Những dấu hiệu cho thấy thú cưng đang ghen

Những dấu hiệu cho thấy thú cưng đang ghen

Thú cưng đôi khi có những biểu hiện rất khác thường, chẳng hạn bạn quan tâm một chú cún khác, lập tức cún cưng của bạn sẽ nhảy vồ tới và hất tay bạn ra. Hoặc một chú mèo rên rỉ khi bạn dành ít sự quan tâm cho chúng hơn. Những hành vi này có chứng tỏ thú cưng đang ghen tức không? Hãy cùng Petlife tìm hiểu điều thú vị này nhé.

Các chuyên gia đặt ra câu hỏi: Liệu thú cưng có tình cảm ghen tuông với con người không? Nếu thú cưng thật sự ghen tức với con vật khác, chúng sẵn sàng hạ đo ván đối thủ, hoặc hăm dọa đối phương một cách trực tiếp.

Chúng ta thường không đoán trước được những suy nghĩ, cảm xúc của thú cưng. Điều này không hoàn toàn xác định rằng, thú cưng đang ghen tuông. Trong các trường hợp, tình huống này được xem là cạnh tranh với đối phương, về một sự vật/ sự việc gì mà chúng đang hướng đến.

Những hành vi ghen tuông của thú cưng

Dù chưa xác định đây là loại hành vi gì, nhưng điều này luôn thể hiện thú cưng đang không hài lòng với sự vật/sự việc đang diễn ra. Sau đây, là những hành vi mà chủ nhân cần lưu ý ở vật nuôi:

– Hành hung: Nếu bạn thấy vật nuôi có thái độ hung hãn, cào cấu con người thì chúng đang có dấu hiệu ghen tức điều gì đó.

– Đi vệ sinh không đúng nơi quy định: Thú cưng không thể diễn tả cảm xúc của chúng bằng lời. Thay vào đó, chúng sẽ hành động một cách bất thường. Một trong những biểu hiện kỳ lạ của chúng là đi đại tiện không đúng nơi quy định.

– Gần gũi chủ nhân nhiều hơn: Thú cưng sẽ có những biểu hiện khác lạ như liếm tay hoặc liếm mặt chủ nuôi. Đây là dấu hiệu thể hiện tình cảm và thu hút sự chú ý từ phía chủ nhân. Đôi khi, chúng còn phá hoại cả không gian làm việc của bạn bằng việc nũng nịu và tiến gần đến bạn.

– Đánh nhau với con vật khác: Vấn đề này có thể xảy ra thường xuyên, bởi vì chúng sẽ tranh giành về đồ ăn, nước uống hoặc đồ chơi,…

– Sủa tiếng to hơn bất thường: Khi có người lạ vào nhà, cún sủa to hơn mọi ngày.

Nguyên dẫn khiến thú cưng có những hành vi giận dỗi, ghen tuông

Theo các nhà khoa học, hành động bất thường ghen tuông ở thú cưng là sự thể hiện cảm giác không an toàn với chủ nhân. Chúng cảm thấy chủ nuôi giảm bớt sự quan tâm và âu yếm với chúng. Thú cưng mong muốn chủ chỉ yêu quý và chiều chuộng chúng chứ không phải chia sẻ với tất cả mọi người.

Suy cho cùng, thú cưng muốn được chú ý nhiều hơn những thành viên khác trong gia đình hoặc những con vật khác mới nhận nuôi.

Cách ngăn chặn hành vi ghen tuông của thú cưng

Để loại bỏ những tư tưởng ghen tuông của thú cưng trong đầu, hãy ghi nhớ những cách làm sau đây:

– Lưu ý những hành động ghen tuông vô cớ hoặc giận dỗi của thú cưng, sau đó bạn phải cân nhắc nên làm gì. Việc này giúp chủ nhân theo sát được các hành vi của chúng và nắm được tâm lý vật nuôi dễ dàng hơn.

– Tránh phân biệt đối xử giữa con vật này với con vật khác

– Không dành nhiều sự quan tâm cho những thú cưng mới nhận nuôi

– Quan tâm cùng lúc thú cưng với nhau để kiểm soát tình hình.

– Cho thú cưng ăn riêng biệt giữa những con vật với nhau, tránh xung đột, gây hấn xảy ra.

– Duy trì lối sống lành mạnh, thể dục điều độ cho vật nuôi, giúp chúng luôn thoải mái, không giữ tâm trạng bực dọc và khó chịu.

Như vậy, với những biện pháp trên đây sẽ phần nào giúp thú cưng giảm bớt được hành vi giận dỗi, ghen tuông đối với chủ nhân mình.

Ý kiến bình luận