Những cái tên độc lạ dành cho chó mèo

Những cái tên độc lạ dành cho chó mèo

Chó là một trong những loài động vật được nhiều người yêu thích bởi chúng được biết đến là loài vật ngoan ngoãn, trung thành với chủ. Ngày nay, khi đời sống con người được nâng cao, nhu cầu nuôi một chú chó trong nhà để trông nhà cũng như bầu bạn là điều không hiếm thấy. Đặt tên cho chó độc đáo khi được đón về nhà mới là điều mà nhiều người quan tâm. Tuy nhiên việc chọn tên hay, ý nghĩa, độc đáo thì không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cái tên độc đáo cho chó mèo  qua bài viết này nhé.

Đặt tên cho chó bình thường càng dễ gọi

Tùy theo giới tính của chú chó mèo mà tên gọi cũng có sự khác nhau. Có vài từ, khi đặt tên cho chó chỉ là buột miệng nói ra như Đậu, Bin, Bo, Milu, Peter, Lạc Lạc.. Những cái tên này mặc dù không đặc biệt lắm nhưng tiếng lại lanh lảnh, khiến cho những chú chó rất dễ tiếp nhận.

Đặt tên cho chó mèo theo sở thích

Chó là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn khiến cho mọi người yêu thích. Có nhiều cái tên được lựa chọn như  Tuyết Nhi, Đậu Đậu, Cooky, Cà Phê…Những cái tên này vừa thân thiết lại chứa nhiều tình cảm trong đó.

Đặt tên chó mèo theo tên nhân vật bá đạo trong phim

Những cái tên này không có ý hạ thấp nhân vật trong phim, có thể đây là do chủ của chúng quá yêu thích nhân vật đó. Hoặc đơn giản chỉ là một cách hài hước, dí dỏm. Ví dụ những cái tên điển hình như Patton, Lucas, Mario, Mitch…

Đặt tên cho chó mèo theo tên tác phẩm văn học

Với nhiều người hay đọc sách báo, tác phẩm văn học có thể sẽ đặt tên chú chó của mình theo tên tác phẩm văn học. Ví dụ như Cháo và Bánh Nhân Đậu, Gấu Trúc và Trúc, Bảo Bảo và Bối Bối…Những cái tên này nghe thân thiện mà dễ tiếp nhận.

Đặt tên chó ngụ ý vui vẻ và may mắn

Ở Việt Nam, cách đặt tên này rất được ưa chuộng.  Vì quan niệm may mắn, tài lộc nên chủ nhà thường hay đặt tên cho những thú cưng trong nhà với cái tên như Phú Qúy, Đức Phúc, Lai Phúc, Vương Phúc… Nghe có cảm giác rất vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, mỹ mãn không kém phần hài hước.

Đặt tên cho chó mèo bằng tiếng Anh độc đáo

Tên tiếng Anh nghe có cảm giác vần luật, đặc biệt và nổi bật. Hay được sử dụng cho các giống chó Poodle, Phốc, Alaska, Phú Quốc..

Tên tiếng Anh mang vẻ thời thượng mà lại giúp người nghe hình dung được thú cưng của bạn tính cách ra sao. Ví dụ như Happy (vui vẻ, hạnh phúc), Sunny (Ánh mặt trời), Summer (mùa hè), Lucky (may mắn)..

Lúc gọi tên con thú cưng, cần phải có khẩu lệnh và mục đích rõ ràng. Như vậy, tên sẽ không phải là khẩu hiệu, mà trở thành chủ nhân có lời muốn nói, có ý nghĩa là “chú ý”.

Một số điều cấm kỵ khi đặt tên cho chó mèo mà bạn nên biết:

– Âm điệu quá trúc trắc

– Từ ngữ không đủ vang dội

– Từ đồng âm dễ bị hiểu nhầm

– Tên dài và phức tạp

– Tên dễ bị trùng lặp

– Tránh liên quan đến cá nhân và vai vế.

Ý kiến bình luận