Những bí ẩn về loài chó Ai Cập “Pharaoh”

Những bí ẩn về loài chó Ai Cập “Pharaoh”

Chó Ai Cập hay còn gọi là chó Pharaoh. Chúng nổi bật với hình dáng thanh mảnh và chiếc cổ cao, bộ lông màu vàng đậm vừa kiêu sa, vừa lộng lẫy. Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá ngay nét đẹp của loài chó Ai Cập này. Hãy cùng Petlife tìm hiểu loài chó này qua những thông tin dưới đây nhé.

Nguồn gốc của loài chó Pharaoh

Đây là loài chó có nguồn gốc cổ xưa nhất thế giới. Theo sách vở ghi chép lại, Pharaoh đã xuất hiện từ 3000 năm trước Công nguyên. Giống chó Pharaoh là biểu tượng cho vị thần quyền lực của đất nước Ai Cập. Những bức tượng, điêu khắc còn ghi dấu sự xuất hiện của giống chó này.

Năm 1967, chúng bước chân lên vùng đất Mỹ. Đến năm 1970. Câu lạc bộ những người yêu chó Pharaoh Hound ra đời, mãi đến năm 1984 chúng mới được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ.

Tuy loài chó này không phổ biến, nhưng chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Pharaoh luôn nhận được sự yêu mến từ nhiều người.

Pharaoh sở hữu ngoại hình đế vương

Giống chó Pharaoh có kích thước trung bình, thân hình thanh mảnh, đôi tai nhọn và dài luôn thẳng đứng về phía trước. Phần đầu của chó Ai Cập có hình chữ V, chiếc mõm dài kết hợp với bộ răng sắc bén.

Chúng sở hữu bộ lông ngắn, ôm sát cơ thể, thường có màu nâu vàng đậm và một ít vết trắng trên cơ thể. Những vết trắng này xuất hiện ở vùng ngực, cuối đuôi hoặc giữa mặt Pharaoh.

Pharaoh có tuổi thọ trung bình khoảng 11-13 năm, giống chó này rất năng động và tràn đầy sức sống. Chúng khỏe mạnh và ít nhiễm các bệnh liên quan đến sức khỏe.

Pharaoh sở hữu tính cách thú vị

Nhắc đến Pharaoh, người ta lại nghĩ ngay đến loài chó với đầy đủ cung bậc cảm xúc khác nhau: sôi nổi, nhiệt huyết, nghịch ngợm, đáng yêu, ngu ngốc,… Chúng cũng muốn gần gũi với chủ nhân, để tìm kiếm sự nũng nịu và yêu thương. Tuy nhiên, Pharaoh không theo suốt chủ nhân mọi lúc mọi nơi, chúng có thể tự tạo niềm vui khi chủ nuôi bận rộn. Đây là điều đáng quý của thú cưng.

Tính cách sáng tạo của loài Pharaoh

Loài chó săn Ai Cập sở hữu tính cách sáng tạo. Chúng luôn tạo ra những điều thú vị nên đôi khi ngôi nhà bạn sẽ bừa bạn như bãi chiến trường. Pharaoh còn nghịch ngợm bằng cách sủa to lên chỉ để nghe giọng của mình.

Thói quen nằm ườn của loài Pharaoh

Loài chó Ai Cập có thói quen rất ngộ nghĩnh. Mỗi buổi sáng, chúng nằm ườn người dài ra để phơi nắng sớm. Bên cạnh đó, loài chó này còn rất thích nghỉ dưỡng trên ghế sofa. Ngay lúc này, bất kỳ ai cũng không thể phá hủy giấc ngủ của chúng.

Thói quen chạy nhảy của loài Pharaoh

Loài Pharaoh rất tinh nghịch, vì vậy chúng yêu thích những hoạt động vui chơi và lôi kéo lẫn nhau. Ngoài ra, chúng còn có khả năng nhảy qua được bức tường rào cao khoảng 1m83. 

Phương pháp huấn luyện chó Pharaoh

Loài chó Ai Cập rất nghịch ngợm, vì vậy việc dạy dỗ huấn luyện chúng không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể dùng những cử chỉ nhẹ nhàng để nuôi dạy chúng. Những hành động bạo lực sẽ khiến Pharaoh phản lại mệnh lệnh của chủ nhân.

Pharaoh rất thông minh và khả năng tiếp thu nhanh, nên chủ nuôi có thể nhanh chóng huấn luyện chúng trở thành tay săn cừ khôi, vận động viên thực thụ.

Mức giá để sở hữu loài Pharaoh

Loài chó Ai Cập có số lượng hiếm hoi trên thế giới. Vì vậy, muốn mua chó Pharaoh ở Việt Nam sẽ rất khó khăn, vì chúng rất quý giá. 

Bạn có thể mua chó Ai Cập nhập từ Thái Lan với mức giá 25-30 triệu VNĐ. Còn giá của loài Pharaoh nhập từ châu Âu thì giá đắt đỏ hơn khoảng 3000-3500$.

Ý kiến bình luận