mực nhận biết được âm thanh siêu nhỏ. Loài chó vốn được xem là người bạn trung thành với chủ, luôn ngóng theo từng bước chân của chủ.

Vì sao nhiều người ưa chuộng chó mực?

Nhiều người cho rằng chó mực trông khá xấu xí, vì chúng chỉ có một màu đen. Thế nhưng, màu sắc của loài chó không phản ánh tính cách của chúng. Chó mực là chú chó thông minh, được mọi người yêu quý bởi bản chất thân thiện, dễ gần.

Điềm xấu hay tốt khi chó mực vào nhà

Nhiều người quan niệm chó vào nhà sẽ giúp gia đình làm ăn khá giả, hưng vượng hơn. Vậy chó mực vào nhà mang đến điềm xấu hay tốt?

Dân gian cho rằng chó vào nhà thì sang, chó mực cũng vậy. Khi chó mực vào nhà là một điềm tốt, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Bởi loài chó gần gũi và thân thiện với hầu hết mọi người, nên chó luôn là dấu hiệu cho gia chủ làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, chó mực còn luôn giúp gia chủ vượt qua những khó khăn, là người bạn trung thành, giữ của cho gia đình. Tuy nhiên, khi chó vào nhà rên rỉ thì đó là điềm báo nên cẩn thận của cải trong gia đình. Ngoài ra, chó hú, rít lên cũng là biểu hiện không tốt, mang nhiều xui rủi cho gia đình bạn.

Loài chó mực có thế giới tâm linh rất đặc biệt, chúng có thể nghe và nhìn thấy người cõi âm. Đây được xem là năng lực siêu nhiên của loài chó mực. Thế nên, để chó mực giữ nhà rất an toàn, bởi vì chúng có thể xua đuổi những hồn ma vất vưởng có ý định vào nhà bạn. Chúng có khả năng trừ tà rất tốt, sự hiện diện của chúng trong ngôi nhà bạn có thể giúp gia đình bạn an yên, hạnh phúc.

Khi bạn có cảm giác người cõi âm đang theo, đầu tiên trấn an tinh thần lại sau đó dùng một ít máu chó mực bôi lên trán họ. Bạn sẽ phát hiện ma quỷ sẽ tránh xa bạn ra. Đây là một trong những cách trừ tà, trừ ma thông dụng trong đời sống ngày nay.

Trên thực tế, khoa học chưa nhận định rằng chó mực có khả năng trừ tà. Đôi khi, việc chó bỗng dưng sủa là một biểu hiện cho sự nhạy bén của các giác quan ở chó. Ngoài ra, việc chó sủa liên hồi cũng chưa được lý giải bởi khoa học. Con người cho rằng chúng có giác quan khá nhạy ở những âm thanh tần số siêu nhỏ.

Chó mực là loài động vật đáng yêu, thân thiện, là người bạn tri kỷ của con người. Hãy yêu thương và chăm sóc tốt cho chúng. Khi phát hiện bất kỳ các dấu hiệu khác thường từ cún cưng hãy liên hệ ngay bác sĩ thú y để kịp thời chữa trị, ngăn chặn các nguy cơ bệnh không lường trước được.

Ý kiến bình luận