Nguyên nhân vì sao mèo hay ăn cỏ

Nguyên nhân vì sao mèo hay ăn cỏ

Bạn thường bắt gặp mèo có một số dấu hiệu bất thường, nhất là mèo hay ăn cỏ. Vậy việc nhai cỏ có phải là hiện tượng bình thường hay là biểu hiện của vấn đề về sức khỏe ở chúng. Nếu bạn để ý kỹ thì dù mèo hoang hay mèo nuôi đều có biểu hiện nhai cỏ. Vậy việc này có ích gì đối với mèo? Cùng Petlife lý giải nguyên nhân kỳ lạ này nhé.

Nhai cỏ tốt cho hệ tiêu hóa mèo

Mèo có hệ tiêu hóa không ổn định và thường rất xấu. Bởi vì chúng ăn tạp cả phần ăn được và phần không ăn được. Vì thế, việc nhai cỏ giúp mèo cưng loại bỏ được vấn đề tiêu hóa của bản thân, giúp nhuận tràng hơn trong cơ thể chúng.

Ngoài ra, việc nhai cỏ còn giúp thú cưng chữa trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, như dị ứng thực phẩm hoặc bệnh viêm ruột khác.

Nhai cỏ giúp bổ sung axit folic trong cơ thể

Sữa mẹ là nguồn nước dinh dưỡng tốt cho cơ thể thú cưng. Việc nhai cỏ cũng vậy, trong nước cỏ có nhiều thành phần axit folic. Đây là loại vitamin tốt cho cơ thể thú cưng, có thể hỗ trợ mèo sản xuất hemoglobin, giúp đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu bên trong cơ thể. Nước cỏ có tác dụng gần giống nước trái cây trong cơ thể con người.

Nhai cỏ là phương pháp nhuận tràng hiệu quả

Đối với loài mèo, cỏ là phương pháp giống như thuốc nhuận tràng, giúp chúng loại bỏ bệnh khó tiêu trong cơ thể. Nếu bạn đang nuôi mèo, hãy để ý mèo thường nhả ra những búi lông nhỏ quanh nhà. Khi những búi lông nằm sâu trong đường tiêu hóa, mèo cần cỏ để giúp chúng nôn ra những búi lông ấy.  Việc này giúp chúng nhuận tràng tự nhiên, không cần phải nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Cỏ đúng là một loại thuốc tiên dược, giúp mèo có thể nhanh chóng thải ra cặn bã bên ngoài hệ tiêu hóa.

Mèo nhai cỏ không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thú cưng, mà còn đem đến nhiều lợi ích. Nếu bạn chắc chắn khu vực xung quanh nhà, cỏ không xịt bằng thuốc độc hại thì hãy để mèo ăn cỏ tự nhiên. Bạn có thể mua cỏ cho mèo và để vào khay đựng để chúng hỗ trợ sức khỏe cho thú cưng nhà bạn.  Hãy hạn chế dùng các loại cỏ catnip, rất nguy hiểm cho mèo, có thể gây hưng phấn cho mèo. Chúng có thể nhai ngấu nghiến mà không hề ngao ngán.

Nhai cỏ giúp bổ sung chất dinh dưỡng

Những loài thực vật như cỏ chứa nhiều thành phần vitamin B. Đây là một trong những dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe mèo. Nếu không bổ sung đầy đủ sẽ dễ dẫn đến sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Vì thế, mèo luôn có khả năng nhận biết được hàm lượng dinh dưỡng thiếu trong cơ thể và tự động bổ sung vào.

Nhai cỏ giúp giảm stress trong cơ thể

Việc nhai cỏ là dấu hiệu giúp thú cưng muốn di chuyển đến một nơi khác. Bởi vì, chúng cảm nhận rằng không gian sống của chúng nhiều áp lực và mèo muốn thay đổi địa điểm.

Những tác động bên ngoài sẽ khiến mèo bị đè nặng, tăng hội chứng lo âu trong cơ thể chúng. Vì vậy, mèo cần cân bằng lại trạng thái cảm xúc trong chúng, chúng cố gắng tham gia vào nhiều hoạt động khác hoặc kiếm gì đó nhai để quên đi cảm xúc lo âu của mình.

Nếu mèo thường xuyên có những hoạt động nhai cỏ, chắc chắn xung quanh nhà bạn bãi cỏ không hề phun thuốc hoặc chất độc hại. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng khi thấy biểu hiện khác thường của chúng. Thay vào đó, hãy cảm thấy an tâm vì mèo luôn có cách bảo vệ sức khỏe cho chúng.

Ý kiến bình luận