Những dấu hiệu nhận biết chó sắp qua đời

Những dấu hiệu nhận biết chó sắp qua đời

Trên thực tế, tuổi thọ của chó rất ngắn, dù không muốn điều đó xảy ra thì chủ nhân cũng phải tập chấp nhận điều này. Chú chó không thể ở cùng chúng ta suốt đời, chúng cũng có quãng thời gian già yếu. Đến một ngày, chú chó sẽ rời xa gia đình. Vì vậy, đế chủ nuôi có thể hiểu hơn về giai đoạn sống của chó và những dấu hiệu nhận biết chó sắp qua đời, Petlife đã tổng hợp các thông tin trong bài viết dưới đây.

Chó có khoảng thời gian phát triển nhanh chóng, tuổi thọ trung bình của loài chó chỉ khoảng 15 năm. Chúng sống ngắn hơn so với con người rất nhiều.

Dấu hiệu cơ bản giúp nhận biết tuổi thọ chó sắp hết

1. Mắt lờ đờ, hay buồn ngủ

Khi bạn phát hiện chó có những triệu chứng buồn ngủ, đôi mắt lờ đỡ có nghĩa là chúng phải sắp đối mặt với cái chết. Chú chó sẽ dần rơi vào trạng thái mệt mỏi, mê man. Hơi thở của chúng dần yếu ớt và chậm rãi.

Nếu chúng cảm thấy bản thân mệt mỏi, sắp chết, chú chó sẽ hay bỏ bữa, tâm trạng không vui vẻ và ít vui đùa hơn trước.

Chú chó chỉ muốn ở quanh quẩn trong một góc, không muốn tiếp xúc với mọi người thậm chí là chủ nhân của nó. Vấn đề ăn uống không còn quan trọng với chúng, vì vậy chó sẽ rơi vào tình trạng sụt cân liên tục.

2. Di chuyển chậm chạp

Chú chó khi phát hiện bản thân sắp chết, chúng chẳng muốn di chuyển hoặc chạy nhảy ở bất cứ đâu. Việc đi lại của chúng dường như chậm rãi và lờ đờ hơn trước.

Đôi khi, sự di chuyển chậm chạp của thú cưng là dấu hiệu cho sự bệnh tật về xương khớp. Tuy  nhiên, bạn cần phải lưu ý và đề phòng hơn, tránh trường hợp bất trắc xảy ra với chúng.

3. Vấn đề vệ sinh khó khăn

Khi chó quá già yếu, việc tiêu hóa của chúng cũng là một trở ngại rất lớn. Chú chó sẽ ói ra bất kỳ thứ gì chúng ăn phải. Hoặc nhiều trường hợp thú cưng sẽ nôn ngay tại chỗ hoặc vệ sinh ngay chính chỗ ngủ của mình.

Thú cưng không còn quan tâm đến sức khỏe cũng như vấn đề vệ sinh của mình. Chú chó sẽ ở một mình và tận hưởng những ngày còn sống sót trên cõi đời. Lúc này, bạn cần quan tâm chúng nhiều hơn, đừng để chúng rơi vào trạng thái cô độc trong chính ngôi nhà mình.

Những trường hợp nôn, mửa tại chỗ cũng là biểu hiện cho việc thú cưng bị ngộ độc thức ăn hoặc các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Thế nên, chủ nuôi đừng lơ là những biểu hiện bất thường của chú cún.

4. Ở một góc kín đáo

Chú chó thường có biểu hiện mệt mỏi, trốn một góc nào đó để trốn, bởi vì chúng không muốn chủ nhân buồn bã vì cái chết của mình. Về mặt tình cảm, chú chó không muốn quá nhiều người tổn thương về ra đi của chúng. Xét về mặt khoa học, chú chó muốn tìm một nơi an toàn tránh bị làm phiền bởi nhiều người và hạn chế tổn thương khi qua đời.

5. Một  số biểu hiện khác thường

Nếu chủ nhân quan tâm đến chú chó sẽ nhận thấy những hành vi khác thường của chúng trước khi thú cưng qua đời. Chú chó sẽ mang cảm giác khó chịu và hay cáu gắt. Đôi khi, thú cưng sẽ phản ứng cắn lại chủ nuôi. Bởi vì, chúng đang cảm thấy rất đau đớn về thể  xác.

Nếu chú chó của bạn có những dấu hiệu bất thường như trên, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để chẩn đoán và tìm ra phương pháp chăm sóc thú cưng hiệu quả. Hãy chú ý rằng, chó khi sắp qua đời sẽ mang nhiều cảm xúc khác nhau, bạn phải lưu ý và quan tâm chúng nhiều hơn nhé.

Ý kiến bình luận