Nguyên tắc an toàn khi cho chó đi dạo vào mùa mưa

Nguyên tắc an toàn khi cho chó đi dạo vào mùa mưa

Nếu bạn đang muốn dắt thú cưng cùng đi chơi, thì hãy chuẩn bị cho cún những điều cần thiết trước khi ra ngoài. Đặc biệt, vào thời điểm mùa mưa thú cưng phải cần trang bị những biện pháp an toàn tránh các trường hợp không hay xảy ra. Bạn cũng không thể vì vấn đề thời tiết mà hủy bỏ cả chuyến du lịch đã được sắp đặt trước. Vậy hãy cùng Petlife tìm hiểu những điều lưu ý khi dắt chó đi dạo vào mùa mưa.

Trang bị cho thú cưng an toàn

An toàn cho bạn và thú cưng là điều được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt, những chú chó già nên được quan tâm nhiều hơn, vì vấn đề sức khỏe không tốt và thể trạng yếu. Hãy chuẩn bị một dây xích cổ cho cún, tránh việc cún đi lạc đường vào trời mưa.

Chú ý đến những nơi đất lầy, sình trơn trợt, rất dễ ngã. Tuyệt đối không cho chúng đi vào những nơi thế này. Bên cạnh đó, không để thú cưng chạy nhanh khi trời đang mưa, sẽ xảy ra những điều không mong muốn.

Thời tiết xấu, mưa dầm dề gây ra nhiều vấn đề về bụi bẩn, ẩm ướt, đường xấu dễ nguy hiểm. Hãy trang bị cho thú cưng đôi ủng để đề phòng những vấn đề bất trắc xảy ra.

Giữ ấm thân thể cho thú cưng

Để đảm bảo cho việc đi chơi được an toàn và thuận lợi, bạn phải trang bị tốt cho bản thân và cả thú cưng. Đối với những chú chó không chịu được thời tiết lạnh như Chihuahua, Pug hoặc Poodle,…hãy giữ ấm thân thể bằng cách mặc thêm áo cho chúng.

Trời mưa, thời tiết trở lạnh, rất dễ bị nhiễm bệnh cho cả người lẫn thú cưng. Vì thế, bạn nên đem theo nhiều bộ quần áo để giữ ấm cơ thể cho chúng. Ngoài ra, vấn đề thời tiết sẽ khiến bạn rất khó nhìn thấy những mảnh vỡ, miếng thủy tinh nhỏ trên mặt đất. Việc này dễ gây tổn thương cho thú cưng. Hãy lưu ý khi đi dạo vào mùa mưa, tuyệt đối không cho chúng đi một mình mà bạn phải dắt chúng đi cùng.

Quan sát và tắm rửa sạch sẽ trên cơ thể chú chó

Vào mùa mưa, đường đất bị bẩn, bạn không thể để chúng trở về nhà với một bộ dạng đầy đất. Hãy lau khô và kiểm tra trên thân thể chúng những vết bẩn còn đang dính trên người chú chó. Bạn có thể dùng dầu gội chuyên dụng để tắm gội sạch sẽ cho cún.

Đối với những chú chó lông dày và nhiều, hãy làm sạch các vết bùn bằng cách kỳ cọ sạch sẽ trên người chúng. Sau khi gội sạch sẽ, tiến hành lau khô cẩn thận. Những vết bám trên lông sẽ là môi trường cho sự phát sinh của các loại vị khuẩn gây bệnh, nhất là bệnh về da và lông. Để tránh những vấn đề trên, cách tốt nhất là thường xuyên tỉa lông, tạo cảm giác sạch sẽ và gọn gàng cho bộ lông của thú cưng.

Dắt chó đi dạo là một thói quen vô cùng có ích, giúp thú cưng của bạn có thể tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tạo nếp sống năng động. Tuy nhiên, để đảm bảo cuộc dạo chơi luôn trọn vẹn nhất, trước khi đi bạn hãy xem dự báo thời tiết để tránh thời tiết làm cản trở cuộc vui của bạn. Tùy vào những loài chó khác nhau thì sức chịu đựng về nhiệt độ, trọng lượng và lông cũng khác nhau, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi dẫn chúng đi chơi.

Petlife đã tổng hợp các thông tin về những lưu ý khi dắt chó đi dạo vào trời mưa. Hi vọng bạn sẽ có cách nhìn nhận tổng quan nhất về việc chăm sóc thú cưng, và đảm bảo sức khỏe cho chúng khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Ý kiến bình luận