Những dấu hiệu cho thấy mèo bị stress

Những dấu hiệu cho thấy mèo bị stress

Mèo là loài động vật thông minh và lanh lợi. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn nhận thấy mèo có những biểu hiện khác thường. Chúng có thể làm những hành động điên rồ và mất kiểm soát. Lúc này, mèo có thể mắc các triệu chứng về bệnh căng thẳng. Để có thể hiểu rõ và nắm bắt tâm lý của mèo con, hãy cùng Petlife tìm ra những dấu hiệu cho thấy mèo bị stress nghiêm trọng.

Khi mèo mắc bệnh căng thẳng, chúng thường rất dễ bị hoảng sợ. Mèo sẽ rơi vào trạng thái rối bời và không biết định hướng cho bản thân. Hầu hết mèo thường giấu đi sự hoảng loạn của bản thân. Việc này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo, gây phản ứng miễn dịch. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những dấu hiệu thể hiện sự căng thẳng tột độ ở mèo.

Đi vệ sinh không đúng nơi quy định

Việc mèo đi vệ sinh không đúng nơi quy định mang lại những phiền toái cho chủ nhân. Bởi vì, chúng sẽ gây ra những mùi khó chịu và chủ nhân cảm thấy bực bội vì phải dọn dẹp những tàn dư của chúng. Khi mèo có những hành động bất thường, hãy kiểm tra xem chúng đang bị những triệu chứng gì không.

Bệnh về tiêu hóa

Mèo mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy,… cũng là dấu hiệu nhận biết mèo đang bị stress nặng nề. Bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ để nhanh chóng có biện pháp xử lý kịp thời.

Chải chuốt quá nhiều

Mèo là loài động vật có thể tự làm sạch bộ lông của mình bằng cách liếm lông. Chúng cảm thấy việc này giúp bộ lông sạch và mềm mại hơn. Tuy nhiên, trong vài trường hợp mèo chải chuốt đến mức nghiện, hay liếm những vùng không có lông. Đây có thể là biểu hiện của sự đau khổ tột cùng. Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Mèo bị trầy xước trên cơ thể nhiều

Vào một ngày, bạn phát hiện ra trên cơ thể mèo xuất hiện những vết trầy xước quá nhiều. Đây là biểu hiện cho việc sức khỏe chúng đang suy giảm đến mức trầm trọng. Những dấu hiệu này tuyệt đối không thể lơ là, bỏ qua vì chúng đang dần lấy đi sức khỏe của mèo con.

Mèo tự cô lập mình

Mèo mắc bệnh stress thường cảm thấy cô đơn và chúng muốn ở một mình. Mèo sẽ liên tục trốn tránh bạn, tìm một góc nào để nằm, tránh gặp gỡ và tiếp xúc với mọi người xung quanh. Vì vậy, bạn hãy để ý đến những biểu hiện khác thường của mèo.

Mèo kêu nhiều hơn

Mèo chỉ phát ra âm thanh khi chúng cảm thấy đói, khát, nũng nịu hoặc săn mồi,… Nếu tiếng kêu của mèo ngày một dài và dai dẳng hơn thì đó là dấu hiệu cho việc mèo bị căng thẳng quá nhiều. Chúng không biết giải tỏa cùng ai, nên dùng tiếng kêu để cảm thấy thoải mái hơn.

Mèo lười ăn

Chế độ ăn uống của mèo rất đều đặn, đột nhiên mèo cảm thấy biếng ăn hoặc bỏ bữa khá nhiều thì bạn hãy xem lại chúng đang bị gì. Dấu hiệu này có thể chứng tỏ mèo đang bị các vấn đề về tiêu hóa. Thế nên, cách tốt nhất là đưa chúng đi khám để chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Mèo cáu gắt với chủ nhân hoặc các động vật khác

Mèo bị căng thẳng tột độ sẽ dẫn đến tình trạng hung hăng và gây hấn đối với các động vật khác. Ngoài ra, mèo còn tỏ vẻ khó chịu và cắn đối với chủ nhân của chúng. Dấu hiệu này khá rõ rệt, bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để tìm ra phương pháp điều trị bệnh căng thẳng quá mức ở mèo.

Ý kiến bình luận