Những chú chó cứu hộ dũng cảm, gan dạ nhất thế giới

Những chú chó cứu hộ dũng cảm, gan dạ nhất thế giới

Chó vốn là người bạn thân thiết trong các hộ gia đình. Chúng chia sẻ những nỗi buồn lo với mọi người, tạo thêm tiếng cười cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, chó còn là người cứu hộ dũng cảm giúp đỡ nhiều người. Sau đây, hãy cùng Petlife tìm hiểu những chú chó cứu hộ, cứu nạn nổi tiếng trên thế giới.

Loài chó Newfoundland

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Canada, chúng được huấn luyện để làm chó cứu hộ. Loài Newfoundland là sự kết hợp giữa chó ngao khổng lồ và loài chó sói bản địa. Tính cách của chúng hòa đồng và thân thiện với mọi người, rất được lòng với nhiều em nhỏ.

Bởi Newfoundland sở hữu thân hình cân đối, đôi chân to khỏe là lợi thế giúp chúng có thể cứu hộ ở nhiều khu vực hồ nước rộng, biển lớn. Vì thế, loài chó này luôn đồng hành với thủy thủ trong các cuộc đi biển xa bờ. Chó Newfoundland có khả năng bơi lội giỏi, thông minh và nhanh nhạy, nên chúng luôn được mọi người yêu mến.

Loài chó St.Bernard

Đây là giống chó sở hữu ngoại hình khổng lồ, có xuất xứ từ nước Ý và Thụy Sĩ. St. Bernard có cân nặng khoảng 60-120kg, thân hình cao 70-90cm. Loài chó này được nuôi nhằm mục đích cứu người khỏi những trận tuyết lở, thồ hàng hoặc bảo vệ kho hàng. Đôi khi, người dân còn nuôi chúng để chăn cừu.

Tuy sở hữu thân hình khổng lồ, nhưng tính cách của St.Bernard rất hiền lành và thân thiện. Chúng gần gũi với trẻ em và sẵn sàng vui chơi cùng tụi trẻ. Chó St.Bernard đã xuất hiện trong các bộ phim, với hình tượng chú chó khổng lồ mang trên cổ chai rượu để giữ ấm cho người bị nạn.

Loài chó Golden Retriever

Golden Retriever là loài chó có thân hình tầm trung, rất khỏe mạnh, được tham gia trong các cuộc huấn luyện cứu hộ. Chúng có khả năng đánh hơi rất rốt, có thể hỗ trợ người dân trong các cuộc săn bắt. Vì vậy, Golden là bùa hộ mệnh tuyệt vời trong các tình huống sinh tồn nơi rừng thiêng, nước độc.

Loài chó Golden Retriever đã từng cứu hộ và tìm ra dấu vết của người bị lạc trong rừng, nhờ tài đánh hơi và nhận diện mùi trong khoảng cách rất xa.

Bởi vì, khả năng đánh hơi giỏi, nên Golden còn được huấn luyện trong các cuộc truy tìm manh mối ma túy. Chúng là người bạn trung thành và ngoan ngoãn của nhiều gia đình, luôn luôn làm chủ nhân ưng ý.

Loài chó Đốm

Chó Đốm đã trở nên quá thân thuộc với mọi người, chúng trở thành cái tên đình đám qua bộ phim hoạt hình “101 con chó đốm”. Loài chó này có kích thước trung bình, khả năng di chuyển nhanh nhẹn và thông minh nên thường được hỗ trợ trong các cuộc huấn luyện cứu hỏa, chiến tranh hoặc cứu hộ.

Bởi khả năng tinh ranh và thông minh, chó Đốm trở thành siêu anh hùng báo hiệu những nơi có đám cháy và cứu người thoát khỏi hiểm nguy. Chúng luôn tiên phong và không ngại khó khăn, sẵn sàng cứu người khỏi đám cháy.Đây quả là loài chó tuyệt vời.

Loài chó Landseer

Giống chó Landseer có ngoại hình tương đồng với Newfoundland. Nếu nhiều người không hiểu rõ về thú cưng, thì họ có thể nhầm lẫn giữa hai chú chó này. Nguồn gốc của Landseer từ Á-Âu và chúng xuất hiện từ khoảng thế kỷ 19. Loài chó này sở hữu kích thước khá lớn, cân nặng khoảng 82kg. Chúng được ngư dân nuôi nấng và huấn luyện trở thành loài chó cứu hộ có ích cho mọi người.

Loài chó Á-Âu này có tính cách thân thiện và dễ mến. Thân hình to lớn và đôi chân khỏe mạnh, nên giúp Landseer bơi lội giỏi và cứu người bị nạn một cách dễ dàng. Chúng luôn là niềm tự hào của nhiều người.

Ý kiến bình luận