Những bí mật mà chó cưng giấu không cho bạn biết

Những bí mật mà chó cưng giấu không cho bạn biết

Những chủ nuôi thú cưng cứ nghĩ rằng họ đã hiểu hết về thú cưng, nhưng thực chất có nhiều điều bạn không hề biết. Có những điều nho nhỏ về chúng mà có thể bạn chưa hiểu hết, hãy cùng Petlife khám phá những điều thú vị ấy qua bài viết dưới đây nhé.

Xoay vòng quanh trước khi đi vệ sinh

Mỗi buổi sáng khi bạn cho chú chó của mình đi giải quyết nỗi buồn nhưng chúng không đi ngay mà vẫn lững thững đi khắp nơi rồi quay vòng mấy lượt mới chịu. Bạn đừng vội trách chúng nhé, bởi đó là bản năng của chúng rồi, không thể không làm. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bằng cách nào đó loài chó có cách đi vệ sinh liên kết từ trường của trái đất ưu tiên hướng Bắc – Nam và tránh xa trục Đông – Tây. Vì vậy, khi thấy chó chạy loanh quanh bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi chúng một chút.

Chọn giường theo sở thích

Khi bạn lựa chọn chiếc giường ngủ cho chú chó của mình thì bạn hãy chú ý đến tư thế ngủ của chúng để lựa chọn giường cho phù hợp. Nếu chú chó có thói quen nằm cuộn tròn khi ngủ thì hãy chọn một chiếc giường rộng rãi, nếu duỗi thẳng chân thì một chiếc giường phẳng, không có mặt cắt là lựa chọn tốt nhất.

Vẫy đuôi không chỉ là sự vui vẻ

Chủ nuôi có thể đoán nhận được cảm xúc của chú chó thông qua cử động của chiếc đuôi. Ngoài lúc vui vẻ thì những lúc kích động hay cảm thấy tức giận chúng cũng biểu hiện một phần qua chiếc đuôi. Khi hông lắc lư rồi vẫy liên tục sang hai bên chứng tỏ chúng đang mừng rỡ điều gì đó, nếu chúng vẫy đuôi nhưng lại cứng nhắc, gượng gạo thì bạn hãy cẩn thận, có thể lúc này chúng đang bị kích động vì một điều gì đó.

Thích chơi trò thử thách

Những chú chó thông minh thường thích được chơi những trò chơi phải động não. Chúng thích chủ nhân giấu đồ và chúng bắt đầu đi tìm với sự thích thú hoặc được đi đến những môi trường thám hiểu để thỏa sức khám phá xung quanh.

Không nên cho chó ăn quá nhiều

Ở Mỹ tỷ lệ chó béo phì chiếm đến 53% trên tổng số chó được nuôi. Béo phì sẽ khiến cho chú chó dễ mắc phải những bệnh như viêm khớp, tim mạch, ung thư hay một số những bệnh khác. Chính vì thế việc kiểm soát năng lượng thức ăn là vô cùng quan trọng, không nên cho chúng ăn linh tinh quá nhiều. Chọn những thức ăn chứa ít dưỡng chất, phù hợp với cơ thể của chúng giúp chúng khỏe mạnh hơn, kéo dài tuổi thọ thay vì cố cho chúng ăn nhiều thức ăn dẫn đến thừa chất, béo phì.

Cần được đối xử và chăm sóc phù hợp với lứa tuổi

Khi chó về già, chúng thường trầm tính hơn, không còn thích chạy nhảy như trước, hay ngủ nhiều nhưng không hẳn là chúng không còn thích thói quen được đi dạo cùng chủ. Tuy chậm chạp nhưng không phải là chúng không thể học được những điều mới, chỉ là thời gian học lâu hơn một chút.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thú cưng, những điều mà chúng ta không thể cảm nhận được trong cuộc sống hàng ngày.

Ý kiến bình luận