Những dấu hiệu mèo nhà bạn đang bị ốm

Những dấu hiệu mèo nhà bạn đang bị ốm

Để chăm sóc tốt cho chú mèo, người nuôi mèo không những cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho mèo. Bên cạnh đó còn phải có kiến thức để nhận biết mèo đang gặp phải tình trạng gì? Bài viết dưới đây của Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu nhận biết mèo nhà bạn đang bị ốm. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có những kiến thức hữu ích cho bản thân để nuôi dạy mèo phát triển tốt hơn.

Hành vi của mèo thay đổi

Nếu như thường ngày chú mèo nhà bạn rất năng động vui đùa, nhưng hôm nay bạn cảm thấy mèo có những biểu hiện lạ như: không muốn vui chơi, nằm im một góc.. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được điều này khi bạn thường xuyên vui chơi với mèo, đặc biệt khi bạn đã hiểu rõ thói quen và sở thích của mèo.

Mèo ăn ít hoặc bỏ ăn

Với khẩu phần ăn vẫn giống như hàng ngày nhưng mèo nhà bạn ăn rất ít thậm chí là bỏ ăn. Đây là dấu hiệu mèo nhà bạn có thể bị ốm. Vì khi bị ốm mèo sẽ cảm giác không muốn ăn và bỏ ăn.

Mèo uống nhiều nước hơn thường ngày

Đây là triệu chứng sớm để nhận biết. Khi bị mệt ốm mèo sẽ uống rất nhiều nước. Nếu thấy mèo nhà bạn uống nước nhiều hãy mang mèo đến bác sĩ thú y khám để điều trị sớm bệnh cho mèo nhanh khỏi.

Bị sốt

Bị sốt là dấu hiệu cơ thể mèo đã quá mệt mỏi. Tình trạng này nặng hơn so với việc bỏ ăn, hay uống nước nhiều. Lúc này cơ thể của mèo sẽ có nhiệt độ cao hơn mức bình thường. Khi bạn sờ hoặc vuốt ve vào người mèo bạn cũng có thể cảm nhận được là mèo nóng hơn. Với trường hợp này bạn cần phải đưa ngay mèo đến bác sĩ để điều trị.

Mèo bị nôn mửa thường xuyên

Khi bị ốm cơ thể sẽ yếu và không thể kháng lại các vi khuẩn có hại. Mèo có thể có biểu hiện nôn do hệ tiêu hóa kém, cơ thể nôn nao hoặc cảm thấy sợ mùi gì đó khó chịu dẫn đến buồn nôn. Mèo sẽ nôn dịch nhẹ hoặc nôn ra thức ăn…

Mắt của mèo lờ đờ

Đối với những con mèo khỏe mạnh đôi mắt lúc nào cũng sẽ long lanh. Còn khi bị ốm đôi mắt của mèo có thể nhìn lờ đờ mệt mỏi kiểu như lúc nó buồn ngủ. Khi bạn thấy rằng mắt của mèo nhìn với dấu hiệu như trên thì mèo nhà bạn đã bị ốm rồi đó.

Cơ thể bị gầy đi

Khi bị ốm lâu ngày cơ thể của mèo bị gầy đi nhanh chóng, mèo bị sụt cân. Mèo không ăn được nên cơ thể sẽ bị suy hao đi rất nhiều. Đặc biệt là mèo con hoặc mèo già bạn sẽ nhận thấy rất rõ rệt về thay đổi cơ thể gầy đi khi mèo bị ốm…

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để có thể nhận biết mèo đang bị ốm. Để đảm bảo cho mèo luôn khỏe mạnh bạn hãy chăm sóc cho mèo với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh đó cho mèo tiêm phòng đầy đủ, thường xuyên thăm khám bác sĩ để có thể phát hiện và điều trị bệnh mà mèo đang mắc phải. Petlife chúc cho chú mèo nhà bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Ý kiến bình luận