Những cảm xúc không lời của loài mèo

Những cảm xúc không lời của loài mèo

Không giống như loài chó, đa số đều đã được con người thuần hóa, loài mèo rất khôn khéo khi thể hiện cảm xúc của chúng. Mèo đã có hàng trăm năm tự lựa chọn những đặc điểm độc lập cho mình, khiến chúng có một thứ ngôn ngữ tình yêu rất bí ẩn, bạn có thể bỏ lỡ nó trong chớp mắt. Dưới đây là một số lời giải thích giúp bạn hiểu được hành vi cảm xúc của loài mèo.

Những tiếng “meo meo” chỉ dành cho bạn

Bạn có để ý rằng chó thường sủa với những con chó khác, nhưng mèo thì chỉ kêu meo meo với con người? Đúng vậy, người bạn hướng nội nhỏ bé của bạn có thể không phải lúc nào cũng muốn có sự tương tác, nhưng chúng đã bước ra ngoài để giao tiếp với bạn. Bây giờ thì phải xem nỗ lực của bạn như thế nào rồi.

Chúng muốn bạn “có mùi” như trong “nhóm” của chúng

Mèo có các tuyến mùi hương trên khắp cơ thể, bao gồm cả đầu của chúng, và chúng dùng nó để tạo ra một mùi hương nhóm. Điều đó có nghĩa là với chúng, mọi người đều có mùi giống nhau, kể cả bạn.

Trở nên gắt gỏng là việc của chúng, không phải của bạn

Tất nhiên là chú mèo nhà bạn không phải lúc nào cũng vui vẻ, nhưng chúng có thể nhận thấy được lúc nào thì bạn có tâm trạng tốt và đánh giá cao điều đó. Nghiên cứu cho thấy rằng đó là thời gian mèo thích đi chơi nhất (tất nhiên là trước khi tự chú ta trở nên gắt gỏng).

Mèo có thể nghe thấy giọng bạn trong đám đông và chọn cách làm lơ

Chúng không chạy đến khi bạn gọi không có nghĩa là chúng không quan tâm. Theo nghiên cứu, loài mèo tỏ ra cảnh giác khi chủ của chúng gọi chúng hơn là đối với người lạ. Nghiên cứu này có thể làm bạn yên tâm khi lần tới bạn muốn dỗ chúng ra khỏi gầm giường.

Chúng thực sự coi trọng ý kiến của bạn

Trong một nghiên cứu, khi mèo tiếp xúc với thứ gì đó không quen thuộc, chúng sẽ nhìn chủ nhân của mình để xem nên phản ứng thế nào. Và kết quả? Nếu chú mèo của bạn nhận thấy bạn không sợ cái máy hút bụi ghê gớm đó thì chúng cũng sẽ ổn thôi.

Chúng sẽ chọn bạn trên cả thức ăn

Đó là sự thật. 50 chú mèo trưởng thành, một nửa là thú cưng và một nửa từ trại nuôi dưỡng động vật, được cho lựa chọn giữa thức ăn, đồ chơi lông vũ, mùi hương hoặc giao tiếp với con người. Và sự lựa chọn hàng đầu của loài mèo chính là thời gian với con người mà chúng yêu thích. Sao lại không chọn cá ngừ nhỉ?

Hãy nháy mắt một cái nếu bạn yêu chú mèo cưng của mình. Thật đấy!

Hành động thể hiện tình yêu lớn nhất trong “kho vũ khí tình cảm” của chú mèo nhà bạn là gì? Một cái chớp mắt siêu chậm được hiểu là một “nụ hôn của mèo” đấy. Đó chính là cách thể hiện rằng chúng tin tưởng bạn đủ để chúng nhắm mắt lại. Bạn muốn đáp trả lại hành động ấy? Một “nụ hôn mèo” thích hợp cho bạn sẽ là một khuôn mặt thoải mái với một cái chớp mắt thật chậm.

Ý kiến bình luận