Nguyên nhân nào khiến chó Poodle không chịu ăn hạt

Nguyên nhân nào khiến chó Poodle không chịu ăn hạt

Poodle là một trong những giống chó được yêu thích nhất hiện nay bởi ngoại hình xinh xắn, đáng yêu của chúng. Giống chó này đặc biệt rất dễ nuôi và dễ chăm sóc nên được nhiều gia đình lựa chọn làm thú cưng.

Thức ăn hạt khô là thức ăn phù hợp nhất cho chó hiện nay. Chúng có đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho sự phát triển của chó. Phù hợp với rất nhiều các loại chó khác nhau.  Nó giúp cho chủ nuôi không cần phải đau đầu khi không biết nên cho cún cưng ăn gì mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có một số chú chó không ăn được loại thức ăn này. Điểu hình trong số đó là chú chó Poodle. Vậy tại sao chú chó Poodle lại không ăn hạt, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Chó Poodle không chịu ăn hạt do không thấy đói

Khi bạn chuẩn bị thức ăn hạt cho Poodle nhưng chúng lại không hứng thú. Nguyên nhân có thể là do chúng không cảm thấy đói. Ngay kể cả con người,sẽ chẳng ai hứng thú với món ăn nếu như đang no bụng hay bị đầy bụng. Khi chó Poodle mới ăn xong hoặc đang cảm thấy đầy bụng, chúng sẽ chẳng thèm quan tâm đến đồ ăn. Vì vậy việc không ăn hạt là chuyện hết sức bình thường.

Chó Poodle không chịu ăn hạt do có vấn đề về tiêu hóa

Nếu chúng đang chịu ảnh hưởng của bệnh về đường tiêu hóa, cún con có thể bị khó tiêu. Có thể là do bị bệnh về viêm dạ dày ruột hoặc một căn bệnh nào đó theo chúng không thèm ăn gì cả. Nếu chúng có biểu hiện không chịu ăn, bạn không nên quá lo lắng, hãy đưa cún cưng tới bệnh viện để chữa khỏi bệnh trước đã. Sau đó mới nghĩ tới việc chúng có ăn hay không.

Chó Poodle không chịu ăn hạt do đồ bị biến chất

Chó Poodle không chịu ăn hạt, xúc xích hay pate…nguyên nhân có thể là do chất lượng thức ăn không đảm bảo. Chúng nhận thấy thức ăn đã bị biến chất, có mùi lạ nên nhất định không chịu ăn, kể cả khi chúng đang đói bụng. Vì thế bạn cần chú ý đến thức ăn của chúng, xem chúng có mùi hôi, ôi thiu hay có vị lạ mà chó không thích hay không. Hãy chuẩn bị những món ăn tươi ngon, chất lượng đảm bảo, chúng sẽ ăn một cách ngon miệng.

Thức ăn không đúng khẩu vị của cún cưng

Thức ăn có ngon, hấp dẫn thì mới khiến cho cún cưng thích thú và ăn ngon lành. Để tạo được sức hút đối với chó tốt hơn, thức ăn cho chúng cũng sẽ phải phát triển cả thành phần và hương vị đa dạng hơn. Nên quan sát xem những món ăn nào chúng ăn nhiều nhất và tỏ ra thích thú, lựa chọn thức ăn đúng khẩu vị và sở thích để chúng ăn nhiều hơn.

Đối với những chú chó Poodle tầm 2 tháng tuổi bạn nên lựa chọn những thức ăn ướt. Hoặc bạn có thể trộn thức ăn với sữa. Vì cún cưng cần được hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn và sữa là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác khiến cho chúng không ăn hạt, đó là ảnh hưởng có ký sinh trùng. Vì thế bạn nên tẩy giun định kỳ cho chúng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Ý kiến bình luận