Những chú chó có tốc độ di chuyển “nhanh như chớp”

Những chú chó có tốc độ di chuyển “nhanh như chớp”

Nhắc đến cún cưng, mọi người đều nghĩ đến một chú chó sở hữu nét đẹp bên ngoài xinh đẹp và đáng yêu. Hoặc các loài chó có sức mạnh khổng lồ, sức hiếu chiến cao,… Nhưng hiếm ai đề cập đến tốc độ của loài chó. Bên cạnh những chú chó lười biếng, chỉ thích sống trong nhà, dáng đi ục ịch thì cũng có những chú cún có tốc độ di chuyển nhanh khủng khiếp. Để khám phá những loài chó có tốc độ chạy nhanh như moto đường trường, hãy cùng Petlife tìm hiểu các loài chó dưới đây.

Chó Greyhound

Greyhound là giống chó được mệnh danh có tốc độ di chuyển nhanh đến 70km/h trong vòng 30 mét. Chúng sở hữu đôi chân dài và thân hình nở nang, cho phép chúng đạt tốc độ đua vượt quá 18m/s. Trong các cuộc đua chạy đường dài, chúng có thể chạy với tốc độ gần 20m/s cho 250m đầu tiên.

Chó Vizsla

Loài chó này sở hữu thân hình mảnh mai, hoạt bát và năng động. Chúng là người bạn gắn bó của chủ nuôi, trong các cuộc săn bắn trong rừng. Vizsla có đôi chân dài cứng cáp có khả năng di chuyển với tốc độ lên đến 64km/h, chỉ đứng sau Greyhound.

Chó Saluki

Saluki là giống chó sở hữu nét đẹp mảnh mai và kiêu sa. Vẻ ngoài của Saluki quả là thu hút người nhìn, bộ lông dài và mượt mà càng tôn lên vẻ đẹp quyền quý của nó. Saluki có khả năng chạy đường dài và sức bền rất dẻo dai, tốc độ di chuyển lên đến 64km/h. Bởi tốc độ di chuyển nhanh nên Saluki có thể ẩn nấp và phóng ra giết hàng loạt linh dương rất nhanh chóng. Đây là giống chó được các gia đình quyền quý và dòng tộc yêu mến. 

Chó Jack Russell

Chó sục Jack Russel là giống chó săn cáo, có nguồn gốc từ vương quốc Anh. Đây là giống chó săn chuyên nghiệp, có thể săn bắt kẻ thù và các loại gặm nhấm chỉ trong chốc lát. Ngoại hình của Jack Russel nhỏ nhắn, nhưng chúng sở hữu tốc đa di chuyển nhanh lên đến 40km/h.

Chó đốm Dalmatian

Chó đốm Dalmatian có xuất xứ từ vùng Dalmatian, Croatia. Loài chó này có đặc trưng thể hiện rõ rệt trên bộ lông chúng. Ngoại hình của chó đốm cao lớn, thường được nuôi dùng để kéo xe tuyết. Chúng có khả năng di chuyển đến 60km/h. Loài này cực kỳ hoạt bát và nhanh nhẹn.

Chó Borzoi

Loài chó Borzoi có nguồn gốc từ nước Nga, với mục đích săn sói. Chu1g thuộc dòng dõi quý tộc, có tầm vóc trung bình, vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng lại tràn đầy sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, Borzoi còn nuôi với mục đích canh giữ nhà cửa. Tốc độ di chuyển của loài Borzoi lên đến 58km/h.

Chó Whippet

Đây là giống chó có tầm vóc trung bình, thuộc nhóm chó săn rượt đuổi. Chúng sở hữu vẻ đẹp thanh lịch và dịu dàng, nhưng lại có tốc độ di chuyển khá nhanh lên đến 56km/h. Whippet có khả năng săn mồi rất đỉnh, nhất là đối với thỏ và chuột. Thân hình của chúng cao lớn, mình dài, hàm răng đều rất chắc khỏe.

Chó Collie biên giới

Collie là một trong những giống chó có tốc độ di chuyển nhanh, tối đa 48km/h. Chúng có nguồn gốc từ nước Anh, là giống chó thông minh và lanh lợi. Loài chó này có nguồn gốc từ vùng Northumberland, có khả năng chăn cừu rất giỏi, có thể điều khiển và kiểm soát đàn cừu. Ngoài ra, Collie còn rất ngoan ngoãn và vâng lời chủ nuôi. Nếu bạn đang chọn nuôi một chú chó chăn gia súc, thì Collie là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ý kiến bình luận